Hạnh Thúy bán mắt kính 'siêu gian dối' cho Việt Hương

(TGĐA) - Tiểu đường gây mờ mắt là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây bệnh lý võng mạc và đục thủy tinh thể.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong Thích ăn đồ ngọt, Phi Phụng bị Việt Hương mắng xối xả
hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong Việt Hương bị cách ly vì... ho dai dẳng?

Tập 74 chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng vào lúc 12h50 Chủ nhật ngày 26/4 trên kênh THVL1 vừa qua với chủ đề “Bí quyết thoát khỏi biến chứng mù mắt cho bệnh nhân tiểu đường” có sự tham gia của bác sĩ chuyên khoa II – Ngô Thế Phi – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM đã mang tới nhiều kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong

Mở đầu tiểu phẩm, khán giả được chứng kiến màn bán hàng “siêu gian dối” của nhân vật Hạnh Thúy. Do mắt kém nên nhân vật Việt Hương đã gọi người bán kính rong vào để mua cho mình vài chiếc mắt kính. Được giới thiệu cho 2 loại kính “loại cực ngầu nhưng không thấy đường và loại không ngầu nhưng thấy đường” Việt Hương có vẻ rất “ưng bụng”. Tuy nhiên, khi hỏi giá chiếc kính “ngầu không thấy đường” được hét giá lên tới 1 triệu và chiếc “không ngầu nhưng thấy đường” có giá 1,5 triệu. Vì là người quen nên Việt Hương được bớt cho 50.000 đồng mỗi loại khiến cho cô hốt hoảng vì mức giá “cắt cổ” này.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong

Ngay lúc đó, Phi Phụng tới mắng Hạnh Thúy vì hàng xóm với nhau mà hét giá trên trời nên đã được giảm giá còn 500.000 đồng. Sau một hồi trả giá, chiếc mắt kính từ giá 1 triệu giờ được bán với giá 70.000 đồng khiến người xem cười ra nước mắt. Sẵn đó, Phi Phụng hỏi Việt Hương tại sao phải mua nhiều kính như vậy thì nhân vật này bảo do gần đây mắt bị kém đi nhiều, muốn mua gọng kính rồi về thay mắt kính xịn vào để dùng. Nghe vậy, Phi Phụng nhớ ra Việt Hương mắc bệnh tiểu đường lâu năm, mà người bị bệnh này thường có biến chứng mờ mắt nên đã khuyên cô tìm tới bác sĩ để nghe tư vấn chứ không nên chỉ dùng kính để đối phó tạm thời.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong

Theo dõi tình huống, bác sĩ chuyên khoa II Ngô Thế Phi – Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Thủ Đức cho biết, bệnh nhân bị mờ mắt cần xác định được hai nguyên nhân là mờ mắt do tăng đường huyết hay do biến chứng của bệnh tiểu đường. Theo bác sĩ: “Nếu đường huyết quá cao, thận sẽ hoạt động kém dẫn đến bệnh nhân thường xuyên đi tiểu. Việc đi tiểu thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân bị mất nước và làm xẹp nhãn cầu mắt khiến mắt bị mờ. Còn mờ mắt do biến chứng của bệnh tiểu đường có 3 trường hợp: Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh lý võng mạc. Nếu bệnh nhân không phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ dẫn đến mù lòa”.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong
hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong

“Để chống mù lòa hoặc giảm triệu chứng mờ mắt do biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh nhân cần phải kiểm soát tốt 3 yếu tố: Đường huyết, huyết áp và lượng mỡ trong máu. Đối với những người hút thuốc lá thì phải ngừng ngay việc đó lại bởi thuốc lá sẽ làm cho mắt bị tổn thương nặng nề hơn. Bên cạnh đó, người bệnh tiểu đường đã biến chứng mờ mắt phải đi kiểm tra mắt định kỳ để có những chẩn đoán và phòng tránh kịp thời” – Bác sĩ Ngô Thế Phi cho biết thêm.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong

Nghe bác sĩ tư vấn xong, Việt Hương thở phào nhẹ nhõm vì bệnh tình của mình chưa đến mức bị biến chứng mù mắt và có thể theo dõi, chữa trị kịp thời.

Tập 75 Bác sĩ gia đình với chủ đề “Ba sai lầm của người mắc bệnh tiểu đường cần tránh” sẽ được phát sóng lúc 12h50 Chủ nhật ngày 3/5 trên kênh THVL1.

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong Việt Hương bị cách ly vì... ho dai dẳng?

(TGĐA) - Bị bệnh ho dai dẳng suốt hơn 2 năm nhưng không điều trị ...

hanh thuy ban mat kinh sieu gian doi cho viet huong Việt Hương và bí quyết phát hiện camera quay lén tại nhà

(TGĐA) - Chương trình Bí kíp vàng sẽ được phát sóng vào ngày 18/3/2020 lúc ...

Mi Ty