'Duyên dáng Bolero' lập kỷ lục với 50 ca khúc bolero trong đêm 'Ngẫu hứng Acoustic'

(TGĐA) - Đêm thi thứ 10 của chương trình Duyên dáng Bolero vừa phát sóng tối 11/6 trên kênh THVL1 với phần thi của top 5 trong chủ đề mới lạ, lần đầu tiên được áp dụng. Đó là chủ đề Ngẫu hứng Acoustic với hình thức hát đối đáp giữa thí sinh và các ca sĩ khách mời. Mỗi thí sinh nữ cùng với 2 nam khách mời thể hiện các liên khúc bolero. Điều quan trọng là các ca khúc ấy phải liên kết, xâu chuỗi về nội dung để tạo thành một câu chuyện tình có ý nghĩa. Đây cũng là đêm thi có số lượng ca khúc đạt kỷ lục với khoảng 50 ca khúc bolero.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Hai Á quân 'Solo cùng Bolero' mâu thuẫn vì 'yêu nữ' Trần Mỹ Ngọc
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Trần Mỹ Ngọc diễn tốt phần thi nhạc kịch đầy thử thách
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Thiên Hương nhiều đêm mất ngủ, sút cân vì 'Duyên dáng Bolero 2018'
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic 'Dược sĩ Bolero’ Linh Trang chia tay 'Duyên dáng Bolero'
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Thiên Hương gặp sự cố trước giờ lên sân khấu 'Duyên dáng Bolero 2018'

Các nam khách mời trong chương trình đều là các giọng ca đã thành danh từ 2 cuộc thi Solo cùng Bolero Tình Bolero của ĐTH Vĩnh Long và được nhiều khán giả yêu thích như: Quán quân Solo cùng Bolero 2017 Mạnh Nguyên, Á quân Solo cùng Bolero 2017 Thiên Bảo, Giải 3 Solo cùng Bolero 2017 Nguyên Trung, Á quân Solo cùng Bolero 2015 Lê Minh Trung, Á quân Tình Bolero 2016 Minh Luân, ca sĩ Tùng Anh.

Giữ vai trò host của chương trình là Quán quân Tình Bolero 2017 Hà Thu. Giám khảo của đêm thi là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, ca sĩ Mỹ Huyền, NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Quang Hà.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Ca sĩ Quang Hà

Trương Diễm mở đầu đêm thi với phần hỗ trợ của 2 ca sĩ khách mời là Mạnh Nguyên và Thiên Bảo. Nội dung tiết mục của Trương Diễm nói về cuộc tình tay ba của cô và 2 người đàn ông, tình cũ và tình mới. Dù đã có người yêu mới là Mạnh Nguyên nhưng Trương Diễm vẫn còn lưu luyến, vấn vương người cũ là Thiên Bảo. Chính vì sự không dứt khoát, rõ ràng ấy, cuối cùng Trương Diễm đã không có được tình yêu trọn vẹn với người nào. Trong tiết mục, cả 3 thể hiện các ca khúc Đổi thay (st Lê Mộng Bảo), Xin yêu tôi bằng cả tình người (st Tú Nhi), Thói đời (st Trúc Phương), Định mệnh (st Song Ngọc), Phút cuối (st Lam Phương), Cho vừa lòng em (st Phan Trần), Người đi ngoài phố (st Anh Việt Thu), Tình như mây khói (st Lam Phương), Tình đầu tình cuối (st Trần Thiện Thanh Toàn).

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Tiết mục của Trương Diễm

Do là tiết mục đầu tiên, lại là lần đầu hát cùng nhau nên Trương Diễm cùng 2 nam ca sĩ còn chút e ngại trong việc diễn xuất, dù phần hát được đánh giá cao. Theo ca sĩ Quang Hà cả 3 chưa thể hiện được sự kết nối mà chỉ là hát riêng lẻ. Tuy diễn xuất chưa nhuần nhuyễn nhưng về giọng hát, ca sĩ Mỹ Huyền khen Trương Diễm làm rất tốt khi hát cùng Quán quân và Á quân Solo cùng Bolero 2017. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng 2 ca sĩ hỗ trợ cho Trương Diễm hát rất hay nhưng nữ thí sinh vẫn nổi bật, điều đó cho thấy cô vẫn “cân” được Quán quân vá Á quân của Solo cùng Bolero nên phải cộng điểm cho Trương Diễm.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh

“Cô nàng lắm chiêu” Bích Ly tiếp tục khuấy động đêm thi thứ 10 khi đưa không gian đường phố và văn hóa ẩm thực bia hơi vỉa hè lên sân khấu. Bích Ly vào vai cô gái thành thị trẻ trung xinh đẹp, đang chờ đợi người người yêu. Chờ mãi không thấy người yêu mà chỉ thấy 2 anh chàng điển trai và khá tinh ranh đó là Thiên Bảo và Nguyên Trung tranh nhau “thả thính”, tán tỉnh cuồng nhiệt. Ban đầu, Bích Ly không thích 2 anh chàng đào hoa, bóng bẩy này nhưng cuối cùng, cô và họ lại trở thành những người bạn nhậu với nhau khi cô bị người yêu cho “leo cây”. Cả 3 đã mang đến nhiều tình tiết hài hước với liên khúc các bài hát Cho anh xin số nhà, Gặp nhau làm ngơ (st Trần Thiện Thanh), Nhớ người yêu (st Hoàng Hoa - Thảo Trang), Em là tất cả (st Lam Phương), Anh cứ hẹn (st Anh Bằng - Hồ Dzếnh), Mười năm tình cũ (st Trần Quảng Nam), Tình hờ (st Phạm Duy – Hoài Trinh), Một lần dang dở (st Phan Trần), Trả lại anh (st Đức Quỳnh), Đàn bà (st Song Ngọc), Giận hờn (st Ngọc Sơn).

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Tiết mục của Bích Ly

Phần thi của Bích Ly khiến các giám khảo thích thú. Ca sĩ Mỹ Huyền: “Giọng hát Bích Ly nghe đã lắm! Các bài hát quyện với nhau rõ ràng, hợp tình, hợp lý, diễn xuất tốt. Cộng thêm diễn xuất của Thiên Bảo và Nguyên Trung tốt quá. Nhân vật em trong tiết mục này giống chị ở 2 điểm là tửu lượng quá yếu và chung tình quá. Em hát thật hay, thật xuất sắc”. Ca sĩ Quang Hà khen Bích Ly phát huy được thế mạnh hát tiết tấu, giọng hát nội lực, ngoài phần diễn quá xuất sắc, cả 3 người kết nối được bài hát, đưa ra được câu chuyện rõ ràng.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Giám khảo Mỹ Huyền

Tiết mục của Bích Ly:

Cũng mang đến một cuộc tình tay ba với 2 người đàn ông cũ và mới như Trương Diễm nhưng người đẹp Mỹ Ngọc lại có kết cục có hậu hơn. Cô vào vai cô gái Đà Lạt xinh đẹp, lãng mạn và có người yêu là phi công Lê Minh Trung. Trong những ngày chờ đợi người yêu đi công tác về, Mỹ Ngọc thường hay ghi lại những cảm xúc của mình vào nhật ký. Cô hạnh phúc với mối tình này dù anh chàng phi công không đẹp trai và trẻ trung. Trong khi đó người yêu cũ của Mỹ Ngọc là Tùng Anh lại vô cùng đau khổ khi không quên được cô. Tùng Anh ra sức níu kéo, dù Mỹ Ngọc đã dứt khoát nhiều lần. Cuối cùng, để Tùng Anh có thể dập tắt hy vọng, Mỹ Ngọc đã để người yêu mới và người yêu cũ nói chuyện với nhau. Với lý do quá nghèo, không thể mang lại hạnh phúc cho người yêu, Tùng Anh dù rất chua chát và đau đớn nhưng cuối cùng anh cũng đã quyết định từ bỏ mối tình với Mỹ Ngọc.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Tiết mục của Mỹ Ngọc

Mỹ Ngọc cùng với Lê Minh Trung và Tùng Anh thể hiện các ca khúc Đà lạt hoàng hôn (st Minh Kỳ - Dạ Cầm), Đôi ngả đôi ta (st Trần Thiện Thanh), Gió về miền xuôi (st Anh Việt Thu - Thiên Hà), Hoa trinh nữ (st Trần Thiện Thanh), Quán nửa khuya (st Tuấn Khanh - Hoài Linh), Linh hồn tượng đá (st Mai Bích Dung), Tình yêu trả lại trăng sao (st Lê Dinh), Chuyện một người đi, Nhật ký hai đứa mình (st Trần Thiện Thanh), Thôi (st Y Vân), Trong tầm mắt đời (st Tú Nhi), Rước tình về với quê hương (st Hoàng Thi Thơ).

NSƯT Vũ Thành Vinh nhận xét: “Mỹ Ngọc có sắc đẹp, duyên dáng và giọng hát hay, hy vọng em sẽ trân quý điều đó, hôm nay em đã “bay” thật sự”. Ca sĩ Mỹ Huyền khen: “Hát acoustic không phải dễ, em trình bày được chất giọng rõ ràng, từng chữ, từng hơi thở, cách ngắt chữ lấy hơi hát đoạn sau rất tuyệt vời, thông minh. Cách xử lý gọn gàng trong từng lời hát, ngân nga và diễn xuất rất tốt”.

Tiết mục của Mỹ Ngọc:

Tiếp tục với mô típ tình tay ba, “thiên thần Bolero” Thiên Hương mang đến câu chuyện tình yêu nhiều ngang trái giữa cô và 2 người bạn thân là Minh Luân và Nguyên Trung. Thiên Hương và Minh Luân yêu thương hẹn thề nhau ngày nên duyên mà không biết rằng Nguyên Trung yêu thầm cô bấy lâu nay. Cho đến khi Minh Luân đi làm ăn xa, vì đam mê danh vọng, anh đã có lỗi với Thiên Hương, dù biết rõ mọi chuyện nhưng Nguyên Trung vẫn giấu và luôn ở bên cạnh động viên Thiên Hương. Tuy nhiên, vì quá yêu Thiên Hương cũng như đau khổ trước sự chung tình đến ngây thơ của cô, Nguyên Trung đành phải nói lên sự thật. Cuối cùng, cả 3 đã chọn cho mình những con đường riêng với hạnh phúc khác nhau và xem những gì đã qua là những ký ức của tuổi trẻ. Các ca khúc được cả ba thể hiện trong tiết mục là: Đừng nói xa nhau (st Châu Kỳ - Hồ Đình Phương), Thương về miền Trung (st Châu Kỳ), Xua đi huyền thoại (st Thái Hoàng), Trộm nhìn nhau (st Trầm Tử Thiêng), Xin vẫy tay chào (st Tú Nhi), Khuya nay anh đi rồi (st Châu Kỳ), Đôi mắt người xưa, Tôi vẫn nhớ (st Ngân Giang), Xin gọi nhau là cố nhân (st Hàn Sinh).

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Tiết mục của Thiên Hương

Ca sĩ Mỹ Huyền nhận xét: “Thiên Hương lắng đọng để hát không thì giọng hát nâng lên rất nhiều, khác với việc vừa hát - múa - diễn trong những tập trước. Sự lựa chọn bài cũng như ca sĩ hỗ trợ hợp lý, Minh Luân và Nguyên Trung đã nâng tiếng hát của Thiên Hương lên mấy bậc”. MC Kỳ Duyên xuýt xoa với trang phục áo dài quá đẹp, màu vàng nổi bật làm tôn lên vóc dáng của Thiên Hương. Ca sĩ Quang Hà nhận thấy Thiên Hương có giọng hát tròn trịa, hát bằng tình cảm và tâm tư của mình để chinh phục mọi người.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Giám khảo Kỳ Duyên

Người đẹp Đan Chi kể lại chuyện tình của mình trong chiều mưa cùng sự phân vân giữa 2 người đàn ông đó là Mạnh Nguyên và Tùng Anh. Dù người yêu hiện tại Mạnh Nguyên dành nhiều tình yêu cho Đan Chi nhưng cô vẫn còn nhiều vấn vương người bạn mà cô dành nhiều tình cảm đó là Tùng Anh. Nghe tin Tùng Anh bệnh, Đan Chi đã đến thăm anh trong một ngày mưa gió. Dù cả hai yêu nhau nhưng Đan Chi không thể ở lại bên Tùng Anh. Cô quyết định ra về để an phận với người đàn ông hiện tại. Cô và 2 nam ca sĩ khách mời thể hiện khá hay các ca khúc: Huyền thoại một chiều mưa (st Nguyên Vũ), Chuyện 3 mùa mưa (st Minh Kỳ, Dạ Cầm), Lạnh trọn đêm mưa (st Huỳnh Anh), Mưa nửa đêm (st Trúc Phương), Mùa mưa đi qua, Mưa qua phố vắng (st Hà Phương), Sầu lẻ bóng (st Anh Bằng), Em về kẻo trời mưa (st Ngân Giang), Đoạn buồn đêm mưa (st Vinh Sử - Tú Nhi). Liên khúc ‘mưa” cũng là lợi thế rất lớn của Đan Chi vì những ca khúc Bolero chủ đề mưa thường mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe, cộng thêm nam ca sĩ hỗ trợ Mạnh Nguyên từng rất thành công với các ca khúc mưa.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Tiết mục của Đan Chi

Ca sĩ Mỹ Huyền nhận xét: “Cả 3 người hát hay rất đã, nhất là 2 bạn nam hỗ trợ bạn nào cũng đạt tiêu chuẩn để ngắm nhìn và thả hồn theo đó. Nhưng rất tiếc thần thái diễn xuất của em trong tiết mục chưa đủ để chị cảm được, chị chỉ cảm được qua giọt mưa và giọng hát của em thôi, diễn chưa ra lắm!”. Ca sĩ Quang Hà nhắc nhở: “Trước đêm thi, anh từng nói với các thí sinh, đặc biệt là Đan Chi hát gì thì hát em vẫn phải làm chủ sân khấu, vì tiết mục này em làm chủ chứ không phải 2 người kia, nên thần thái của em phải nắm rõ, hiểu tiết mục của mình. Em rất may mắn khi chọn chủ đề mưa, tất cả những bài hát em cất lên có chữ mưa là xé lòng người rồi, chỉ tiếc xíu là em không làm chủ được biểu diễn trên sân khấu, không biết đi hay ở, đôi lúc bị đơ, may mắn là những bài hát của em xóa đi điều đó”.

Tiết mục của Đan Chi:

Trong đêm thi thứ 10 cả 5 thí sinh đều cho thấy giọng hát hay và ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, sau khi tổng kết số điểm của cả 2 đêm thi thứ 9 và 10, Đan Chi phải chia tay chương trình với số điểm thấp nhất là 76,75 điểm. Dẫn đầu là người đẹp Mỹ Ngọc với tổng 79 điểm, kế đến là Bích Ly (78 điểm), Trương Diễm (77,5 điểm), Thiên Hương (77 điểm).

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic
Top 5 Duyên dáng Bolero 2018

Tập 11 Duyên dáng Bolero với chủ đề Đêm tỏa sáng sẽ phát sóng vào lúc 21h00 thứ hai 18/6 trên THVL1 với phần thi của top 4: Mỹ Ngọc, Bích Ly, Trương Diễm và Thiên Hương.

duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Hai Á quân 'Solo cùng Bolero' mâu thuẫn vì 'yêu nữ' Trần Mỹ Ngọc
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Trần Mỹ Ngọc diễn tốt phần thi nhạc kịch đầy thử thách
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Thiên Hương nhiều đêm mất ngủ, sút cân vì 'Duyên dáng Bolero 2018'
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic 'Dược sĩ Bolero’ Linh Trang chia tay 'Duyên dáng Bolero'
duyen dang bolero lap ky luc voi 50 ca khuc bolero trong dem ngau hung acoustic Thiên Hương gặp sự cố trước giờ lên sân khấu 'Duyên dáng Bolero 2018'

Mi Ty