Gameshow mới Ca sĩ giấu mặt đến Việt Nam

(TGĐA Online) - Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng công ty Blue Light vừa phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu phiên bản Việt mang tên Ca sĩ giấu mặt ( Hidden Singer - chương trình truyền hình ăn khách của NBC Universal), được phát sóng lúc 21h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 11/10/2015.

giau_mat

Sau khi phát sóng tại Hàn Quốc và Thái Lan, Ca sĩ giấu mặt luôn nằm trong top các TV show được đón xem và chờ đợi nhiều nhất. Tại Việt Nam, gần đây, hàng loạt chương trình tìm kiếm tài năng được mua bản quyền từ quốc tế đã chiếm lĩnh sóng truyền hình cũng như mặt trận truyền thông. Thông qua Ca sĩ giấu mặt, công ty Blue Light mong muốn mang đến người hâm mộ cả nước món ăn tinh thần mới, hấp dẫn và nhiều bất ngờ.

Ở những chương trình khác, thí sinh có giọng hát giống các ca sĩ nổi tiếng thường bị gọi là “bản sao”. Thế nhưng, Ca sĩ giấu mặt là sân chơi khuyến khích các thí sinh khẳng định tài năng ca hát trước công chúng. Những người thực hiện chương trình mong muốn giúp người hâm mộ đạt được ước mơ đứng chung sân khấu cùng thần tượng. Ngoài ra, Ca sĩ giấu mặt còn là dịp để các ca sĩ cùng người hâm mộ ôn lại kỷ niệm thông qua các ca khúc hit để đời của họ.

Theo format, Ca sĩ giấu mặt gồm 19 tập. Trong đó có 15 tập là vòng tuyển chọn, mỗi vòng có sự tham gia của một ca sĩ nổi tiếng và 5 bản sao. Ca sĩ và 5 bản sao sẽ trải qua 4 vòng đấu. Mỗi vòng, họ sẽ ẩn mình sau những ô cửa và thể hiện luân phiên những câu hát trong một bản hit trích từ album của ca sĩ khách mời. Nhiệm vụ của họ là thuyết phục được 100 giám khảo tại trường quay bằng giọng hát giống ca sĩ nhất. Kết thúc vòng 1, 2, 3, người có số điểm bình chọn cao nhất (không giống ca sĩ thật nhất) sẽ bị loại. Trong vòng 4, khán giả sẽ bình chọn người có giọng hát giống ca sĩ thật nhất tham gia đêm Bán kết và giành được giải thưởng theo số điểm bình chọn nhân với số tiền thưởng 1 triệu đồng nếu điểm bình chọn về thứ 2 sau ca sĩ thật. Trong trường hợp số điểm bình chọn của thí sinh cao hơn ca sĩ thật, số tiền thưởng sẽ bằng số bình chọn x 2 triệu đồng. Điểm đặc biệt hấp dẫn của chương trình là có khi ca sĩ khách mời hát không giống giọng của chính mình bị loại từ vòng trước, các thí sinh sẽ tiếp tục thi vòng tiếp theo cùng ca sĩ và sẽ loại 2 thí sinh trong vòng kế tiếp 15 bản sao chiến thắng ở vòng tuyển chọn sẽ bước vào 3 đêm Bán kết, mỗi đêm 5 thí sinh nhất các tuần. Tại đây, mỗi thí sinh sẽ bắt chước từ giọng hát, trang phục, vũ đạo… thông qua một ca khúc hit của thần tượng. 200 giám khảo của chương trình tiếp tục chọn ra mỗi đêm 1 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết.

IMG_5722

Tại đêm Chung kết, ngoài 3 thí sinh xuất sắc chiến thắng ở vòng trước còn có 1 thí sinh khác (không thắng ở vòng Bán kết nhưng sở hữu lượt view cao nhất trên kênh Youtube của chương trình hơn các thí sinh còn lại) sẽ cùng tham dự. Mỗi thí sinh tiếp tục bắt chước giọng hát, trang phục, vũ đạo… của thần tượng qua một bài hát hit và thể hiện một ca khúc với giọng thật đúng sở trường của mình. 200 giám khảo sẽ bình chọn, ai là người có số điểm cao nhất sẽ đoạt giải ngôi vị Quán quân của chương trình.

Trong số các giám khảo tại trường quay, mỗi tập có 8 giám khảo khách mời là những người sát cánh, chứng kiến nhiều thăng trầm trên con đường hoạt động nghệ thuật của ca sĩ. Trong đó, danh hài Hoài Linh và Chí Tài là 2 giám khảo sẽ tham gia suốt 19 số phát sóng.

Trường Giang được nhà sản xuất giao vai trò MC Ca sĩ giấu mặt vì tin tưởng vào khả năng ứng biến tình huống nhanh nhạy của anh. Đặc biệt, với nét duyên dáng, dí dỏm vốn có, Trường Giang chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi hội ngộ cùng đàn anh Hoài Linh và Chí Tài – hai gương mặt gạo cội của làng hài Việt Nam.

Giải thưởng vòng tuyển chọn (chỉ tính dựa vào kết quả lượt bình chọn của vòng 4)

Thí sinh về nhất (đánh bại ca sĩ chính của chương trình) sẽ nhận được giải thưởng: tổng lượt bình chọn x 2 triệu đồng và tiến thẳng vào vòng Bán kết; Thí sinh về nhì (sau ca sĩ chính) sẽ nhận được giải thưởng: tổng lượt bình chọn x 1 triệu đồng và tiến thẳng vào vòng Bán kết

Giải thưởng chung cuộc

Giải nhất : 300 triểu đồng và giải thưởng của nhà tài trợ OPPO Smartphone (OPPO R7 plus và 01 sạc nhanh VOOC)

Giải nhì: 100 triệu đồng và giải thưởng của nhà tài trợ OPPO Smartphone (OPPO R7s và 01 sạc nhanh VOOC)

Giải ba: 50 triệu đồng và giải thưởng của nhà tài trợ OPPO Smartphone (OPPO R7 Lite và 01 tai nghe iLike)

Giải khuyến khích: 20 triệu đồng và giải thưởng của nhà tài trợ OPPO Smartphone (OPPO R7 Lite)

Hồng Liên.