Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm: Người truyền lửa trong mùa Covid-19

(TGĐA) - Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm chính là người đứng sau thành công của triển lãm cưới: Elle wedding art gallery. Được biết, anh còn là người truyền lửa cho triển lãm lần này vì ảnh hưởng dịch Covid-19 nên bị dời đến 2 lần và thời gian chính thức làm việc là 5 tháng từ ý tưởng đến lúc thực hiện.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19 Lại Thanh Hương vừa làm DJ, vừa là người mẫu trong cùng một show thời trang
dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19 NTK Ivan Trần tìm 'viên ngọc thô' cho show thời trang Xuân - Hè

Không ngừng cố gắng, truyền lửa và góp phần thăng hoa cho những chương trình hoành tráng chính là hình ảnh của đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm. Mới đây, anh tiếp tục khẳng định thương hiệu và tâm huyết của mình với triển lãm cưới Elle wedding art gallery. Sự kiện thành công không chỉ đánh dấu bởi những màn trình diễn ấn tượng mà còn ở sự kiên nhẫn, bền bỉ và quyết tâm của anh để vượt qua cơn bão lớn Covid-19.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19
Đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm

Anh cho biết, chương trình thời trang cưới nên mong muốn Ban tổ chức ngoài khu triển lãm phải đẹp thì khán phòng trong sân khấu cũng phải lung linh. Ban tổ chức mong muốn ngồi trong một không gian thật đẹp và điều này đối với các NTK thì họ lại mong muốn ánh sáng tập trung và sân khấu để tôn vinh bộ trang phục, đặc thù đồ cưới với màu sắc trắng tinh khôi đính kết đá lấp lánh thì ánh sáng lại cực kỳ quan trọng để nổi bật chất liệu và cách đính kết cầu kỳ.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

“Với mỗi NTK tôi đều phải trăn trở vì mỗi nhà đều có phong cách khác nhau và đòi hỏi khác nhau. Tôi lại phải cân bằng giữa các nhà thiết kế tên tuổi đòi hỏi chính đáng ở họ vì họ cũng đã tổ chức show riêng khá nhiều. Việc của tôi là nắm bắt mong muốn, yêu cầu và trình bày lại ý tưởng của tôi bao gồm, cảnh trí thêm vào để giúp tạo nét riêng cho NTK, xử lý ánh sáng, dàn dựng tiết mục, tuyến trình diễn của người mẫu cũng như góp ý về âm nhạc, hiệu quả sân khấu khác nhau. Mục đích của tôi vẫn phải tôn vinh bộ sưu tập và không bị một màu trùng lắp với nhau, khán giả tham gia nhiều show một sân khấu nhưng vẫn nhận ra các điểm nhấn khác nhau mà tôi là người nắm tổng thể nên bạc một tí tóc khi thực hiện việc này” – anh chia sẻ về chương trình lần này.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

Với show, vị đạo diễn cũng rất ấn tượng nhất ở các NTK đồ cưới đã thành danh: “Khi làm việc với họ tôi hiểu là tại sao họ thành công và tạo dựng được tên tuổi. Các đòi hỏi và yêu cầu của họ rất cao nhưng hoàn toàn chính đáng. Ekip cũng là một điều gây ấn tượng, khối lượng công việc và phối hợp rất nhiều nhưng rất là hay khi mọi người chuyên nghiệp, phối hợp ăn ý từ tất cả các khâu nên mới tạo dựng được một không gian cưới đẳng cấp từ khu vực thảm đỏ, khu vực triển lãm đến các gian hàng cũng như sân khấu”.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

Chính vì những yêu cầu khắt khe đó, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm đã lên ý tưởng sơ bộ ban đầu về mong muốn một không gian thật đẹp, lãng mạn và anh đã nghĩ đến mây. Việc biến mây trở thành trang trí tổng thể từ không gian triển lãm đến sân khấu làm anh khá trăn trở để không gian này thật đẹp và khả thi. “Tôi phải ngồi với thiết kế và chỉnh sửa rất nhiều lần để có bản vẽ ưng ý. Sau đó đến khâu tìm kiếm chất liệu và phương án thi công, chúng tôi đã chọn và làm thử hàng chục loại chất liệu khác nhau để thử và cuối cùng tìm được chất liệu mút xốp dễ thi công, nhẹ nhàng mà vẫn đáp ứng được yêu cầu mỹ thuật” – anh chia sẻ thêm về quá trình thực hiện ý tưởng đặc biệt của mình.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

Lần này show được thực hiện với tông màu trắng chủ đạo từ thiết kế sân khấu, sàn catwalk, không gian xung quanh nên khó khăn nhất đối với đạo diễn là phải làm cho nổi bật trang phục cưới màu trắng, không sử dụng đèn màu làm sai màu cũng như phải tôn được thiết kế riêng. Đó thật sự là một thử thách. Anh chia sẻ, anh phải làm việc với rất nhiều ekip quay phim và chụp ảnh khác nhau của từng NTK và chụp thử cân chỉnh rất nhiều lần với sự hợp tác rất tốt từ rất nhiều team hình ảnh và kết quả cuối cùng là hình ảnh long lanh.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

Tuy nhiên, anh đã giải được bài toán khó này: “Tôi đã sử dụng đèn kết hợp giữa đèn sáng trắng kết hợp với đèn vàng theo tỉ lệ màu phù hợp để tôn vinh bộ sưu tập. Phần ánh sáng nền cũng rất quan trọng, tôi phải sử dụng đèn cân bằng màu mới nhập từ châu Âu về để đưa vào show diễn, chủng loại đèn này cho màu sắc chính xác và có nhiệt độ màu chuyên cho ngành thời trang nên không ám màu vào chất liệu trang phục. Phần test và cân chỉnh ánh sáng rất mất thời gian, đối với từng NTK tôi mất khoảng 2 tiếng trước show để cân chỉnh với team video và team nhiếp ảnh”.

Cùng với đó là sự đầu tư “khủng” với những con số nhân sự vô cùng ấn tượng như: số lượng nhân sự thực hiện hơn 600 người bao gồm đội ngũ nhân công kỹ thuật, hậu đài, âm thanh ánh sáng sân khấu, make-up, làm tóc và hậu cần. Cùng với đó là 200 nhiếp ảnh gia và quay video.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19

Giữa hàng loạt những chiếc váy cưới lung linh, đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm nhớ mãi về sự ấn tượng của bộ sưu tập nam duy nhất từ thương hiệu Adam Store. Anh đã dàn dựng cho đối lập với các NTK trang phục đồ cưới của nữ. Đẹp, nam tính và mạnh mẽ. Âm nhạc cũng đã làm việc với nhạc sĩ mất khá nhiều thời gian để viết nhạc cho phù hợp với yêu cầu. Phần ánh sáng cũng tính toán cân bằng để tông màu tối được nổi bật trên nền màu trắng.

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19 Lại Thanh Hương vừa làm DJ, vừa là người mẫu trong cùng một show thời trang

(TGĐA) - Sau thời gian dài vắng bóng sàn diễn do tác động của dịch ...

dao dien nguyen hieu tam nguoi truyen lua trong mua covid 19 Show ‘Thương’ của NTK Hoàng Hải sẽ là một không gian đầy chất thơ

(TGĐA) - Đạo diễn show Thương của NTK Hoàng Hải – Nguyễn Hiếu Tâm có ...

Mi Ty