Diễn viên Ngân Quỳnh: 'Cần phải có tình yêu đủ lớn để chấp nhận khác biệt về tính cách'

(TGĐA) - Khi yêu người ta dễ dàng bị thu hút bởi tính cách đối lập của đối phương vì sự mới lạ. Tính cách đối lập đó luôn tạo ra sức hút mãnh liệt trong tình yêu, nhưng khi sống chung lại là rào cản giữa hai vợ chồng. Đặc biệt khi hai tính cách trái ngược nhau sống chung quá lâu sẽ dẫn đến mâu thuẫn và xung đột.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach Nghệ sĩ Ngân Quỳnh gây ngạc nhiên khi vừa hát vừa múa trong phim
dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach Diễn viên Ngân Quỳnh: 'Con cái cần chia sẻ trước nhu cầu cảm xúc của ba mẹ tuổi xế chiều'

Talkshow Thanh xuân gia đình tuần này với chủ đề Mâu thuẫn vì tính cách trái ngược, khán giả sẽ được gặp lại nữ diễn viên Ngân Quỳnh. Đây là lần thứ hai chị tham gia talkshow để chia sẻ những kinh nghiệm từng trải của chính bản thân trong hôn nhân gia đình.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach
Diễn viên Ngân Quỳnh

Câu chuyện tuần này là bức thư của người chồng gửi về cho chương trình trong tâm trạng mệt mỏi do mâu thuẫn tính cách với chính người vợ của mình. Bức thư với nội dung sau:

“Tôi là Chinh, 30 tuổi. Vợ tôi là Hạnh, bằng tuổi với tôi. Tôi là kĩ sư xây dựng còn cô ấy là nhà văn. Vì là nhà văn nên tính cách phóng khoáng, vô tư của cô ấy luôn khiến tôi thấy dễ chịu, ấm áp sau những ngày dài đối mặt với công trình và những con số khô khan. Tôi và cô ấy có nhiều khác biệt, như hai cực nam châm trái dấu vậy, nhưng khi hẹn hò sự 'trái dấu' ấy càng hút chúng tôi lại gần và tìm hiểu những điểm thú vị của nhau. Nhưng lấy nhau rồi tôi mới biết, thật ra trong hôn nhân càng trái dấu thì sẽ càng đẩy nhau”.

“Từ những chuyện nhỏ nhặt nhất đến những chuyện quan trọng trong gia đình, hầu như Hạnh đều suy nghĩ theo kiểu 'tới đâu hay tới đó'. Còn tôi là một người luôn hoạch định cuộc sống của mình rõ ràng, không bao giờ để mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi và cô ấy thường không có cùng sự lựa chọn. Chẳng những khác nhau về cách sắp xếp, quản lí cuộc sống, ngay cả quan niệm về cách dạy con, chúng tôi cũng không thể nào thống nhất. Tôi và cô ấy sống với nhau đến nay đã 8 năm, nhưng càng ngày tôi càng nhận ra chúng tôi khác nhau quá nhiều thứ. Phải chăng ngay từ đầu, tôi đã sai lầm khi nhận định rằng 'trái dấu sẽ hút nhau?' Và liệu có cách nào khác để chúng tôi ngừng 'đẩy nhau' như bây giờ không chương trình ơi?”.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach
MC Anh Thơ

Có quá nhiều sự khác biệt trong hôn nhân qua bức thư chia sẻ của người chồng, liệu có phải cuộc hôn nhân này đang rơi vào tình trạng rất tồi tệ? Qua bức thư gửi về cho chương trình, nữ diễn viên Ngân Quỳnh cùng MC Anh Thơ và Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang sẽ có những góc nhìn như thế nào để tư vấn cho người chồng?

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach

Là một người vợ hạnh phúc, nữ diễn viên Ngân Quỳnh cho rằng sự trái dấu về tính cách là điều hấp dẫn trong tình yêu, vì thực tế vợ chồng chị vẫn có sự trái ngược về tính cách, nữ diễn viên còn nói vui rằng: “Có đôi khi bị bực mình, chị lên chương trình nào cũng tố giác ông chồng của mình hết, nhưng anh ấy rất vui vì biết được khuyết điểm của mình”.

Tuy nhiên để có được câu nói vui đó thì: “Cần phải có tình yêu đủ lớn, mới có thể chấp nhận những tính cách khác biệt của nhau” - Nữ diễn viên Ngân Quỳnh khẳng định.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach

Thế nên, bằng sự trải nghiệm của chính bản thân ở vai trò người vợ, nữ diễn viên đã khuyên người vợ trong câu chuyện phải để ý những điều chồng không thích và tôn trọng chồng bằng cách hỏi ý kiến trước khi quyết định. Chị còn kể lại câu chuyện thực tế của chính mình trong hôn nhân hiện tại, dù là người giữ tài chính cho gia đình, nhưng chị luôn đưa chìa khóa cho chồng giữ và thường xuyên chia sẻ mọi vấn đề với chồng.

Cũng từ góc nhìn của người vợ đang sống trong hôn nhân hạnh phúc, nữ diễn viên cũng cho rằng mâu thuẫn xảy ra vì người chồng hơi bị khó khăn và gia trưởng, chính vì thế chị đã khuyên người chồng rằng: “Nếu mình yêu vợ, muốn cho gia đình thoải mái thì đừng nên cứng nhắc quá. Nếu tìm một người vợ mà mô phạm như mình thì gia đình trở nên căng thẳng, khô khan và buồn tẻ”.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach

MC Anh Thơ lại cho rằng người chồng khó khăn là đúng, vì anh ấy là trụ cột, còn cô vợ luôn bay bổng không thực tế, nên anh ấy muốn kiểm soát để giữ sự bình yên cho gia đình. Để ủng hộ người chồng trong câu chuyện, MC Anh Thơ còn đánh giá cao thiện chí của người chồng khi ở giai đoạn xung đột nhưng vẫn còn biết viết thư gửi cho chương trình nhờ tư vấn.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach
Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang

Với góc nhìn của chuyên gia, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang thì hai vợ chồng đang rơi vào giai đoạn nguy hiểm của hôn nhân. Vì sự việc đã diễn ra suốt 8 năm qua, nên dẫn đến rào cản tâm lý ít chia sẻ với nhau. Và khi đứng trước giai đoạn khó khăn trong hôn nhân hiện tại này, sẽ càng đẩy sự mâu thuẫn lên cao, dễ khiến cuộc hôn nhân đi dẫn đến bờ vực của đổ vỡ.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach

Talkshow Thanh xuân gia đình phát trên VTV9 lúc 20h25 Chủ nhật 20/01 sẽ cho chúng ta thấy bức tranh khác biệt về tính cách sẽ ảnh hưởng như thế nào trong hôn nhân? Biết đâu qua chương trình, những khán giả có hoàn cảnh tương tự có thể tìm được giải pháp cho gia đình mình, để có thể giải quyết và giữ được sự bình yên, thanh xuân cho gia đình của mình.

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach Dương Cẩm Lynh nhiệt tình tư vấn cho người chồng từng 'ngoại tình' nỗ lực xây dựng niềm tin với vợ

(TGĐA) - Talkshow Thanh xuân gia đình tuần này với chủ đề Vợ lạnh nhạt sau ...

dien vien ngan quynh can phai co tinh yeu du lon de chap nhan khac biet ve tinh cach Diễn viên Thanh Trúc không ngại độc thân để chờ người xứng đáng

(TGĐA) - Trong xã hội hiện nay, dường như tình trạng 'ế' càng ngày càng ...

Mi Ty

Photo: Thế Danh