Mở đầu trích đoạn giới thiệu tập 9 phim Hồ sơ cá sấu, Tuấn mỏ dằn mặt đàn em trong vụ đấu giá sắp tới. Tuấn mỏ nói: "Thằng Huy không coi thường chú đâu. Mà chú đang coi thường tai mắt của nhân dân và cả những thằng anh hùng bàn phím thối mồm. Đã là vải thưa che mắt thánh thì phải tém tém thôi. Giỏi nhưng phải khiêm tốn thì mới bền được".
Trong một diễn biến khác, Lan - thư ký của ông Khánh gọi cho Nguyệt nói có chuyện quan trọng cần gặp cô gấp. Dù Nguyệt đã cố gặng hỏi đó là chuyện gì nhưng Lan chỉ nói: "chuyện quan trọng không thể nói qua điện thoại được nhưng đại khái có liên quan đến thứ anh Khánh đang cất giấu". Điều này, khiến Nguyệt ngay lập tức nhắn tin chỗ ở cho Lan mà không mảy may nghi ngờ. Tuy nhiên, trong khi Lan chưa kịp gặp Nguyệt đã bị hai tên đầu gấu chặn lại, sau đó cô bị tông xe ngất xỉu tại chỗ.
Cũng tại tập 9, sau thời gian dài bặt vô âm tín, Nguyệt đã chủ động nhắn tin cho chồng: "Em không thể về nhà, nếu anh muốn biết sự thật thì đến chỗ em. Nhân tiện, mang hộ em một thứ".
Lan sẽ ra sao? Ai là chủ mưu của vụ mưu sát Lan? Hải có gặp được vợ hay đây là một cái bẫy? Diễn biến chi tiết sẽ có trong tập 9 phim Hồ sơ cá sấu phát sóng lúc 21h40 tối nay, 17/12 trên VTV3.