'Điểm hẹn điện ảnh Pháp' tại Thành phố Hồ Chí Minh

(TGĐA) - Từ ngày 17/9, Viện Pháp tại Việt Nam, Trigger và rạp chiếu phim Dcine tại TP.HCM sẽ hợp tác để khởi chiếu chương trình French Cinema Rendez-vous tại Dcine. Các suất chiếu hàng tuần sẽ giới thiệu đến khán giả những bộ phim Pháp đặc sắc, phong phú, từ những tác phẩm kinh điển đến những bộ phim đoạt giải mới nhất và cả những bộ phim hoạt hình phù hợp với các em nhỏ và gia đình.

Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết

Tất cả các bộ phim sẽ có phụ đề kép, tiếng Việt và tiếng Anh. Khán giả yêu điện ảnh và du khách nước ngoài đều có thể thưởng thức những bộ phim Pháp này.

'Điểm hẹn điện ảnh Pháp' tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mandibules – Bí kíp luyện ruồi

Một câu chuyện hài hước về hai kẻ thất bại đang cố gắng huấn luyện một con ruồi khổng lồ với mong muốn kiếm được một khoản tiền lớn. Quentin Dupieux đã mang đến cho khán giả những phút giây thư giãn qua những tình tiết hài hước, ngớ ngẩn của cặp bạn thân. Nhưng không chỉ dừng lại là một bộ phim hài, Mandibules còn là một bộ phim về tình bạn và về những người mắc chứng rối loạn ngôn ngữ trong cuộc sống.
Phim do đạo diễn Quentin Dupieux thực hiện. Diễn viên: Grégoire Ludig, David Marsais và Adèle Exarchopoulos, chiếu ngày 17/9/2022.

The umbrellas oft Cherbourg - Những chiếc ô ở Cherbourg

Cherbourg, tháng 11/1957. Bà Emery và con gái bà, Geneviève, điều hành một cửa hàng có tên Những chiếc ô ở Cherbourg. Geneviève yêu Guy, một thợ cơ khí làm việc trong một ga ra. Khi mẹ cô biết được mối quan hệ này, bà đã phản đối. Chàng trai Guy sống với dì của mình, người đang bị bệnh nặng. Anh được gọi để thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình ở Algeria. Hai người yêu nhau phải chia tay nhau. Mang thai và tuyệt vọng vì không có tin tức gì về Guy, Geneviève bị mẹ ép kết hôn với Roland Cassard, một nhà bán buôn đá quý giàu có. Cô cuối cùng đã rời Cherbourg với mẹ.

Phim do đạo diễn Jacques Demy thực hiện. Diễn viên: Catherine Deneuve, Nino Castelnuovo và Anne Vernon, chiếu ngày 24/9/2022.

The big bad fox and other tales - Chùm phim ngắn về báo cáo già gian ác

Những ai nghĩ rằng nông thôn là nơi yên tĩnh và thanh bình đã hoàn toàn nhầm lẫn. Vùng quê với biệt đội thú kỳ khôi đã không còn yên bình như trước: một con Cáo nghĩ rằng mình là Gà, một con Thỏ giả làm Cò và một con Vịt muốn thay thế ông già Noel… Nếu bạn muốn đi nghỉ mát, hãy tiếp tục lái xe qua địa điểm này...

Phim do đồng đạo diễn thực hiện Benjamin Renner, Patrick Imbert. Diễn viên: Denis Ménochet, Léa Drucker, Thomas Gioria, chiếu ngày 1/10/2022.

Custody - Người giám hộ

Với tài năng của mình, đạo diễn Xavier Legrand đã mang đến một câu chuyện về tình cảm gia đình sâu sắc. Một bộ phim thấm thía kể về cuộc sống của cặp vợ chồng sau khi ly dị, tranh giành quyền nuôi con trai Julien khỏi người cha bạo lực và hình ảnh cậu bé làm mọi cách để bản thân không mắc kẹt vào cuộc đối đầu giữa hai người thân yêu của mình. Diễn xuất chân thực của các diễn viên chính là điểm nhấn sáng của bộ phim, đưa người xem qua các cung bậc cảm xúc hết sức khéo léo và tinh tế.

Phim do đồng đạo diễn thực hiện Benjamin Renner, Patrick Imbert. Diễn viên: Denis Ménochet, Léa Drucker, Thomas Gioria, chiếu ngày 8/10/2022.

Victoria

Victoria Spick là một luật sư đang trên bờ vực của một cuộc đổ vỡ tình cảm. Trong một đám cưới, cô đã gặp lại người bạn của cô, Vincent và Sam, một khách hàng cũ cô đã từng giúp thoát tội. Ngày hôm sau, Vincent bị cáo buộc đã giết bạn gái của mình. Nhân chứng duy nhất tại hiện trường là con chó của nạn nhân.

Victoria miễn cưỡng đồng ý bảo vệ Vincent trong khi thuê Sam làm phụ tá cho mình. Ai ngờ rằng đây chính là sự khởi đầu của một loạt các thảm họa cho Victoria.

Phim do đạo diễn Justine Triet thực hiện. Diễn viên: Virginie Efira, Vincent Lacoste, Melvil Poupaud… chiếu ngày 15/10/2022.

Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết Viện Pháp tại Việt Nam và Công ty BHD giới thiệu chương trình Điện ảnh Tết

(TGĐA) - Từ 18h00 ngày 29/01 đến 24h00 ngày 28/02/2021, Viện Pháp tại Việt Nam ...

Vũ Liên