'Gái già lắm chiêu 3' tung teaser mang màu sắc cung đình Huế

(TGĐA) - Sau hàng loạt những hình ảnh mang đậm tinh thần thời trang, sang chảnh thì teaser đầu tiên của Gái già lắm chiêu 3 lại gây chú ý với khán giả bằng không khí tiệc tùng đúng chất cung đình Huế cùng những ẩn ý thú vị.     

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue 'Gái già lắm chiêu 3': Ninh Dương Lan Ngọc chính thức bước vào 'hào môn' danh gia vọng tộc xứ Huế
gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue Tiết lộ hình ảnh 'siêu gái già' mới gia nhập 'Gái già lắm chiêu 3' cùng Ninh Dương Lan Ngọc

Thay vì hé lộ những cảnh quay đậm chất thời trang, sang chảnh như các phần trước đây thì teaser đầu tiên của Gái già lắm chiêu 3 lại khiến khán giả bất ngờ với những cảnh quay mang màu sắc cung đình Huế. Với thời lượng 1 phút, teaser tập trung miêu tả nghi lễ cầu kỳ của buổi tiệc “Ngắm vòng Tỷ ngọc sinh hương – Bảo vật của Lê Gia” tại một không gian vừa cổ kính vừa xen lẫn hiện đại.

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue

Teaser chưa hé lộ nhiều tình tiết của câu chuyện mà chỉ tập trung miêu tả về nghi lễ “ngắm bộ vòng quí” của Lê Gia mang đậm phong cách cung đình xa hoa. Cảnh quay cho thấy phần nào sự kiểu cách, cầu kỳ của Lê Gia, đại diện cho cuộc sống giới thượng lưu kiểu Huế. Chỉ ngắm một bộ vòng quí thôi mà tổ chức tiệc tùng linh đình thu hút rất đông khách khứa đến tham dự.

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue

Bên cạnh những hình ảnh mang đậm chất điện ảnh, đoạn teaser còn hé lộ nhiều phân cảnh với những ý đồ nghệ thuật khác nhau của đạo diễn. Trong đó, màn rước 9 chậu đồng của 9 nữ gia nhân trong áo dài tím, guốc mộc, bên trong mỗi chậu đồng có 1 con cá màu xanh ngọc lục bảo gây chú ý hơn cả. Giải thích ẩn ý này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay: "Chúng tôi sử dụng số 9 để đại diện cho phái nữ, mang tinh thần nữ quyền: 9 cánh cửa mở ra xuất hiện 9 gia nhân bưng 9 chậu đồng, đựng 9 con cá. Bởi vì, Lê Gia là gia tộc giàu có bậc nhất xứ Huế sống trong thời hiện đại ngày nay nhưng mang nặng tinh thần mẫu hệ, người đứng đầu Lê Gia là bà Thái Tuyết Mai, một phụ nữ sang trọng, quí phái nhưng hà khắc, khư khư giữ gìn nề nếp gia phong”.

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue

Lý giải về hình ảnh con cá xanh ngọc lục bảo bơi ngang qua bóng trăng soi chiếu trong chậu nước bằng đồng thau, đạo diễn Namcito cho hay: “Màu xanh lục bảo của con cá cũng là màu chiếc áo nhung sang trọng của Thái Tuyết Mai và Ms Q. Hình ảnh này mang ẩn ý những phụ nữ dù có vẻ ngoài hào nhoáng, sang giàu đến đâu thì họ cũng đang sống trong cuộc đời “chim lồng – cá chậu”, chỉ quanh quẩn trong Lê Gia!”.

Teaser còn xuất hiện hình ảnh Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh) và Mệ nội (NSND Hồng Vân) tự hào, niềm nở giới thiệu bộ vòng quí. Đây là bộ vòng “bảo vật của Lê Gia” có tên là Tỷ Ngọc Sinh Hương gồm 1 chiếc vòng đeo cổ cầu kỳ với gần 100 viên ngọc quí, 1 chiếc nhẫn ngọc lục bảo và 1 chiếc vòng tay. Bộ vòng được trưng bày ngay vị trí trung tâm của khu nhà, được bài trí cầu kỳ theo phong cách quí tộc với rất nhiều hoa tươi sang trọng.

Đặc biệt, dưới ánh trăng của đêm Tết Nguyên Tiêu, bộ vòng Tỷ ngọc sinh hương đột nhiên phát sáng và tỏa ra hào quang rực rỡ, diệu kì gây bất ngờ xen lẫn tò mò với khán giả. Tiếp theo đó, hình ảnh Ms Q lạ lẫm trong đầm nhung xanh lục bảo gắn lông công, tóc vấn kiểu cổ điển gây chú ý. Cô ngồi xuống bàn có chiếc vòng đeo cổ và trên tay đeo chiếc nhẫn ngọc lục bảo trong bộ Tỷ ngọc sinh hương kèm nụ cười bí ẩn.

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue

Ngay từ khi công bố những thông tin đầu tiên về dự án Gái già lắm chiêu 3 kèm thông tin phim được lấy bối cảnh chính tại Huế, khán giả đã tò mò và bị thu hút bởi những hình ảnh mang đậm chất cung đình Huế xen lẫn yếu tố thời trang, sang chảnh mang hơi thở hiện đại.

Mặc dù dự kiến ra mắt vào 7/2/2020 nhưng phim điện ảnh Gái già lắm chiêu 3 đã gây chú ý với khán giả với những thông tin bên lề cùng dàn diễn viên: Ninh Dương Lan Ngọc, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Lê Xuân Tiền, Jun Vũ…

gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue Tiết lộ hình ảnh 'siêu gái già' mới gia nhập 'Gái già lắm chiêu 3' cùng Ninh Dương Lan Ngọc
gai gia lam chieu 3 tung teaser mang mau sac cung dinh hue 'Gái già lắm chiêu 3' tung teaser poster nàng dâu siêu chảnh và mẹ chồng siêu giàu

Vũ Liên