Jessica Minh Anh là đại diện Việt Nam trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu

(TGĐA) - Nhân dịp kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris vào ngày 12/12/2020, Bộ Ngoại giao và châu Âu Pháp kết hợp với Hiệp hội Art of Change 21 phát động chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook. Chiến dịch đặc biệt này giới thiệu một bộ phim ngắn với sự tham gia của 20 nghệ sĩ, siêu sao thể thao, và chính trị gia nổi tiếng thế giới. Mỗi nghệ sĩ sẽ đeo một chiếc khẩu trang nghệ thuật để chuyển tải thông điệp ý nghĩa khuyến khích mọi người cùng hành động trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau Jessica Minh Anh truyền cảm hứng cho 3.000 sinh viên Đại học FPT
jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau Siêu mẫu Jessica Minh Anh gây chú ý với bộ ảnh tóc 'có gu'

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã lựa chọn Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch với bức ảnh chân dung ấn tượng nhằm quảng bá năng lượng tái tạo. Không chỉ là siêu mẫu, diễn viên, và nhà sản xuất sự kiện thời trang “không tưởng” hiện đang sống và làm việc tại Paris, Jessica Minh Anh còn là người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về phong cách sống bền vững và tích cực.

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau
Jessica Minh Anh

Jessica Minh Anh nổi tiếng với các chương trình thời trang làm nên lịch sử tại những địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel, Cầu tháp Luân Đôn, hẻm núi Grand Canyon, Trung tâm thương mại thế giới mới. Bên cạnh đó, cô không ngừng quảng bá năng lượng tái taọ, bao gồm năng lượng mặt trời tại nhà máy điện Gemasolar (Tây Ban Nha), năng lượng thủy điện trên đập Hoover Dam (Hoa Kỳ) và chuỗi cung ứng toàn cầu giảm thiểu tác hại đến môi trường tại Sân bay quốc tế JFK (New York) đầu năm 2020.

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau

Jessica Minh Anh cho biết: "Tôi muốn lan tỏa thông điệp về một ngày mai tươi sáng và tràn đầy hi vọng thông qua việc quảng bá phát triển bền vững và năng lượng tái tạo một cách ấn tượng và hấp dẫn".

Chiếc khẩu trang làm từ vật liệu tái chế mang tên "Một ngày nắng" được thiết kế đặc biệt cho Jessica Minh Anh, dựa trên thông điệp đầy ý nghĩa của cô. Sự hiện diện của những đám mây tượng, mặt trời, và những chú chim đa sắc tượng trưng cho năng lượng gió, năng lượng mặt trời, và một tương lai rực rỡ đầy nắng ấm. Đội ngũ sản xuất hình ảnh bao gồm Vungoc&Son (thiết kế), Lê Chí Linh (nhiếp ảnh gia), John Kim (chuyên gia trang điểm), Minh Phương Vân (nhà tạo mẫu tóc), Tim Voegele (cố vấn sáng tạo), @ntxeye (chuyên gia đồ họa), DHL Express (đội ngũ phát chuyển nhanh), Trương Đại Dương (nhiếp ảnh gia), và KMS (thợ phun màu).

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau

Các nghệ sĩ đeo những chiếc khẩu trang tượng trưng cho những thành công của Hiệp định Paris. Trong đó, phải kể đến sự phát triển vượt bậc của năng luợng tái tạo trên thế giới, cam kết của giới trẻ đối về vấn đề môi trường, và những nỗ lực tái chế chất thải. Với sự hỗ trợ của mạng lưới truyền thông của Bộ ngoại giao và châu Âu Pháp, bộ phim nhằm nâng cao nhận thức của công dân đối với tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau

Đại sứ Pháp tại Việt Nam - Nicolas Warnery cho biết: "Biến đổi khí hậu là nhiệm vụ của tất cả mọi người, nhà khoa học, nghệ sĩ, người ra quyết định, các chuyên gia và mọi công dân. Nước Pháp đang đầu tư mạnh mẽ trong công cuộc này để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra trong Hội nghị Paris về khí hậu".

Lễ kỷ niệm 5 năm Hiệp định Paris cũng đã được đánh dấu bằng buổi thảo luận bàn tròn diễn ra vào ngày 9/12 tại Viện Pháp Hà Nội – L’Espace với chủ đề "Những thách thức của biến đổi khí hậu tại Việt Nam".

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau

Siêu mẫu Jessica Minh Anh được truyền thông quốc tế mệnh danh là “Nhà sản xuất sự kiện thời trang sáng tạo nhất thế giới”. Cô thành công trong công cuộc cách mạng hóa sàn diễn và sáng tạo những ấn tượng thị giác phi thường, qua đó truyền tải các thông điệp mạnh mẽ. Đại diện cho thế hệ doanh nhân trẻ tài năng, Jessica mang đến một hình ảnh tích cực về văn hóa và hòa bình thế giới. Là một diễn giả trên diễn đàn TEDx, Jessica liên tục truyền cảm hứng về xu hướng sáng tạo, công cuộc phát triển bền vững và bảo vệ môi trường được giới trẻ toàn cầu hâm mộ.

Jessica Minh Anh nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các tờ báo và kênh truyền thông lớn nhất thế giới, như CNN, BBC, Fox, ABC, CBS, CNBC, Telemundo, Business Insider, Wall Street Journal, Daily Telegraph, Daily Mail, El Pais, La Repubblica, South China Morning Post, Paris Match, Le Figaro, Vogue, ELLE, Harper’s Bazaar, Marie Claire, Conde Nast Traveler, Travel + Leisure, bên cạnh hàng trăm báo đài khác.

Đề cao công cuộc bảo vệ môi trường toàn cầu, Jessica đã biến đập thủy điện Hoover Dam tại Mỹ, nhà máy năng lượng mặt trời Tây Ban Nha, và mới đây nhất là sân bay quốc tế JFK tại New York, Mỹ thành sàn diễn thời trang hiện đại. Cô cũng đến các địa danh nổi tiếng như hòn đảo Maldives quảng bá công nghệ tái chế, con tàu năng lượng gió, mặt trời, và thủy điện Race For Water của Thụy Sĩ, và hợp tác với các tập đoàn lớn như DHL và Costa để truyền tải thông điệp về môi trường.

Jessica Minh Anh hiện đang sống tại thủ đô Paris, Pháp và bay khắp năm châu lục để sản xuất các chương trình ấn tượng. Cô là thủ khoa Đại học Hà Nội và Á khoa Đại học Bách khoa Hà Nội trước khi nhận học bổng toàn phần Đại học ngành công nghệ thông tin tại Malaysia và cao học ngành Marketing và Truyền thông tại Anh.

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau
jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau Jessica Minh Anh truyền cảm hứng cho 3.000 sinh viên Đại học FPT

(TGĐA) - Cuối tuần vừa qua, siêu mẫu quốc tế và giám đốc sản xuất ...

jessica minh anh dai dien viet nam trong le ky niem hiep dinh paris ve bien doi khi hau Tổng cục Du lịch và siêu mẫu quốc tế Jessica Minh Anh ký kết Thỏa thuận hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam

(TGĐA) - Ngày 28/7/2020 tại khách sạn Hà Nội Daewoo, Tổng cục Du lịch Bộ Văn ...

Mi Ty