(TGĐA) - Là một nghệ sĩ thường xuyên đi lưu diễn khắp các tỉnh thế nên việc ăn uống ngoài quán xá với Don Nguyễn là điều thường xuyên. Yêu cầu đặt ra với Don Nguyễn là món ăn nhanh gọn lẹ bổ dưỡng. Một trong những món ngon từ thịt dê nằm trong thực đơn yêu thích của chàng ca sĩ Don Nguyễn chính là món Dê đút lò.
Ca sĩ - Diễn viên Kim Huyền Mai và món Gỏi bào ngư | |
Hòa Hiệp và ly sinh tố Mexico mát lạnh |
|
Nguyên liệu và thực hiện:
Thịt dê thái lát mỏng vừa ăn.
Nước tương, dầu ăn, mật ong, rượu thơm.
Tỏi băm, muối, bột ngọt, màu hạt điều, Salad, giấm, cà chua, khoai tây bi, hành tây.
|
|
Trộn hỗn hợp: nước tương, muối, rượu thơm, bột ngọt, màu hạt điều mật ong, dầu ăn, tỏi băm.
Ướp đùi dê với hỗn hợp gia vị trong 4h. Cho đùi dê vào lò quay cho đến khi chín vàng đều.
Salad + cà chua + dấm + gia vị là hỗn hợp dầu dấm.
Khoai tây bi gọt vỏ sạch vỏ, chiên chín vàng.
Cho đùi dê cắt lát mỏng xếp lên dĩa, ăn kèm với khoai tây, salad dầu giấm.
|
Don Nguyễn chia sẻ, món dê đút lò ngon phải đạt được các yếu tố: Da vàng giòn lúc mới quay xong, da giòn không giữ được lâu do thịt dê còn nhiều nước thấm ra da nhưng da phải mềm. Thịt dê còn tươm nước, hơi ửng đỏ bên trong (lòng đào), thịt phải mềm và ngọt. Món này dùng vào những dịp lễ cùng nhóm bạn sẽ rất thú vị . |
Ca sĩ - Diễn viên Kim Huyền Mai và món Gỏi bào ngư | |
Hòa Hiệp và ly sinh tố Mexico mát lạnh |
Uyên Đoàn
Ảnh: Phương Lữ , Cảm ơn Vườn ẩm thực Lộc Ấn hỗ trợ thực hiện