'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

(TGĐA) - Sau 13 tập phát sóng đầu tiên, mùa đầu tiên của Đệ nhất mưu sinh đã chính thức khép lại với cảm xúc đong đầy của dàn nghệ sĩ tham gia chương trình. Không có kịch bản từ trước, cũng không có những tình huống gây cười khô cứng, Đệ nhất mưu sinh là hành trình trải nghiệm và khám phá cuộc sống mưu sinh của các nghệ sĩ tại những làng nghề và công việc đặc trưng tại các tỉnh thành khác nhau.

Đại Nghĩa hết hồn vì hái nho cả buổi được trả lương 10k tại 'Đệ nhất mưu sinh' Đại Nghĩa hết hồn vì hái nho cả buổi được trả lương 10k tại 'Đệ nhất mưu sinh'
Tiến Luật không còn hài hước trong 'Đất rừng phương Nam' Tiến Luật không còn hài hước trong 'Đất rừng phương Nam'

Để có tiền trang trải cho những nhu cầu thiết yếu, dàn nghệ sĩ góp mặt trong chương trình phải thực sự trải nghiệm công việc mà họ được giao. Qua đó, góp phần làm nổi bật nét đặc sắc ở những làng nghề truyền thống hoặc công việc kiếm sống đặc thù tại từng địa phương mà Đệ nhất mưu sinh đặt chân đến. Và, sau tất cả những trải nghiệm trên hành trình “mưu sinh” này, các nghệ sĩ sẽ thấy thêm yêu quý và trân trọng cuộc sống từ những điều bé nhỏ nhất.

'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

Kết thúc mùa 1, diễn viên Huy Khánh đã xuất sắc dành chiến thắng khi kiếm được số tiền cao hơn từ việc lao động chân chính và giành được danh hiệu “Đệ nhất mưu sinh mùa 1”. Theo format của chương trình, Huy Khánh sẽ được tiếp tục hành trình ở mùa 2 và phải đối đầu với một nhân vật mới.

Trong mùa 2 lên sóng vào thứ 7 ngày 14/10/2023, diễn viên - Nhà sản xuất Tiến Luật chính thức góp mặt trong chương trình với vai trò người chơi chính thức.

'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

Trong mùa 2, Huy Khánh và Tiến Luật sẽ đến Bình Dương và Đồng Tháp để làm việc kiếm tiền. Cả 2 tiếp tục mang đến cho khán giả những chuyến mưu sinh thú vị, tràn ngập tiếng cười nhưng cũng lắng đọng nhiều cảm xúc ấm áp và ý nghĩa.

Tiến Luật sinh năm 1982 tại TP.HCM. Anh được biết đến là diễn viên, nhà sản xuất phim điện ảnh và là chồng của Thu Trang. Trong những năm gần đây, Tiến Luật liên tục góp mặt trong các dự án phim có doanh thu lớn, tạo tiếng vang trên thị trường. Trong tháng 10/2023, tác phẩm Đất rừng phương Nam có sự tham gia của Tiến Luật sẽ chính thức ra rạp.

'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

Tuy không sở hữu ngoại hình điển trai, sáng láng như các tài tử khác, song Tiến Luật vẫn được đông đảo khán giả yêu mến bởi sự thân thiện, duyên dáng. Dù là trên phim ảnh hay chương trình truyền hình, Tiến Luật cũng được hoan nghênh bởi tinh thần chơi hết sức. Bên cạnh đó, Tiến Luật còn là người anh lớn luôn nhường nhịn, hỗ trợ các đàn em.

Khi gia nhập Đệ nhất mưu sinh, Tiến Luật bày tỏ anh không nhận lời góp mặt ở quá nhiều chương trình truyền hình vì sợ khán giả xem nhiều quá sẽ thấy chán, mỗi năm, Tiến Luật chỉ nhận lời tham gia 1 số chương trình phù hợp với bản thân. Với Đệ nhất mưu sinh, Tiến Luật gật đầu đồng ý ngay vì thấy quý những giá trị nhân văn mà chương trình tạo ra. “Tôi là người từng không có gì cả, khi mới vào nghề, tôi chật vật kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống. Vậy nên, trong một lần tình cờ xem chương trình, tôi đã thích ngay bởi đồng cảm với những con người bình dị, mộc mạc, ngày đêm làm việc, tạo ra giá trị cho cuộc sống này”, Tiến Luật bày tỏ.

'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

Tiến Luật cũng trải lòng từng gặp nhiều khó khăn vì không có nhiều thu nhập ở thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp. Tiến Luật cho biết không có tiền đổ xăng phải dắt bộ, từng phải vá bánh xe 5 lần trên đường đến sân khấu tập diễn vì vỏ bánh xe quá mòn không có tiền để thay mới.

Tuy vậy, khi nhận được cơ hội công việc, Tiến Luật đều cố gắng làm hết sức, dù tiền lương có ít cũng không than vãn lấy 1 lời. Tiến Luật kể thêm: “Có lần kia tôi nhận được vai quần chúng trong phim Hàn Mặc Tử mà mừng đến mức mất ngủ. Tôi chuẩn bị cắt tóc, đổ xăng chạy đến nơi, sau đó đợi từ 5h30 sáng đến 16h00 mà vẫn rất vui vẻ chỉ để quay cảnh quỳ trong nhà thờ”.

Không những thế, vì cần tiền, Tiến Luật đã làm đủ nghề để sống, từ phát tờ rơi cho sân khấu đến diễn rối cạn, làm rối lùn… tất cả những công việc nào kiếm ra tiền một cách lương thiện anh đều làm hết. “Những năm tháng ấy, tôi trải nghiệm nhiều thứ, diễn từ sân khấu khu nhà giàu tới các xóm ổ chuột, mặc hai lớp đồ hóa trang vừa dày vừa nóng diễn hai tiếng ở nơi công cộng. Lúc đó, tôi thấy cực nhưng khi chuyện qua hết, tôi thấy bình thường”, Tiến Luật nói.

'Đệ nhất mưu sinh' mùa 2: Tiến Luật nhập hội, chính thức 'đối đầu' với Huy Khánh

“Hồi đó, tôi được trả khoảng 40.000 đồng mỗi điểm diễn, đến quán bar có thể nhận 50.000 - 60.000 đồng. Cát-xê nhiều nhất mỗi đêm của tôi hơn 200.000 đồng”, Tiến Luật kể. Về sau, nhờ sự hỗ trợ của các anh chị lớn trong nghề, Tiến Luật dần có cơ hội tỏa sáng. Khi nhìn lại quãng thời gian khó khăn trước đây, anh cảm thấy đó như những trải nghiệm quý giá, giúp bản thân trưởng thành và trân trọng hơn cuộc sống này.

Mùa 2 của chương trình truyền hình Đệ nhất mưu sinh sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên với sự góp mặt của Huy Khánh - Tiến Luật trong vai trò người chơi chính thức vào lúc 20h30 ngày 14/10/2023 trên VTV9 và phát lại vào lúc 21h30 trên kênh YouTube Đệ nhất mưu sinh Official.

'MC quốc dân' làm khách mời ở 'Đệ nhất mưu sinh' 'MC quốc dân' làm khách mời ở 'Đệ nhất mưu sinh'

(TGĐA) - Tập 11 của chương trình thực tế Đệ nhất mưu sinh sẽ lên ...

Đại Nghĩa hết hồn vì hái nho cả buổi được trả lương 10k tại 'Đệ nhất mưu sinh' Đại Nghĩa hết hồn vì hái nho cả buổi được trả lương 10k tại 'Đệ nhất mưu sinh'

(TGĐA) - Tập 11 của chương trình thực tế Đệ nhất mưu sinh vừa lên ...

Mi Ty