Ông Taiki Sakurai - Giám đốc sản xuất phim anime của Netflix:

Hé lộ về mô hình sản xuất phim anime đầy sáng tạo tại Nhật Bản

(TGĐA) - Bài viết đầu tiên của ông Taiki Sakurai - Giám đốc sản xuất anime (hoạt hình) của Netflix giới thiệu Căn cứ của nhà sáng tạo anime (Anime Creators' Base) về hoạt động của văn phòng mới ở Tokyo. Đây là không gian cộng đồng sẽ dành cho các nhà thiết kế, biên kịch và thành viên trong đội ngũ của Netflix, những người đang nỗ lực củng cố danh sách anime đầy ấn tượng của chúng tôi.

'My name' lên sóng Netflix vào 15/10, Han So Hee cực ngầu trong Teaser poster 'My name' lên sóng Netflix vào 15/10, Han So Hee cực ngầu trong Teaser poster
Netflix tung trailer đặc biệt phần tiền truyện của anime 'The Witcher: Nightmare of the Wolf' Netflix tung trailer đặc biệt phần tiền truyện của anime 'The Witcher: Nightmare of the Wolf'

Lần đầu tiên xem loạt anime đình đám Ước mơ sản xuất anime, câu chuyện truyền cảm hứng về ba học sinh cấp ba cùng nhau thành lập một câu lạc bộ hoạt hình, tôi đã vô cùng thích thú trước ý tưởng tạo ra một không gian dành cho những bộ óc sáng tạo. Ý tưởng này luôn nhắc nhở tôi rằng quá trình sáng tạo phải luôn dựa trên đam mê và niềm vui.

Anime đã trở thành một trong những thể loại phổ biến nhất của chúng tôi tại Netflix; hơn 120 triệu hộ gia đình đã xem anime vào năm 2020. Chúng tôi muốn làm tốt hơn nữa trong việc mang đến cho người hâm mộ những câu chuyện truyền cảm hứng của các nhà sáng tạo tài năng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới.

Hé lộ về mô hình sản xuất phim anime đầy sáng tạo tại Nhật Bản
Ông Taiki Sakurai

Đó là lý do hôm nay chúng tôi ra mắt Căn cứ của nhà sáng tạo anime (Anime Creators' Base) đầu tiên của Netflix bên trong văn phòng mới ở Tokyo. Không gian cộng đồng này sẽ dành cho các nhà thiết kế, biên kịch và thành viên trong đội ngũ của Netflix, những người đang nỗ lực củng cố danh sách anime đầy ấn tượng của chúng tôi. Trong không gian này, chúng tôi muốn thúc đẩy những phương pháp tốt nhất và tiêu chuẩn cao trong sản xuất anime, đồng thời trao cho các nhà sáng tạo những công cụ và điều kiện cần thiết để sản xuất anime về sau.

Căn cứ của nhà sáng tạo anime Netflix có 3 khu vực

Xưởng của nhà thiết kế (Designers' Garage): Không gian này dành cho tối đa 10 nhà thiết kế và nghệ sĩ. Khi đưa vào sử dụng, các nhà thiết kế sẽ tập trung sáng tạo phần ý tưởng nghệ thuật ở giai đoạn phát triển ban đầu của loạt anime hoặc phim, từ đó đảm bảo đội ngũ sáng tạo được thống nhất về hình ảnh và phong cách của một dự án.

Hé lộ về mô hình sản xuất phim anime đầy sáng tạo tại Nhật Bản
Xưởng của nhà thiết kế (Designers' Garage)

Xưởng của biên kịch (Writers' Garage): Phòng họp này được thiết kế để trở thành không gian hợp tác cho các nhà sáng tạo đang làm chương trình anime. Tại đây, các nhóm sẽ phát triển và chỉnh sửa kịch bản, đồng thời mời các nhà sáng tạo thảo luận về những dự án mới (và tất nhiên đâu thể thiếu phần hóng hớt đôi chút về anime).

Hé lộ về mô hình sản xuất phim anime đầy sáng tạo tại Nhật Bản
Phòng nghiên cứu (Lab)

Phòng nghiên cứu (Lab): Không gian đa chức năng này được thiết kế để trở thành một căn phòng đa năng cho mục tiêu đổi mới, như thử nghiệm các công nghệ sáng tạo mới (VR) hoặc thử nghiệm các công nghệ chụp chuyển động mới nhất.

Khi đưa vào sử dụng, không gian của nhà sáng tạo anime Netflix sẽ tập trung vào việc phát triển phần ý tưởng nghệ thuật để hỗ trợ các nhà sáng tạo và xưởng sản xuất anime trong quá trình tiền sản xuất. Hai nhà thiết kế Ishidate Namiko và Saina Cisse sẽ làm việc tại đây để giúp triển khai công việc này.

Hé lộ về mô hình sản xuất phim anime đầy sáng tạo tại Nhật Bản
Nhà thiết kế Ishidate Namiko và ông Taiki Sakurai

Phát triển ý tưởng nghệ thuật là một phần quan trọng trong quá trình sáng tạo, nhưng đôi khi bước này lại bị bỏ qua vì giới hạn băng thông hoặc thời gian. Khi một dự án có phần ý tưởng nghệ thuật, mọi nhân viên tham gia đều có thể hình dung về môi trường, nền tảng văn hóa hoặc đặc điểm của chương trình sẽ như thế nào. Với bước sáng tạo bổ sung này, chúng tôi có thể thúc đẩy cuộc trò chuyện phong phú hơn và có định hướng trực quan hơn cùng các đối tác sáng tạo. Chúng tôi hy vọng rằng việc tập trung vào bước quan trọng này trong quá trình sáng tạo cuối cùng sẽ giúp tạo ra những chương trình tốt nhất có thể.

Tương tự như cách mà chúng tôi sử dụng công nghệ cực kỳ hiện đại để mở rộng hình thức nghệ thuật anime và đào tạo các họa sĩ diễn hoạt trẻ, chúng tôi muốn tiếp tục hỗ trợ thể loại anime bằng cách trao cho các đối tác của mình không gian, công cụ và tài nguyên để làm ra loạt phim và phim hay nhất.

Chúng tôi chỉ mới bắt đầu và sẽ còn công bố thêm nhiều tin tức thú vị khác. Trong khi chờ đợi, hãy tận hưởng chuyến tham quan cơ sở của nhà sáng tạo anime Netflix.

Netflix công bố teaser chính thức và những hình ảnh đầu tiên của phim 'Don’t look up – Đừng nhìn lên' Netflix công bố teaser chính thức và những hình ảnh đầu tiên của phim 'Don’t look up – Đừng nhìn lên'

(TGĐA) - Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence cố gắng cứu lấy trái đất trong Đừng ...

Netflix tung trailer đặc biệt phần tiền truyện của anime 'The Witcher: Nightmare of the Wolf' Netflix tung trailer đặc biệt phần tiền truyện của anime 'The Witcher: Nightmare of the Wolf'

(TGĐA) - Ra mắt đoạn trailer đặc biệt dành cho người hâm mộ trên toàn ...

Vũ Liên