'Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký' - Chuyến du hành kỳ thú

(TGĐA) - Doraemon đã trở lại bằng phần phim thứ 39 mang tên phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký, xoay quanh chuyến phiêu lưu tới cung trăng cùng Doraemon, Nobita và những người bạn cùng lớp gồm Shizuka, Jaian và Suneo.  

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu 'Doraemon - Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký': Món quà tháng 6
doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu 'Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng': Món quà ý nghĩa dịp mùng 1/6

Với lối kể nhẹ nhàng, rành mạch và tiết tấu phim vừa phải, 111 phút của phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký từng bước dẫn dắt khán giả vào cuộc phiêu lưu hấp dẫn, mang nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn.

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu

Chuyến phiêu lưu ly kỳ, hấp dẫn của Doraemon và những người bạn

Tác phẩm là phim hoạt hình thứ 39 trong loạt phim điện ảnh về Doraemon. Phim được đạo diễn bởi Yakuwa Shinnosuke - người đã từng quen mặt với các fan của Doraemon qua hai bộ phim anime phim Doraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới - Peko và 5 nhà thám hiểm (2014) và phim Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy (2016). Tại Nhật, phim ra mắt đầu tháng 3 và thu hút lượng lớn khán giả đến rạp, hiện thu gần 50 triệu USD.

Phim lấy bối cảnh trên Mặt Trăng cùng nội dung nhấn mạnh vào tình bạn được liên kết mạnh mẽ bởi "sức mạnh của niềm tin". Nobita và những người bạn khi Nobita quyết định dùng bảo bối để tạo nên một Vương quốc loài thỏ trên cung trăng. Cùng với Luka - học sinh mới của lớp học, nhóm bạn đã lên Mặt Trăng để tận mắt nhìn thấy vương quốc do chính mình tạo ra. Tại đây, Nobita và Doraemon đã gặp gỡ những đứa trẻ có năng lực bí ẩn "ESPALS" và họ trở thành những người bạn tốt của nhau.

Tuy vậy, tất cả đều không hề nhận ra nguy hiểm rình rập từ một chiến hạm trước mặt. Vì giúp đỡ Doraemon nên ESPALS và Luka đều đã bị bắt.

Những nhân vật quen thuộc gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam

Đối với các thế hệ 8X và 9X đời đầu, những nhân vật như Doraemon, Nobita, Shizuka, Suneo hay Gian đã trở thành những người bạn thân thuộc qua những trang truyện tranh, cho dù khi đó các nhân vật được xuất hiện dưới tên gọi khác. Và khi nhóm học sinh lớp 3E được đưa lên màn ảnh lớn, không chỉ tầng lớp các fan từ xa xưa mà ngay cả những khán giả nhí của thời hiện tại cũng đã bị mê hoặc với tạo hình cùng chuyển động đầy thú vị của các nhân vật thân thuộc.

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu

Không dừng lại với 5 nhân vật chính xuyên suốt toàn series Doraemon, nhà biên kịch Mizuki Tsujimura đã sáng tạo thêm tuyến nhân vật mới đầy sinh động. Đó là Luka – cậu học sinh vừa mới chuyển tới lớp 3E, là Luna, Aru, Nobit – những người bạn thuộc tộc ESPALS sống trên cung trăng. ESPALS là một tộc người hiếm chỉ gồm 11 người nhưng sở hữu sức mạnh và quyền năng không tưởng. Bên cạnh đó, tuyến nhân vật phản diện do gã ác nhân Diabolo cầm đầu cũng đem đến nhiều ấn tượng. Diabolo là người luôn khao khát có được năng lực bí ẩn như ESPALS để sử dụng cho mục đích riêng của mình, và phục tùng gã trong chiến dịch tìm bắt ESPALS là sĩ quan cấp cao Goddart và cặp đôi chiến binh Cancer và Crab

Bài học đầy ý nghĩa về tình bạn

Phim còn mang nhiều ý nghĩa giáo dục, ca ngợi tình bạn và sự trưởng thành, học hỏi của trẻ em thông qua câu chuyện cảm động về tình bạn giữa Nobita và những người bạn mới. Nhờ chuyến du hành đến Mặt Trăng, Nobita đã gặp gỡ và kết bạn với tộc người đặc biệt trên cung trăng và cùng sát cánh bên họ chống lại âm mưu xâm lược từ nhóm người xấu. Vì sở hữu sức mạnh độc nhất, những người bạn mới của Nobita phải đối mặt với nguy cơ diệt vong và đó cũng là lúc những cô cậu học sinh người Trái đất đứng lên chống lại thế lực đen tối. Dù không sở hữu sức mạnh như tộc người ESPALS song Nobita và nhóm bạn của mình vẫn trở thành chìa khóa cho cuộc chiến mang tầm Vũ trụ nhờ vào sự nhân hậu, đoàn kết và hết lòng vì bạn bè.

Trailer Doraemon - Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký:

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu

Phần âm nhạc trong phim cũng đưa khán giả đến với cao trào cảm xúc, đặc biệt trong phút cuối cùng nhóm bạn Trái đất và Mặt Trăng phải tạm biệt nhau. Những cuộc chiến hoành tráng được thể hiện qua phần nhạc nền hào hùng đẩy mạnh sự phấn khích lên đến đỉnh điểm. Ca khúc nhạc phim The Gift (Món quà) được ca sĩ Hirai Dai thể hiện xuất sắc tạo cảm xúc bay bổng, phiêu lưu khám phá cho các khán giả nhí.

Phim Doraemon: Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký chiếu từ ngày 24/05/2019 tại các rạp trên toàn quốc với hai định dạng lồng tiếng và phụ đề.

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu 'Doraemon - Nobita và Mặt Trăng phiêu lưu ký': Món quà tháng 6

(TGĐA) - Doraemon đã quen thuộc không chỉ đối với bạn trẻ 8X, 9X mà còn ...

doraemon nobita va mat trang phieu luu ky chuyen du hanh ky thu 'Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng': Món quà ý nghĩa dịp mùng 1/6

(TGĐA) - Sau khi ra mắt trailer chính thức, phim Doraemon: Nobita và đảo giấu vàng đã ...

Vũ Liên