Kiều Oanh “bung xõa” hết mức để cứu thí sinh của Sàn đấu danh hài

(TGĐA) - ​Tập đầu tiên của Sàn đấu danh hài vừa phát sóng trên kênh VTV9 là màn tranh đấu của đôi bạn thân “chàng hề Hải Dương” Mạc Văn Khoa và Xuân Nghị X-Pro. Để giúp 2 người chơi vượt qua những thử thách khó nuốt mà các bạn diễn mang đến, Kiều Oanh không ngại lên sân khấu “bung xõa” khiến khán giả cười ngất.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai Kiều Oanh sẽ “cầm trịch" trong chương trình "Sàn đấu danh hài"
kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Ở vòng thi cá nhân, Mạc Văn Khoa vào vai Chí Lòng đến nhà Bá Kiến ăn vạ đòi rượu. Bá Kiến phiên bản Sàn đấu danh hài lại dụ dỗ Chí Lòng về làm... giám đốc hãng rượu cho mình thay vì sai anh Chí đi đâm thuê chém mướn. Mạc Văn Khoa thể hiện sự nhạy bén của mình khi nhập vai Chí Lòng rất nhanh. Anh từ chối làm giám đốc hãng rượu vì lí do đã từng kinh doanh thất bại trong thời gian ngồi tù. Chí Lòng dí dỏm: “Hồi đó con bán thuốc liền sẹo cho mấy thằng tù nhân án treo mà cuối cùng phá sản do tụi nó toàn án treo... cổ!” khiến giám khảo Kiều Oanh thích thú bật cười.

Tìm mọi cách ăn vạ mà vẫn không đòi được rượu, Chí Lòng làm liều đòi rạch mặt bằng... sầu riêng để có được “sẹo caro” khiến Bá Kiến sợ hãi liền dâng rượu cho Chí.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai
kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Biết Chí Lòng yêu Thị Mẹt – người hầu trong nhà Bá Kiến, Bá hứa hẹn sẽ cho Chí Lòng chuộc Thị Mẹt nếu Chí đồng ý về đứng tên hãng rượu cho mình. Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, giám khảo Kiều Oanh đã xuất hiện đúng lúc để ứng cứu Mạc Văn Khoa. Kiều Oanh giải thích mình mới chính là Thị Mẹt thật sự, còn Thị Mẹt kia chỉ là giả danh nhằm thực hiện âm mưu bán rượu lậu của Bá Kiến.

Trong tạo hình cổ trang, Xuân Nghị lúng túng không biết mình sẽ vào vai gì. Anh dự đoán mình là một nhân vật trong các bộ phim kiếm hiệp. Thế nhưng khi đồng bọn của mình là ông thầy bói mưu mô xuất hiện, Xuân Nghị mới vỡ lẽ ra mình là pháp sư Tiêu Tài Sản. Xuân Nghị cùng đồng bọn bày mưu tính kế lừa tiền một người đàn ông goá vợ muốn gọi hồn người vợ đã khuất về để tìm ra nơi cất giấu số tiền tiết kiệm... 58 tỉ.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Xuân Nghị thể hiện sự duyên dáng của mình bằng nhiều mảng miếng hài vô cùng đặc sắc khiến khán giả cùng giám khảo Kiều Oanh thích thú. Pháp sư Xuân Nghị gọi hồn người đã khuất bằng cách ngược đời là... đắp chiếu, đặt đĩa hoa quả và cắm nhang lên người anh chồng rồi đọc những câu thần chú nhảm nhí chứa tên cầu thủ bóng đá và những nguyên tố hoá học khiến khán giả được tràng cười no bụng.

Kế hoạch vỡ lở khi có một người dân đến nhà tố cáo Xuân Nghị lừa đảo, cùng lúc đó, đồng bọn của Xuân Nghị cũng quay lưng đổ hết tội lên đầu anh và đòi bắt anh lên phường khiến Xuân Nghị bối rối. Giám khảo Kiều Oanh đã xuất hiện cứu cánh khi nhận mình là chị ruột của vị pháp sư dởm và khẳng định em trai mình chỉ là một người bán cà rem bị đồng bọn dụ dỗ.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Ở vòng tranh đấu cuối cùng, Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa có màn chặt chém nhau không khoan nhượng trong tiểu phẩm Tấm Cám. Mạc Văn Khoa vào vai nàng Cám khi đã lên ngôi Hoàng hậu. Được lệnh của Hoàng thái hậu, ba vị thái giám đưa ra nhiều thử thách và chỉ dạy cho Cám trở thành Hoàng hậu chuẩn mực.

Hội đồng thái giám xanh – đỏ - vàng đưa ra thử thách cho mẹ con Cám. Thử thách đầu tiên là tưởng tượng trước mặt có một vườn thượng uyển, phải đi ngắm hoa làm sao cho ra phong cách Hoàng hậu. Xuân Nghị khiến cả trường quay cười đau bụng khi bứt nguyên một... cụm hoa cài lên tóc Mạc Văn Khoa.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Thử thách tiếp theo là đi trên ghế làm sao cho không được tắt cây nến đang cầm trên tay. Vốn là những người đàn ông không khéo léo, Mạc Văn Khoa và Xuân Nghị khá lúng túng. Mạc Văn Khoa mới đi được ba bước thì nến đã tắt ngóm. Quá vất vả, Xuân Nghị bế tắc vừa cười vừa đòi... bỏ thi.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Cuối cùng, Mạc Văn Khoa được yêu cầu bắn cung tên xuyên qua trái nhãn để trên đầu Xuân Nghị. Sau một lúc đắn đo, anh chấp nhận thua thử thách và để Hoàng thái hậu xử trảm vì không muốn làm mẹ Xuân Nghị mù lòa. Hội đồng thái giám đưa ra một thử thách cuối cho Xuân Nghị là vẽ hình Hoàng thái hậu Kiều Oanh. Ở màn thử tài này, Xuân Nghị khiến Kiều Oanh té ngửa vì bức vẽ quá xấu.

Giám khảo Kiều Oanh đánh giá Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa đã có những phần ứng diễn rất thông minh và ngang tài ngang sức, không ai giành thể hiện với ai mà đẩy miếng hài cho nhau cùng diễn. Mạc Văn Khoa đã xuất sắc lội ngược dòng tại vòng này và chia đôi phần thưởng cùng với Xuân Nghị.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai

Tập 2 chương trình phát sóng vào 21h00 thứ năm ngày 12/1/2017 trên kênhh VTV9.

kieu oanh bung xoa het muc de cuu thi sinh cua san dau danh hai Kiều Oanh “bung xõa” hết mức để cứu thí sinh của Sàn đấu danh hài

Vũ Liên