(TGĐA) – Bộ phim Yêu em của Trương Lăng Hách, Từ Nhược Hàm đang bị cư dân mạng so sánh với Cõng anh mà chạy (Lovely Runner) của Hàn Quốc - một tác phẩm từng gây sốt trên màn ảnh nhỏ.
![]() | Bạch Lộc và Trương Lăng Hách 'hứng gạch' vì đài từ trong 'Ninh An Như Mộng' |
![]() | Trương Lăng Hách và Triệu Kim Mạch bị chê hôn 'dở tệ' trong phim mới |
Trong những tập đầu phát sóng, bộ phim Yêu em đã phá 6500 điểm nhiệt trên nền tảng iQIYI. Phim nhận nhiều lời khen về nhan sắc của cặp đôi chính Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm. Hình ảnh, cốt truyện đều ổn, mỗi một khung cảnh trong phim đều cực kì đẹp mắt.
Tuy nhiên Yêu em lại không thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của khán giả bởi nội dung thiếu sự cao trào. Ngoài ra, bộ phim còn bị cộng đồng mạng chỉ ra có phân đoạn nữ chính chạy dưới mưa che ô, giống hệt với cảnh chạy dưới mưa thịnh hành 1 thời của phim Hàn Quốc Cõng anh mà chạy, nhưng so với phiên bản Hàn Quốc thì phim của Trương Lăng Hách lại thiếu tự nhiên hơn. Điểm cộng của phân cảnh đó trong Yêu em chính là màu phim đẹp.
![]() |
Nhiều khán giả cũng bênh vực bộ phim Yêu em, cho rằng các dự án phim sẽ học hỏi lẫn nhau những phân đoạn cảm xúc, quan trọng nhất vẫn là diễn xuất và sự thể hiện của dàn diễn viên. Hơn nữa, cảnh chạy dưới mưa và che ô không chỉ xuất hiện trong mỗi phim Cõng anh mà chạy, vì vậy không thể đem ra so sánh.
![]() |
![]() |
Phân cảnh trong phim Cõng anh mà chạy |
Yêu em là phim ngôn tình hiện đại được chuyển thể từ tiểu thuyết Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm của tác giả Sênh Ly. Bộ phim mang tới câu chuyện tình yêu giản dị nhưng không kém phần ngọt ngào giữa bác sĩ đông y Hà Tô Diệp (Trương Lăng Hách) và cô nàng Thẩm Tích Phàm. Tích Phàm làm nghề quản lý khách sạn, vì áp lực công việc khiến cô mất ngủ, nên cô đã tìm đến bác sĩ Hà Tô Diệp. Hà Tô Diệp và Thẩm Tích Phàm đều từng chịu những tồn thương trong tình yêu. Họ đã gặp nhau và chữa lành trái tim cho đối phương.
![]() |
![]() | ‘Cõng anh mà chạy’ cực nổi với Gen Z: Rating tăng vọt, đứng đầu BXH |
![]() | 'Cõng anh mà chạy' dẫn đầu BXH phim Hàn của TIME, 'Queen of Tears' bất ngờ trượt Top |
Ngọc Quỳnh