Khương Dừa: Diễn viên ngoài diễn xuất giỏi, còn phải có yếu tố social!

(TGĐA) - Bánh mì ông Màu ngoài quy tụ dàn diễn viên thực lực như: NSND Thanh Nam, Cao Minh Đạt, Quang Tuấn, Dương Cẩm Lynh, Tường Vi... còn có sự xuất hiện đặc biệt của “ông trùm giải trí” Khương Dừa. Sau một thời gian dài rục rịch chuẩn bị, bộ phim Bánh mì ông Màu sắp được trình làng vào đầu tháng 10 tới.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau Cơ hội quý báu cho các Youtuber đang muốn phát triển kênh Youtube

Đạo diễn Minh Múm “lo sợ” khi Khương Dừa vào vai diễn quan trọng

Nếu là một khán giả yêu thích các chương trình truyền hình, chắc hẳn sẽ không xa lạ với cái tên Khương Dừa. Anh là nhà sản xuất các gameshow được đông đảo khán giả yêu thích như: Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Đấu trường tiếu lâm... Đến với Bánh mì ông Màu, Khương Dừa sẽ lần đầu tiên thử sức với vai trò diễn viên. Trong phim anh thủ vai Minh Dừa - nhân viên tiệm bánh mì của ông Màu (NSND Thanh Nam thủ vai) là người chất phác, thật thà và luôn hết lòng vì công việc. Minh từ quê lên thành phố với hi vọng tìm được công việc ổn định, phụng dưỡng ba mẹ. Nhưng vì không có kinh nghiệm, Minh rất khó khăn để tìm kiếm việc làm. May mắn được ông Màu tuyển vào tiệm bánh, Minh luôn hết lòng tận tâm làm việc với mong muốn cùng ông Màu phát triển tiệm bánh ngày một lớn mạnh.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau
Đoàn làm phim Bánh mì ông Màu

Chia sẻ về cơ hội đến với vai diễn này, Khương Dừa cho biết đó hoàn toàn là một sự tình cờ. Trong một lần công tác cùng ekip sản xuất phim, anh vô tình biết rằng vai diễn này đang trống. Thế là anh tìm đến đạo diễn Minh Múm để thử vai. Là một “ông trùm giải trí” nhưng anh cũng phải casting như bao người đến khi nhận được cái gật đầu từ đạo diễn. “Tuy là người của công ty nhưng không vì vậy mà được ưu tiên, anh vẫn phải thử vai như những người bình thường” – anh Khương Dừa thổ lộ.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau
Khương Dừa - NSND Thanh Nam - Lê Minh Thành

Về phần đạo diễn Minh Múm, anh khá lo lắng khi Khương Dừa đảm nhận vai diễn này, vì đây cũng là một vai diễn quan trọng đi theo tuyến nhân vật chính, là nhân vật liên kết của nhiều câu chuyện. Thế nhưng, bằng sự chân chất, rất đời mà anh Khương Dừa hoàn toàn hợp với hình tượng nhân vật tài xế của ông Màu. Thêm vào đó là sự linh hoạt, tự nhiên trong diễn xuất mà anh Khương Dừa đã khiến cho đạo diễn thêm phần an tâm. Ngay cả Khương Dừa cũng cho rằng: “Tuy anh là một Giám đốc sản xuất, một đạo diễn chương trình truyền hình nhưng ngoài đời khá chân thật, giản dị, gần gũi nên vào những vai tài xế, nông dân sẽ phù hợp hơn”.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau

Khương Dừa: “Diễn viên ngoài diễn giỏi, còn phải có yếu tố social”

Ngoài là một nhà sản xuất các chương trình truyền hình, Khương Dừa còn nổi tiếng với kênh Youtube hơn 3 triệu lượt đăng ký. Chính điều đó giúp anh tích góp cho mình không ít fan hâm mộ và khán giả trung thành. Anh cũng thẳng thắn thừa nhận, sở dĩ anh có cơ hội đóng phim một phần vì “yếu tố social”. Khương Dừa tiết lộ: “Nếu so sánh giữa hai diễn viên có khả năng diễn xuất một chín một mười, nhưng một diễn viên có lượng người yêu thích cao hơn, tất nhiên đạo diễn và nhà sản xuất sẽ ưu tiên cho người đó”. Ngoài ra, anh còn nhấn mạnh “Diễn viên ngoài diễn giỏi thì social cũng là một yếu tố ưu tiên”. Từ trước tới nay, người xem luôn là yếu tố quyết định sự thành công của một bộ phim. Nên cũng có thể nói Khương Dừa là một “ngôi sao mạng” sẽ góp phần mang đến một lượng khán giả nhất định cho Bánh mì ông Màu.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau

Nhưng không vì vậy mà Khương Dừa ỷ lại. Tại trường quay, anh không ngừng nâng cao kỹ thuật diễn xuất, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn viên lâu năm như NSND Thanh Nam, Hoài An, Cao Minh Đạt. Hơn thế nữa, Khương Dừa còn cho biết, sau quá trình quay phim đã thu nhận không ít “đệ tử Youtube”. Không khí đoàn phim khá căng thẳng và chính những lúc anh quay Youtube đã tạo cho mọi người cảm giác kết nối với nhau hơn cũng như sự tương tác, giao lưu với khán giả.

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau

Bánh mì ông Màu là một dự án phim truyền hình được “đắp nặn” từ ekip sản xuất phim Muôn kiểu làm dâu, Bố là tất cả, Gia đình là số 1 phần 3… Bánh mì ông Màu xoay quanh hành trình ông Màu - vị chủ tịch công ty bất động sản danh tiếng, từ bỏ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao chỉ vì muốn thành lập chuỗi cửa hàng bánh mì. Dù chịu nhiều lời phản đối khi từ bỏ chức chủ tịch vì niềm đam mê bánh mì, nhưng ông Màu vẫn kiên quyết theo đuổi hoài bão và ước mơ của bản thân khi đã ở độ tuổi đã “xế chiều”. Bên cạnh đó, bộ phim cũng khai thác những mối quan hệ đời thực giữa các thành viên trong gia đình, tình yêu, ước mơ cũng như hoài bão khác biệt của từng thế hệ. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, họ cũng có quyền theo đuổi giấc mơ của chính bản thân mình.

Bánh mì ông Màu sẽ được lên sóng tập đầu tiên vào lúc 19h55 ngày 5/10/2020 trên kênh HTV7.

Trailer Bánh mì ông Màu:

dao dien minh mum lo so khi khuong dua dam nhan vai dien quan trong trong banh mi ong mau Cơ hội quý báu cho các Youtuber đang muốn phát triển kênh Youtube

(TGĐA) - ​Bạn muốn trở thành một Youtuber nhưng chưa biết hướng đi phù hợp? Bạn yêu ...

Vũ Liên