Diễn viên Phương Hằng: Tôi thường nghe nhiều hơn là nói!

(TGĐA) - Diễn viên Phương Hằng tiết lộ từng nhiều lần từ chối lời mời làm MC chương trình truyền hình vì tự ti với khả năng ăn nói chưa lưu loát.

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep Thanh Duy: Đàn ông bị vợ phàn nàn là chuyện bình thường
dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep Phương Hằng tiết lộ vai diễn mới trong 'Gạo nếp gạo tẻ' phần hai

Với chủ đề Khéo ăn, khéo nói thì dễ thành công của chương trình Phụ nữ ngày nay, phát sóng lúc 17h00 Chủ nhật vừa qua trên THVL1, có sự góp mặt của diễn viên Phương Hằng, MC Hồng Phúc, chuyên gia tâm lý Linh Trang và Liêu Hà Trinh dẫn dắt chương trình.

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep

Khi Liêu Hà Trinh đề cập đến việc người khéo ăn nói, thường bị người khác hiểu lầm là xởi lởi, không thật lòng, ngay sau đó Phương Hằng lên tiếng chia sẻ bản thân vừa gặp trường hợp tương tự. Cô kể: “Khi nãy vừa bước lên phim trường, thì Hằng có gặp một người đồng nghiệp, vừa kịp khen anh đó đẹp trai, thì ngay sau đó ảnh liền khen Hằng xinh. Nhưng thật sự lúc đó trong lòng Hằng khen ảnh thật, chứ không phải khen xã giao. Nhưng lúc đó Hằng cảm thấy như ảnh khen mình là một cách để mỉa mai vậy đó”.

Tuy nhiên, nữ diễn viên Gạo nếp gạo tẻ sau đó cũng cho rằng, có thể trong hoàn cảnh lúc đó bản thân cô đã hiểu lầm khi tiếp nhận lời khen từ bạn đồng nghiệp này. Phương Hằng cũng tự nhận mình không có khiếu ăn nói. “Thật sự Hằng ăn nói không có tốt bằng các đồng nghiệp, nên Hằng thường nghe nhiều hơn là nói. Chồng Hằng cũng biết điều này, nên ảnh cũng rất thường chỉ dạy mình giao tiếp sao cho khéo léo, tránh tổn thương hay gây hiểu lầm cho người khác”, Phương Hằng cho biết.

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep

Thừa nhận đây chính là khuyết điểm lớn nhất của mình, Phương Hằng cũng cho biết bản thân cũng vụt nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp: “Có vài lời mời Hằng làm MC cho chương trình, nhưng Hằng không làm được. Nếu như dẫn dắt chương trình như kịch bản phim thì Hằng có thể làm tốt được, nhưng cần đến ngôn từ khéo léo thì Hằng chưa làm được. Vì muốn có những vốn từ nhiều thì phải trải nghiệm nhiều, đọc sách nhiều thì mới có thể làm MC được. Chắc em cần phải học một lớp giao tiếp của chị Linh Trang”.

Góp mặt trong chương trình, MC Hồng Phúc cũng tiết lộ rằng anh rất thích những cô gái giỏi giao tiếp: “Phúc thì thích những cô gái nói chuyện ngọt ngào, khéo léo, tinh tế, biết cách làm mát lòng mát dạ người khác hơn là những cô gái ăn nói cộc lốc. Thậm chí nói không thật lòng cũng được nữa”.

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep

Đứng trên vai trò là một chuyên gia, tiến sĩ tâm lý Linh Trang nhận định rằng, một người nói chuyện khéo léo không chỉ biết cách lựa chọn ngôn từ của mình, mà là cách họ phát ngôn phải chứa những cảm xúc thật. Chia sẻ này cũng khiến Liêu Hà Trinh và các khách mời tấm tắc thừa nhận. “Tuy nhiên, người mà nói chuyện khéo léo 'đỉnh' nhất là khi làm cho người đối diện không biết là họ đang tìm cách nói khéo”, nữ chuyên gia cho biết thêm.

Chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep Thanh Duy: Đàn ông bị vợ phàn nàn là chuyện bình thường

(TGĐA) - Không chỉ là người chồng có tính khí ôn hòa, diễn viên Thanh ...

dien vien phuong hang tiet lo kha tu ti voi kha nang giao tiep Diễn viên Phương Hằng giảm gần 15 kg để đóng 'Gạo nếp gạo tẻ'

(TGĐA) - Để có được thành công như ngày hôm nay, Phương Hằng đã phải nỗ ...

Mi Ty