Khi nào 'Avatar: The Way of Water' rời rạp chiếu?

(TGĐA) - Thành công của Avatar: The Way of Water cho thấy bộ phim sẽ tiếp tục bám trụ tại các rạp chiếu trong thời gian tới.

'Avatar: The Way of Water' vượt 'Titanic' trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại 'Avatar: The Way of Water' vượt 'Titanic' trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại
‘Avatar: The Way Of Water’ trụ vững tại phòng vé, bất chấp 'Người Kiến' ‘Avatar: The Way Of Water’ trụ vững tại phòng vé, bất chấp 'Người Kiến'

Sau khi công chiếu vào ngày 16/12/2022, Avatar: The Way of Water nhanh chóng trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba mọi thời đại với tổng doanh thu ngày 2.27 tỷ USD, chỉ xếp sau Avengers: Endgame (2.8 tỷ USD) và bộ phim Avatar gốc của James Cameron (2.92 tỷ USD). Sau 11 tuần ra rạp, Avatar: The Way of Water vẫn đủ sức đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé, thách thức các bộ phim mới. Điều này cho thấy thời lượng chiếu tại rạp dự kiến của bộ phim cũng sẽ kéo dài một cách khác thường.

Disney hiện vẫn chưa công bố mốc thời gian khi nào Avatar: The Way of Water rời rạp và không đưa ra dấu hiệu nào về thời điểm phần tiếp theo của Avatar sẽ phát trực tuyến trên Disney+. Tuy nhiên, với thực tế là doanh thu phòng vé của bộ phim mang lại lợi nhuận cao cho hãng phim, thời lượng chiếu rạp của Avatar 2 có thể sẽ là thời lượng dài nhất đối với một bộ phim Disney kể từ khi bộ phim gốc phát hành năm 2009 – và có khả năng còn dài hơn nữa.

Khi nào 'Avatar: The Way of Water' rời rạp chiếu?

Khi nào Avatar 2 rời rạp?

Có thể đảm bảo rằng Avatar: The Way of Water sẽ vẫn được chiếu tại rạp sau ngày 12/3, vì Disney sẽ tiếp tục chiếu bộ phim cả trước và sau lễ trao giải Oscar. Vì Avatar 2 được đề cử cho Phim hay nhất tại Giải Oscar 2023, nên có khả năng bộ phim sẽ tạo ra một mối quan tâm lớn vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện được mong đợi ở Hollywood, nhất là khi nó mang về bất kỳ giải thưởng lớn nào. Tuy nhiên, theo dự đoán của giới chuyên môn, nhiều khả năng Avatar: The Way of Water sẽ được chiếu tại rạp cho đến cuối mùa hè năm 2023.

Top Gun: Maverick, bộ phim phá kỷ lục phòng vé trong thời kỳ đại dịch, có thời lượng chiếu rạp kéo dài 24 tuần và thu về gần 1.5 tỷ USD trên toàn cầu. Spider-Man: No Way Home được công chiếu vào tháng 12/2021 và kết thúc đợt chiếu đầu tiên vào tháng 6/2022, bộ phim thu về khoảng 2 tỷ USD vào thời điểm rời rạp. End Game ban đầu trụ ở rạp trong khoảng ba tháng trước khi nhanh chóng được phát hành lại và kiếm được hơn 2.7 tỷ đô la tại phòng vé. Nhìn chung, hầu hết các bộ phim có doanh thu cao nhất của Disney đều trụ rạp trong khoảng 25 tuần ra rạp. Nếu theo xu hướng 6 tháng của Disney, Avatar 2 có thể rời rạp sớm nhất vào tháng 6/2023.

Tuy nhiên, không phim nào có chỗ đứng tại phòng vé như loạt phim Avatar của James Cameron, điều này có nghĩa là Avatar: The Way of Water sẽ giống với bộ phim gốc hơn là những phim ăn khách gần đây của Disney. Bộ phim Avatar gốc trụ rạp trong 34 tuần, kết thúc với việc bộ phim thu về 2.74 tỷ USD. Nếu Avatar: The Way of Water trụ rạp trong cùng số tuần, thì thời gian chiếu của phim có thể sẽ kết thúc vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9/2023. Điều này sẽ mang lại cho bộ phim 8 tháng ra rạp trong năm 2023, đủ thời gian để Avatar 2 phá kỉ lục 2.8 tỷ USD của Avengers: Endgame.

Khi nào 'Avatar: The Way of Water' rời rạp chiếu?

Avatar 2 sẽ kiếm được bao nhiêu tiền trước khi rời rạp?

Được phát hành vào giữa tháng 12 và đã phải đối mặt với sự cạnh tranh đáng kể từ các bộ phim mới của MCU, phim hài ăn khách và phim kinh dị kể từ khi công chiếu, Avatar: The Way of Water đã cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ đáng kinh ngạc tại phòng vé. Avatar 2 hiện vẫn nằm trong Top 5 phòng vé mỗi tuần sau gần 4 tháng phát hành, thu về ít nhất 5 triệu USD mỗi tuần. Avatar: The Way of Water hiện đã thu về 2.27 tỷ USD tại phòng vé trước khi kết thúc tháng 2, với các dự đoán ước tính rằng bộ phim có thể kiếm được ít nhất 2.5 tỷ USD trước khi rời rạp.

Nếu Avatar 2 vẫn trụ rạp đến hết tháng 8/2023, tổng doanh thu phim có thể còn tăng cao hơn nữa. Bom tấn của James Cameron có thể kiếm được hơn 250 triệu USD nếu có thêm sáu tháng tại rạp, đặc biệt là khi mùa hè đang đến gần. Mặc dù khó có khả năng Avatar: The Way of Water sẽ vượt qua Endgame Avatar (2009) trước khi rời rạp, nhưng tổng doanh thu phòng vé 2.6 tỷ USD khi kết thúc thời gian công chiếu đầu tiên có nghĩa là nó có tiềm năng vượt qua những người dẫn đầu khi được phát hành lại,

Khi nào 'Avatar: The Way of Water' rời rạp chiếu?

Khi nào Avatar: The Way Of Water được phát hành trên Disney+?

Kể từ khi xảy ra đại dịch, hầu hết các bộ phim của Disney đều được chiếu trên Disney+ khoảng 45 ngày sau khi công chiếu tại rạp, trong khi các dự án lớn hơn của hãng như Black Panther: Wakanda Forever sẽ ra mắt sau khoảng 80 ngày. Tuy nhiên, Avatar: The Way of Water hiện đã ra rạp được gần 80 ngày và vẫn chưa nhận được ngày phát hành trực tuyến của Disney+. Dựa vào sức mạnh phòng vé của Avatar 2, không ngạc nhiên khi phim chưa được phát hành trực tuyến.

Phải mất bảy tháng trước khi Paramount phát hành bom tấn phòng vé Top Gun: Maverick trên Paramount+, vì vậy Avatar 2 nhiều khả năng cũng sẽ như vậy. Mặc dù có khả năng Avatar: The Way of Water sẽ cập bến Disney+ vào khoảng cuối tháng 3, nhưng chắc chắn Disney sẽ giữ cho nó độc quyền tại các rạp càng lâu càng tốt. Do đó, Avatar: The Way of Water có thể không cập bến Disney+ cho đến hết mùa hè năm 2023 khi phim rời rạp.

Khi nào 'Avatar: The Way of Water' rời rạp chiếu?
'Avatar: The Way of Water' vượt 'Titanic' trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại 'Avatar: The Way of Water' vượt 'Titanic' trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 mọi thời đại
‘Avatar: The Way Of Water’ trụ vững tại phòng vé, bất chấp 'Người Kiến' ‘Avatar: The Way Of Water’ trụ vững tại phòng vé, bất chấp 'Người Kiến'

Linh Trần

Screenrant