'Én vàng 2019' tập 2: Thí sinh bàn về nỗi sợ trong mỗi con người

(TGĐA) - Tập 2 của Én vàng 2019 vừa được phát sóng vào tối ngày 2/11 trên kênh HTV9. Tiếp tục với chủ đề Nỗi sợ, đêm thi thứ hai của Vòng 1 đã chào đón sự xuất hiện của bốn cánh én Nhật Trường (TP.HCM), Bảo Hằng (Đắk Lắk), Quốc Định (TP.HCM) và Như Quỳnh (Bà Rịa - Vũng Tàu).

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi MC Thanh Thảo: Con gái tôi 10 tuổi sẽ khóc khi xem 'Én Vàng'
en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi 'Én vàng học đường' tập 4: Thí sinh ca ngợi giá trị của áo dài

Đối diện với nỗi sợ của chính mình, các thí sinh không chỉ bày tỏ những trăn trở mà còn phải đưa ra những quan điểm để thuyết phục khán giả và Ban giám khảo. Ngồi trên hàng ghế giám khảo tiếp tục là đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nhà báo Công Vinh và người dẫn chương trình Thanh Thảo.

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi
BGK chương trình Én vàng 2019

Quốc Định khiến Ban giám khảo bất ngờ khi nâng cúp Én vàng

Quốc Định đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị marketing truyền thông - Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM. Với chủ đề Sợ về đích, Quốc Định gây bất ngờ và tò mò cho người xem khi xuất hiện trên sân khấu cùng chiếc cúp Én vàng. Quốc Định đặt câu hỏi với chiếc cúp: “Bạn có biết là tôi khổ vì bạn lắm không?”. Từ đó, anh chàng khéo léo dẫn dắt vấn đề một cách khá thú vị: Nỗi sợ do chúng ta tự tạo ra, vậy tại sao không làm chủ nó, chuyển hóa nỗi sợ thành năng lượng để tăng tốc về đích?

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi
Thí sinh Quốc Định

Bên cạnh những lời khen, Ban giám khảo cũng chỉ ra một số hạn chế của Quốc Định. Nếu MC Thanh Bạch góp ý Quốc Định rất nội lực và giỏi lý trí nhưng “giữ con tim cảm xúc của mình bó chặt vào trong những công thức”, thì NSƯT Vũ Thành Vinh cũng khen ngợi cách mở bài và “lật” vấn đề của Quốc Định nhưng chưa hài lòng vì thông điệp đưa ra chưa “sáng”. Anh nhắc nhở: “Dẫn là dẫn đường người ta đi, chứ không phải dẫn rồi bỏ người ta ở đó!”.

Clip tiết mục Quốc Định:

Nhật Trường loay hoay với những chiếc áo cuộc đời

Nhật Trường mở đầu phần dự thi bằng hình ảnh một chàng trai loay hoay với những “chiếc áo” mình phải mặc lên người – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng – chiếc áo của đam mê, chiếc áo của công việc, chiếc áo của xã hội… Từ đó, bạn tự hỏi: “Liệu rằng chúng ta có đang sống quá vì người khác hay không?”. Nhật Trường cho rằng, nhiều lúc chúng ta sống để làm vừa lòng người khác mà quên đi mình cần gì, mình thích gì, thậm chí là sức khỏe của mình ra sao. Từ đó, thí sinh này mang đến thông điệp: “Bạn sẽ luôn là bạn! Hãy yêu quý bản thân mình!”.

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi
Thí sinh Nhật Trường

Sau khi Nhật Trường hoàn thành phần trình bày, NSƯT Vũ Thành Vinh dí dỏm nói ngay: “Trời phú cho em một cái giọng hơi sexy!” – đó là một chất giọng dày, hơi khàn và có nội lực tốt. Qua bài thi này, trăn trở của Nhật Trường cũng chính là tiếng lòng của nhiều người, nên MC Thanh Thảo khen ngợi chàng thí sinh điển trai này đã mang đến thông điệp giá trị cho khán giả: “Em thắng từ cách lập luận chắc, khỏe, tạo được lòng tin với khán giả”.

Clip tiết mục Nhật Trường:

Bảo Hằng đốn tim Ban giám khảo bằng sự yêu đời

Bảo Hằng – cô sinh viên Trường Đại học Ngoại thương đến từ Đắk Lắk đã mang lại màu sắc hoàn toàn mới lạ cho chủ đề Nỗi sợ của vòng thi đầu tiên. Mở đầu bài thi bằng lời thú thật có vẻ vô lý nhưng cũng đầy hóm hỉnh: “Mình chẳng hề có nỗi sợ nào cả!”. Song, điều đó không có nghĩa là cô gái có vẻ mong manh này lại không biết sợ, mà vì bạn sẵn sàng chấp nhận những quy luật cuộc sống và chủ động xử lý những biến cố có thể xảy đến trong đời.

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi
Thí sinh Bảo Hằng

Với phong cách tự tin và hồn nhiên, phần trình bày đầy thú vị của cô sinh viên yêu đời này đã “đốn tim” Ban giám khảo. Vừa kết thúc tiết mục, nghệ sĩ Thanh Bạch giơ tay: “Tôi muốn nói trước”. MC kỳ cựu này cho rằng, nói với nụ cười là bài học khó nhất của MC vì dễ trở nên… vô duyên, nhưng Bảo Hằng lại thể hiện cực kỳ đáng yêu, đó là điều không dễ chút nào. Tuy vậy, trước những lời khen của Ban giám khảo dành cho Bảo Hằng, thí sinh Như Quỳnh tỏ vẻ khó chịu: “Ban giám khảo chắc ưu ái hơn một chút!”.

Clip tiết mục Bảo Hằng:

Như Quỳnh không lãng phí khi đầu tư cho nhan sắc

Nỗi sợ mà Như Quỳnh đến từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chọn lựa để trình bày ở đêm thi này là sợ xấu. Thí sinh này chia phụ nữ xấu ra thành ba loại: xấu hình thức, xấu nội dung và xấu cả nội dung lẫn hình thức. Trong đó, loại thứ ba theo bạn cần được cất vào nộp và niêm phong lại vì “y học bó tay, khoa học bó tay… tất cả chúng ta cũng sẽ bó tay!”. Để chiến đấu và thậm chí là chiến thắng nỗi sợ xấu, Như Quỳnh khẳng định: “Đầu tư cho nhan sắc không bao giờ lãng phí”.

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi
Thí sinh Như Quỳnh

Với phần dự thi này, MC Thanh Thảo đánh giá: “Em truyền lửa đến cho người phụ nữ phải làm cho mình đẹp hơn mỗi ngày”. Trong khi đó, giám khảo Vũ Thành Vinh và Thanh Bạch đồng quan điểm cho rằng những ví dụ mà Như Quỳnh đưa ra để dẫn chứng cho những luận điểm mà mình đưa ra là “quá cạn” và không đủ sức thuyết phục.

Clip tiết mục Như Quỳnh:

Kết thúc đêm thi thứ hai, thí sinh Nhật Trường đang dẫn đầu với số điểm cao nhất là 38,5, tiếp theo là Bảo Hằng với 36,5 điểm, thí sinh Quốc Định đang sở hữu 35,75 điểm và Như Quỳnh được 35,5 điểm. Đêm thi cuối cùng của Vòng 1 với chủ đề Nỗi sợ sẽ là bốn gương mặt Cao Tùng Minh, Kiều Vân, Âu Việt và Lee Thanh Tâm.

Tập 3 sẽ được phát sóng vào lúc 20h45 thứ Bảy ngày 9/11/2019 trên kênh HTV9. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi MC Thanh Thảo: Con gái tôi 10 tuổi sẽ khóc khi xem 'Én Vàng'

Với chủ đề “Nỗi sợ”, đêm thi đầu tiên của 'Én Vàng 2019' đã chính ...

en vang 2019 tap 2 thi sinh ban ve noi so trong moi con nguoi 'Én vàng học đường' tập 4: Thí sinh ca ngợi giá trị của áo dài

(TGĐA) - Ở 3 tập phát sóng trước, top 18 của Én vàng học đường ...

Mi Ty