Khai trương rạp chiếu phim Thánh Gióng phục vụ thiếu nhi

(TGĐA Online) - Ngày 9/1/2014 công ty TNHH một thành viên Hãng phim hoạt hình Việt Nam chính thức khai trương rạp chiếu phim Thánh Gióng phục vụ thiếu nhi tại số 7 Trần Phú.

Rap_Thanh_Giong

Đây là một trong những hoạt động của công ty TNHH một thành viên Hãng phim Hoạt hình Việt Nam (HPHHVN) với mong muốn có thể đưa phim hoạt hình tới khán giả nhí. Trong thời gian vừa qua, HPHHVN đã triển khai một số các hoạt động phổ biến phim hoạt hình như: Phát hành phim hoạt hình trên kênh truyền hình My TV với số lượt truy cập tính từ tháng 5 năm 2012 đến nay là : 325.000 lượt truy cập; Hợp đồng với nhiều trường mầm non trên địa bàn Hà Nội chiếu phim hoạt hình Việt Nam cho hàng ngàn lượt khán giả nhỏ tuổi tại phòng chiếu phim của Công ty ở số 7 Trần Phú và tại các Trường; Phát hành được hơn 10.000 bộ đĩa phim hoạt hình tới hàng chục trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội; Phối hợp với Cung Văn hoá thiếu nhi Hà Nội tổ chức 2 lớp “Bé tập làm phim hoạt hình” trong thời gian 3 tháng nghỉ hè nhằm đưa loại hình phim hoạt hình Việt Nam gần gũi với các em thiếu nhi hơn. Các em tham gia lớp đã được tìm hiểu về quy trình làm phim hoạt hình, cách vẽ phông, cách vẽ các chuyển động của các nhân vật trong phim; Hợp tác với Công ty Cổ phần Mỹ thuật và Truyền thông - Bộ Giáo dục Phát hành 6.000 bộ đĩa phim hoạt hình với 09 chuyên đề dành cho giáo dục mầm non, tiểu học và đưa các chương trình đĩa phim hoạt hình vào hệ thống các nhà sách của Công ty để bán; Kết hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển Công nghệ Truyền Thông Nam Việt phát hành phim Hoạt hình trên mạng viễn thông Mobifone với số khách hàng truy cập tính từ tháng 4 năm 2012 đến nay là hơn một triệu khách hàng. Hai mạng Vina và Viettel đang phát thử nghiệm và chính thức phát hành phim hoạt hình Việt Nam trên hai mạng này từ quý I/2014

DSC04078

Từ tháng 1/2014, Công ty đang tiếp tục triển khai các hoạt động phổ biến phim như: Tiếp tục kết hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển Công nghệ Truyền Thông Nam Việt phát hành phim hoạt hình trên 2 mạng viễn thông còn lại là Viettel, Vinaphone. Tiếp tục phát hành các bộ đĩa phim hoạt hình Việt Nam tới các trường mầm non và các trường tiểu học. Liên hệ với các Sở Văn hóa Thông tin các tỉnh, thông qua các đội chiếu bóng lưu động đưa phim hoạt hình đến các vùng sâu vùng xa phục vụ các cháu thiếu nhi trong cả nước.

Ngoài ra từ ngày 10/01/2014, 200 chương trình Phim hoạt hình đặc sắc sẽ lên sóng trên Kênh truyền hình Thiếu nhi KidS TV-VTC11 vào khung giờ từ 17h00 đến 17h20 hàng ngày; Trên MyTV trong mục phim ngắn sẽ lên sóng vào trung tuần tháng 1/2014 và tháng 2/2014. Khán giả yêu thích phim hoạt hình có thế theo dõi trên Mobi TV của Viettel. Phim hoạt hình đặc sắc là chương trình có thời lượng khoảng 20 phút với cấu trúc gồm 2 phần chính là: bình phim và chiếu phim. Nội dung của tiểu mục bình phim sẽ là phần trò chuyện của MC cùng ekip làm phim để khán giả hiểu được hậu trường để ra đời một bộ phim, các tình tiết thú vị xoay quanh một bộ phim, hoặc cùng các nghệ sỹ phân tích về tính nhân văn, thủ pháp nghệ thuật của mỗi bộ phim...

Để phục vụ đông đảo khán giả, đặc biệt là các em nhỏ thuộc các khu vực như: miền núi, biên giới và hải đảo thì hãng cũng đã làm việc với các Đài Phát thanh – Truyền hình các địa phương để có thể lên sóng trong thời gian sớm nhất.

Hơn nữa, để phim hoạt hình VN có thể tiếp cận và gần gũi hơn với thiếu nhi, Hãng phim Hoạt hình VN cũng sẽ hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm phim dành cho trẻ em để khai thác hình ảnh nhân vật trong phim cho mục đích quảng cáo tiếp thị cũng như phối hợp sản xuất phim theo đơn đặt hàng.

Thúy Phương