'Gương mặt thân quen 2019': Tiến bộ thấy rõ, Trần Tùng Anh được giám khảo trao ngay nhất tuần

(TGĐA) - Tối 21/12, tập 8 của Gương mặt thân quen 2019 tiếp tục lên sóng với những phần thi hết sức thú vị. Khác với những tuần trước, trong tập tuần này, các thí sinh sẽ kết hợp cùng khách mời là thí sinh của những mùa trước hóa thân thành một nhân vật đã bấm chọn. Một mình biểu diễn đã khó, nay biểu diễn hai người lại càng hơn. Nhưng với tinh thần quyết tâm, chinh phục giải thưởng cao nhất, tất cả thí sinh đều cố gắng tập luyện để mang đến tiết mục hấp dẫn gửi đến khán giả.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan Sau 6 tuần chờ đợi, Võ Tấn Phát giành giải nhất tuần lần đầu tại 'Gương mặt thân quen 2019'
guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan Hồ Ngọc Hà không kiềm được nước mắt trước màn giả Minh Thuận của MiA

Mở đầu chương trình, ca sĩ khách mời Anh Tú – cũng là thí sinh của mùa trước quay trở lại và khiến cả trường quay phải đắm chìm trong giai điệu nhẹ nhàng, da diết của ca khúc Mạnh mẽ lên cô gái. Từng lời của bài hát như chính nỗi lòng của người thể hiện làm ai nấy cũng bồi hồi khi thưởng thức tác phẩm này.

Giám khảo khách mời trong tập 8 của Gương mặt thân quen 2019 là NSƯT Kim Tử Long. Không chỉ đến để xem những trình diễn hấp dẫn, nam nghệ sĩ còn “hào phóng” gửi tặng khán giả trong trường quay một đoạn ca cổ ngẫu hứng khiến ai nấy cũng vỗ tay nhiệt tình và phấn khích. Với chủ đề của tuần này là kết hợp cùng các thí sinh mùa trước, hai giám khảo thường trực bày tỏ sự mong đợi dành cho các thí sinh của trong năm nay bởi nếu không làm tốt, họ sẽ bị dàn khách mời “ăn tươi nuốt sống”. Chính vì vậy, cả Hồ Ngọc Hà và Quang Linh đều hy vọng thí sinh sẽ làm hết sức mình để chứng minh sự tự tin, bản lĩnh khi là thí sinh của mùa giải 2019.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan
Giám khảo Gương mặt thân quen 2019

Phần thi đầu tiên trong tập tuần này thuộc về Nhật Thủy. Cô đã kết hợp cùng Tố Ny – thí sinh của mùa 2017 hóa thân thành NSƯT Thanh Thúy qua ca khúc Bóng cây Kơ nia. Đây là một bài hát khó, đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc rất cao, chính vì vậy khi tập luyện cả Nhật Thủy và Tố Ty đều rất lo lắng khi phải hòa quyện giọng vào nhau sao cho ngọt ngào nhất. Mặc dù vậy, do cả hai đều có kỹ thuật thanh nhạc tốt nên hoàn thành dễ dàng tiết mục này và nhận được nhiều sự khích lệ từ ban giám khảo và khán giả.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan
Nhật Thủy và Tố Ny

NSƯT Kim Tử Long chia sẻ khi xem phần trình diễn của Nhật Thủy và Tố Ny trên sân khấu, anh cứ ngỡ cả hai đang hát nhép vì chất giọng quá đẹp và sáng. Với giám khảo Quang Linh anh cảm nhận rằng hai nữ ca sĩ không ai giống so với bản gốc nhưng lại là “hai cô gái hát rất hay bài Bóng cây Kơ nia”. Hồ Ngọc Hà cũng đồng ý kiến với Quang Linh nhưng nữ giám khảo cũng khích lệ Nhật Thủy và Tố Ny vì đây là tiết mục rất tâm huyết. Ngoài ra, cô cũng lo lắng vì nếu bài hát này không phải là sở trường của cả hai thì với cách hát như vậy sẽ rất dễ tổn hại đến thanh quản và bị bạc giọng.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Từng hóa thân thành Chi Pu trong Gương mặt thân quen 2018, Đỗ Phú Quí là trợ thủ đắc lực củaEmma Nhất Khanh trong tuần thi này. Với ca khúc Đóa hoa hồng đầy sôi động cùng giai điệu bắt tai, cả hai đã mang đến phiên bản “Chi Bư – Chi Bự” ở hai trạng thái đối lập: một người hồn nhiên – một người lạnh lùng để tạo nên sự thú vị. Chính vì vậy, trong suốt phần biểu diễn, khán giả đã không khỏi hào hứng và đứng dậy lắc lư cùng Emma Nhất Khanh và Đỗ Phú Quí.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Với Quang Linh, anh hài hước cho biết từng bị “ném đá” dữ dội vào năm ngoái khi nhận xét Đỗ Phú Quí hóa thân thành Chi Pu nhưng lại giống Hương Tràm. Và năm nay, nam giám khảo vẫn “bảo lưu” ý kiến này. Giọng ca Chim sáo ngày xưa nhận xét về khuôn mặt thì Emma Nhất Khanh giống Chi Pu hơn nhưng về sự lạnh lùng, cách biểu diễn thì Đỗ Phú Quí lại làm tốt hơn. Giám khảo Hồ Ngọc Hà cho rằng Emma Nhất Khanh vẫn chưa toát lên được thần thái của Chi Pu nhưng về phần vũ đạo thì ngang ngửa với bản gốc. Riêng NSƯT Kim Tử Long cảm thấy khâm phục thí sinh khi chỉ một tuần tập luyện đã trình diễn xuất sắc như thế này. Nếu là anh chắc chắn đã không làm được.

Phan Ngọc Luânlà thí sinh tiếp theo trình diễn trong tập 8 tuần này với sự trợ giúp từ Hà Thúy Anh. Không giống với những thí sinh khác chọn một nhân vật để thể hiện, hai học trò của Đàm Vĩnh Hưng lại có màn song ca với ca khúc Không thể và có thể đến từ NSƯT Thanh Lam và Phương Thanh. Là người thi chính nhưng Phan Ngọc Luân lại khá “lép vế” so với khách mời hỗ trợ Hà Thúy Anh. Thế nhưng, cả hai vẫn có một tiết mục trọn vẹn trên sân khấu, thậm chí có phần “hơi lố” khiến ban giám khảo và khán giả cười hoài không ngớt.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

NSƯT Kim Tử Long vẫn chưa kịp “hoàn hồn” sau tiết mục của Phan Ngọc Luân và Hà Thúy Anh vì thí sinh biểu diễn “quá lố”. Anh hài hước cho rằng nếu Thanh Lam xem được phần trình diễn này sẽ phải ngừng hát 3 – 4 tháng để xem phong cách trình diễn của mình có giống vậy không chứ Phan Ngọc Luân làm quá đến như vậy. Với Hồ Ngọc Hà, cô cho rằng Hà Thúy Anh đã cứu Phan Ngọc Luân ở tiết mục này bởi cô giả Phương Thanh giống đến ngỡ ngàng, còn thí sinh đôi chỗ vẫn là mình, chưa giống với bản gốc. Giám khảo Quang Linh cho biết nguyên nhân khiến tiết mục này bị trôi tuột là do Phan Ngọc Luân hát quá đều nhịp, còn Thanh Lam nếu hát 10 show thì cách hát không show nào giống show nào. Đó là đặc điểm để nhận dạng của bản gốc. Ngoài ra, anh cũng góp ý cho Hà Thuý Anh để lần sau nếu giả Phương Thanh sẽ làm giống hơn.

Với sự giúp sức của Kim Thành trong tuần này, Trần Tùng Anh đã có một tiết mục mãn nhãn đối với ban giám khảo lẫn khán giả cả về phần nghe lẫn phần nhìn khi hoá thân thành Tóc Tiên qua ca khúc Không ai hơn em đâu anh. Tuy phải vừa hát, vừa nhảy nhưng rõ ràng có thể thấy qua phần trình diễn, mọi người đã cảm nhận được một Tóc Tiên năng động, đầy cá tính với phần thể hiện của Tùng Anh. Nam thí sinh cũng tiết lộ từ đầu mùa cho đến nay, anh giảm hẳn 10 kg do tập luyện quá sức.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Giám khảo Quang Linh bày tỏ thấy rõ sự tiến bộ của Tùng Anh qua tiết mục này, vũ đạo cũng tốt hơn so với những tuần trước mặc dù lúc nhảy còn đôi chỗ sai sót. Còn NSƯT Kim Tử Long lại hài hước nhận xét cảm thấy hơi tiếc vì bờ vai của thí sinh quá cuồn cuộn, nếu thon thả như Kim Thành chắc chắn sẽ còn xuất sắc hơn. Hồ Ngọc Hà khá phấn khích khi xem phần thi của Tùng Anh. “Nữ hoàng giải trí” hào hứng chia sẻ: “Một tràng vỗ tay cho Tùng Anh. Tiết mục thi hay nhất từ đầu mùa đến giờ. Chờ mãi mới thấy bung xõa và tự nhiên trên sân khấu đến như vậy, đặc biệt là lúc quỳ. Lúc đấy chắc đang thề được 12 điểm nên quỳ xuống lắc điên cuồng không cần biết tóc giả như thế nào. Nếu so sánh giữa bạn khách mời và Tùng Anh ai giống Tóc Tiên hơn thì Tùng Anh lại na ná hơn vì cũng cao, gương mặt cũng giống hơn Kim Thành. Lúc show giọng của Tùng Anh cũng khá giống. Chúc mừng em. Hy vọng hôm nay em sẽ giành được giải cao”.

Là dân ngoại đạo khi tham gia Gương mặt thân quen 2019, thế nhưng Võ Tấn Phát đã làm cả ban giám khảo lẫn khán giả đều phải kinh ngạc trước khả năng biến hoá tài tình của mình. Trong tuần này, với sự trợ giúp từ MC Đại Nghĩa – cũng là thí sinh của mùa đầu tiên, tiết mục giả danh ca Ý Lan của Võ Tấn Phát lại một lần nữa khiến cả trường quay cười “điên cuồng” vì những mảng miếng hài được đan xen trong tiết mục. Thậm chí, cả hai còn đầu tư quần áo, tóc tai và thay luôn ngay trên sân khấu khiến phần thi càng thêm thú vị và hấp dẫn.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Quang Linh đã cười không ngớt trước phần thi của Võ Tấn Phát và Đại Nghĩa vì tiết mục này mang tính giải trí rất cao. Mặc dù giả Ý Lan, song nam giám khảo lại nhận xét Đại Nghĩa y hệt Ngân Quỳnh, không sai một chỗ nào khiến ai nấy cũng thích thú. Thêm vào đó, giọng ca Chim sáo ngày xưa cũng dành lời khen cho nam MC khi chỉ tham gia với tư cách khách mời nhưng vẫn rất nhiệt tình hỗ trợ bạn diễn khiến Quang Linh cảm thấy như đang thưởng thức chứ không phải ngồi chấm thí sinh.

Với Hồ Ngọc Hà, cô bày tỏ không dám nhận xét Đại Nghĩa vì anh đã có quá nhiều kinh nghiệm. Giọng ca Mối tình xưa chia sẻ với những tiết mục thay trang phục trên sân khấu như thế này, phải là người chuyên nghiệp lắm mới làm được điều đó vì rất dễ trở nên xộc xệch nhưng cả hai đã hoàn thành một cách dễ dàng, đầy kinh nghiệm. Ngoài ra, “nữ hoàng giải trí” cũng cho rằng Võ Tấn Phát sở hữu nụ cười rất duyên nên chỉ cần nhìn vào nụ cười ấy, khán giả sẽ quên mất những cái làm chưa tốt của thí sinh mà bỏ qua. Còn NSƯT Kim Tử Long lại cảm thấy rất kinh ngạc khi theo dõi tiết mục của Tấn Phát. Mặc dù thí sinh là nam song nam giám khảo vẫn nghe thấy âm hưởng của bản gốc trong Tấn Phát, từ cách biểu diễn, đi đứng, pha trò, thần thái giống với danh ca Ý Lan gần như tuyệt đối.

Phần thi cuối cùng trong tập 8 thuộc về MiA với màn hoá thân thành Nicki Minaj qua phần trợ giúp của Vương Khang. Tuy hai người có ngoại hình khác biệt nhưng khi kết hợp chung trong một tiết mục đã bổ trợ cho nhau rất nhiều và làm “nổ tung” cả trường quay vì quá sôi động và đầu tư. Bản thân MiA cũng nghiên cứu nhân vật rất kỹ để hoá trang sao cho giống nhất. Cô tiết lộ đã độn đến 5 lớp trong người nên không còn cảm nhận được cơ thể mình nữa.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Hồ Ngọc Hà đùa rằng tiết mục này cả nghĩa bóng nghĩa đen đều như “thịt đè người” nhưng cô vẫn dành sự ngưỡng mộ cho MiA vì với nhân vật nào, thí sinh cũng đầu tư chỉn chu, nghiên cứu kỹ đến từng chi tiết. Nữ giám khảo chỉ tiếc rằng nếu MiA đọc rap nhiều hơn sẽ thật sự xuất sắc và giống y như bản chính. Giám khảo Kim Tử Long dành sự khâm phục cho MiA vì anh nghĩ rằng một thí sinh nhỏ nhắn như MiA có thể làm được nhiều điều trên sân khấu đến như thế. Với Quang Linh, anh hài hước chia sẻ: “Một giọng hát nhập tâm như thế này, một tiết mục được đầu tư hoành tráng như thế này và đem cả anh Tí Đô to lên sân khấu thì đè hết thí sinh thì điểm số cao nhất trong các thí sinh chứ còn gì nữa”.

Kết thúc 6 phần thi, với điểm số 34, Trần Tùng Anh là thí sinh chiến thắng trong tập 8. Đây cũng là lần đầu tiên Tùng Anh giành giải nhất tuần từ khi chương trình lên sóng. Điều đó thể hiện sự cố gắng không ngừng nghỉ của nam ca sĩ khi đến với sân chơi Gương mặt thân quen 2019.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan

Tập 9 của Gương mặt thân quen 2019 sẽ lên sóng vào lúc 21h15, thứ 7 ngày 28/12/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan Sau 6 tuần chờ đợi, Võ Tấn Phát giành giải nhất tuần lần đầu tại 'Gương mặt thân quen 2019'
guong mat than quen 2019 tien bo thay ro tran tung anh duoc giam khao trao ngay nhat tuan MiA lập hat-trick, tiếp tục chiến thắng ở 'Gương mặt thân quen'

Mi Ty