Hồng Hạnh: 'Trịnh Công Sơn từng chờ đợi đưa đón tôi về'

(TGĐA) - Trong chương trình Chân dung cuộc tình, ca sĩ Hồng Hạnh nhớ về kỷ niệm lần đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và tiết lộ từng được nhạc sĩ Diễm xưa chờ đợi đón đưa cô.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve Thu Hằng: 'Tôi đã nhận nhiều lời chê bai trước khi mang về hai ngôi vị Quán quân'
hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve Con gái cố nhạc sĩ Hoài Linh khẳng định: 'Cha tôi không hề có nàng thơ nào ngoài mẹ'

Chân dung cuộc tình tập 9 chuẩn bị lên sóng truyền hình với không gian âm nhạc sâu lắng cùng những bản tình ca của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sự xuất hiện đặc biệt của hai khách mời - ca sĩ Hồng Hạnh và biên tập viên Minh Đức – sẽ đem lại nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh người nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve
Hồng Hạnh và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi còn trẻ

Hồng Hạnh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên nữ ca sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc và sở hữu một chất giọng đẹp. Cộng với hình thể quyến rũ và gương mặt thanh tú, Hồng Hạnh nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả và chiếm lĩnh nhiều sân khấu ca nhạc Sài Gòn thập niên 80 - 90. Thời điểm ấy, cô được mọi người nhắc đến với hình ảnh “người đàn bà xõa tóc hát tình ca” đắt show ở các phòng trà, tụ điểm ca nhạc. Ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ: “Lúc đó, tôi hát đủ thể loại nhạc: Việt, Anh, Mỹ từ Pop đến Rock, kể cả nhạc tình, có lẽ vì thế mà anh Sơn biết đến tôi”.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve
Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng Dao Ánh

Giao lưu tại chương trình, Hồng Hạnh chia sẻ về ngày đầu gặp gỡ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Có lần anh Sơn chờ tôi diễn xong để đưa về cùng lời đề nghị hát nhạc của anh. Tuy nhiên, tôi không dám nhận lời ngay phải qua nhiều lần sau mới dám nhận lời hát. Hạnh phúc hơn là anh Sơn tự tay lựa chọn 10 bài để đưa cho tôi và đó là lần đầu tiên tôi đến với nhạc Trịnh”. Từ cơ duyên ngày đó, Hồng Hạnh trở thành “nàng thơ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên cạnh những cái tên quen thuộc như Khánh Ly, Cẩm Vân, Hồng Nhung… Hồng Hạnh còn là người đầu tiên được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tin tưởng giao cho ca khúc Hoa vàng mấy độ. Cho đến hôm nay, cô vẫn được xem là nữ ca sĩ thể hiện thành công nhất ca khúc này.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve
Hồng Hạnh - người phụ nữ ôm đàn hát tình ca

Tuy nhiên trước khi ca khúc Hoa vàng mấy độ được thể hiện trước khán giả, Hồng Hạnh cùng Trịnh Công Sơn phải mất nhiều ngày tập luyện cùng nhau. Trong quãng thời gian đó, Trịnh Công Sơn nhận ra khả năng của cô ca sĩ trẻ Hồng Hạnh “hợp gout” với dòng nhạc của mình nên quả quyết: “Anh tin sau Khánh Ly, nếu chịu nghe lời anh thì em sẽ phát triển hơn nữa” – Hồng Hạnh chia sẻ. Trong chương trình, Hồng Hạnh còn bật mí thêm: “Trịnh Công Sơn hiểu tính tôi không phải kiểu dịu dàng, e ấp mà tôi sống mạnh mẽ, quyết liệt, bản năng, từng được anh ví như “ngọn lửa”, lúc nào anh cũng nhẹ nhàng chỉ dạy và muốn tôi nghe theo lời anh để có được những gì tốt nhất”.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve
Hồng Hạnh trình bày ca khúc Hoa vàng mấy độ

Đặc biệt, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nổi tiếng là người có tâm hồn bay bổng nên mỗi tác phẩm của ông đều mang bóng dáng của một giai nhân. Ca từ trong nhạc Trịnh rất đẹp, giàu tính trừu tượng, hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và ẩn ý sâu sắc nên nhiều khán giả cho rằng ắt hẳn những bóng hồng làm cảm hứng cho ông sáng tác phải là những mỹ nhân sắc nước hương trời. Tuy nhiên, từ trước đến nay ông chưa bao giờ lên tiếng về cảm hứng sáng tác của mình ngoại trừ những “nàng thơ” lớn trong sự nghiệp như Dao Ánh, Hồng Nhung… Chia sẻ trong talkshow, MC Quỳnh Hoa, Hồng Hạnh cùng biên tập viên Minh Đức sẽ đưa khán giả biết thêm nhiều câu chuyện thú vị của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và “bóng hồng” đặc biệt nhất trong nhạc Trịnh .

Trailer tập 9 Chân dung cuộc tình:

Chân dung cuộc tình tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với nhiều nhạc phẩm bất hủ như: Dấu chân địa đàng, Ru em từng ngón xuân nồng, Vết lăn trầm… qua phần thể hiện của Nguyễn Chánh Tín, Nam Cường, Thúy Huyền, Phú Quí, Triệu Long, Hà Thúy Anh, Thu Trang.

Tập 9 sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ năm 31/1/2019 trên kênh THVL1.

hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve Thu Hằng: 'Tôi đã nhận nhiều lời chê bai trước khi mang về hai ngôi vị Quán quân'
hong hanh trinh cong son tung cho doi dua don toi ve Con gái cố nhạc sĩ Hoài Linh khẳng định: 'Cha tôi không hề có nàng thơ nào ngoài mẹ'

Mi Ty

Ảnh: Hoàng Khôi