(TGĐA) - Là một diễn viên, có điều kiện đi lại nhiều, Helen Thanh Đào rất ưa thích các món ăn làm từ mỳ sợi. Vì vậy, cô cùng người bạn thân anh Hoàng Cảnh Dự đã nghiên cứu và nấu món mỳ kéo Pháp hổ đường rất đặc biệt.
Á vương Nguyễn Trung Hiếu và cách nấu món bò kho ngon | |
Ca sĩ Nam Cường và món gỏi nấm Maha |
|
Nguyên liệu:
|
Thực hiện:
Món mỳ ngon nhờ nước súp được hầm từ xương và thịt nêm gia vị cho vừa miệng.
Thịt nạc được chia làm hai: 1 phần thái lát nướng nhanh với lửa điện. 1 phần băm và xào qua với củ hành.
|
Khi món nước súp đã sôi thì bày món mỳ ra tô. Điều đặc biệt là món mỳ này phải dùng nóng nên Helen Thanh Đào đã tìm ra 1 loại giấy đặc biệt không cháy, không biến dạng khi đun nóng với cồn khô. Vì vậy, khi dùng, món mỳ được bày trí khéo léo.
|
Đầu tiên là trụng mỳ cho mềm, xóc mỳ thật ráo nước rồi cho vào tô đã lót giấy đặc biệt, bày trí các loại thịt, giá, trứng luộc, rong biển tươi, hành toro đã thái nhuyễn lên bề mặt tô. Sau đó, cho nước súp đã sôi vào. Món mỳ dùng từ từ trên lửa nhỏ của cồn khô rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
|
Hiện tại Helen Thanh Đào đang hoàn tất 1 phim truyền hình của quay tại Đài Loan hợp tác với Hạ Môn. Sau đó, đầu năm 2019, Helen Thanh Đào đang có kế hoạch thực hiện một phim điện ảnh tại Việt Nam.
Song song là kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường Việt Nam ở 2 lĩnh vực: ẩm thực và làm đẹp. Helen Thanh Đào cho hay được sự ủng hộ của người bạn là anh Hoàng Cảnh Dự cùng công ty quản lý Sơn Bản Đường, Helen Thanh Đào muốn dành nhiều thời gian và tâm sức để phát triển công việc tại quê nhà hơn.
|
Ca sĩ - Diễn viên Kim Huyền Mai và món Gỏi bào ngư | |
Nghệ sĩ Phúc Béo và món chả giò chay |
Tâm Uyên