Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì

(TGĐA) - Là bố của 3 nhóc tì, giọng ca Thằng say có nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay khi làm MC chương trình Cả nhà cùng vui phát sóng vào lúc 17h00 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Bị hủy show hàng loạt, Hoàng Rapper hợp tác cùng Tim, Bảo Kun và Kim Anh và ekip làm MV 'Đang yên đang lành' Bị hủy show hàng loạt, Hoàng Rapper hợp tác cùng Tim, Bảo Kun và Kim Anh và ekip làm MV 'Đang yên đang lành'
Hoàng Rapper khiến vợ 'nổi trận lôi đình' vì MV 'Thằng say' Hoàng Rapper khiến vợ 'nổi trận lôi đình' vì MV 'Thằng say'

Tại chương trình, nam nhạc sĩ đã có cơ hội bày tỏ quan điểm, kinh nghiệm của bản thân trong việc chăm sóc,2` dạy dỗ con cái, giúp con trưởng thành hơn thông qua các bài học đơn giản của cuộc sống.

Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì
Hoàng Rapper cùng vợ con

Chia sẻ kinh nghiệm chơi với con để hiểu con hơn

Tập 28 của Cả nhà cùng vui, ở một câu hỏi có chủ đề về gia đình thì cả hai bé đều chọn mẹ là người sẽ trả lời câu hỏi với lý do mẹ ở cùng các bé nhiều hơn, còn bố đi làm ít khi chơi với con. Nghe vậy, MC Hoàng Rapper lên tiếng: “Các mẹ và bé cũng phải thông cảm cho bố vì bố còn phải chiến đấu ở bên ngoài để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Đi làm xa như Hoàng Rapper cũng nhớ vợ, nhớ con dữ lắm mà có được về thăm đâu. Mỗi người một vị trí, cả nhà cùng nhau cố gắng thôi”.

Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì

Hay ở tập 10 của chương trình, nam MC chia sẻ: “Cha mẹ nào cũng mong muốn con trưởng thành và lớn khôn nhưng quan trọng là cách giáo dục như thế nào. Với Hoàng cách giáo dục tốt nhất là hãy chơi cùng với bé để hiểu bé nhiều hơn”. Vì theo anh, khi hiểu được con, thì mình mới có thể làm một ông bố tốt được.

Cách giúp con thay đổi suy nghĩ sau mỗi lần phạm lỗi

Trong tập 36 của chương trình, MC Hoàng Rapper than thở với Tuyền Tăng: “Em nè, sao dạo này anh thấy đầu anh nhức luôn đó. Mỗi ngày đi làm về phải đối diện với các cuộc tranh luận của các con ở nhà đó. Nổ não luôn em ơi”. Nghe vậy, Tuyền Tăng nói: “Nhà anh có 3 bé trai mà nghe thiên hạ đồn là cực kỳ hiếu động đúng không?”. Nam MC cười ra nước mắt trả lời: “Ba bạn là ba tính cách khác nhau. Cho nên hôm nay phải học hỏi thật nhiều kinh nghiệm của các bố mẹ”.

Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì

Hoàng Rapper chia sẻ về cách dạy con khiến nhiều ông bố tán thành: “Mỗi khi răn dạy, Hoàng thường cho các bé úp mặt vô tường, giữ im lặng và suy nghĩ về hành động của mình sau mỗi lần phạm lỗi. Sau 5 phút, suy nghĩ của các bé hoàn toàn thay đổi. Và đó cũng là cách mình kiềm lại sự nóng tính, để không có những hành động quá tay”.

Nam nhạc sĩ cũng thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm nóng tính của mình. Sau mỗi lần lớn tiếng anh liền “xin lỗi” con: “Hoàng hối hận vô cùng sau khi lớn tiếng với con”. Anh còn tâm sự thêm về cách răn dạy con của mình: “Tại vì tư duy của các bé cũng khác với mình hồi xưa. Mỗi lần mình lớn tiếng xong, thì Hoàng phải xin lỗi mấy bé, rồi sau đó mới phân tích cái nào đúng, cái nào sai. Tại vì chính lời xin lỗi của mình, mấy bé sẽ chịu tiếp thu hơn”.

Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì

Không ngại tranh cãi với con để giúp con trưởng thành hơn

MC Kim Thảo từng thắc mắc không biết lúc ở nhà thì nam MC sẽ chơi gì với con. Hoàng Rapper cho biết: “Không chỉ em mà tất cả đồng nghiệp khác khi hỏi thăm anh đều nhắc đến con anh hết trơn. Anh làm hết mọi việc trên thế gian này là vì con, con là cuộc sống của mình nên cứ rảnh là sẽ chơi đùa cùng con. Thông qua các trò chơi đó, mình còn có thể giáo dục cho con ví dụ như bóng đá, bóng ném, bóng rổ”.

Kinh nghiệm nuôi dạy con cực hay của Hoàng Rapper - ông bố của 3 nhóc tì

Ông bố 3 con còn chia sẻ thêm, mỗi khi chơi đùa cùng con anh cũng không ngại ngần tranh cãi với con. Anh cho rằng: “Bản thân mình là người ở giữa, nhiều lúc các con bảo vệ ý kiến của mình thì mình sẽ hóa thân thành những đứa trẻ. Hoàng sẽ là đứa trẻ thứ 4 trong gia đình nên có bạn nào cảm thấy tị nạnh hay muốn nổi trội cái tôi của mình lên thì sẽ làm quá lên. Lúc đó, các bé sẽ trỗi dậy tính người lớn, bé sẽ bảo mình bình tĩnh lại nghe bé phân xử. Như vậy, mình có thể tạo điều kiện cho bé trưởng thành hơn”.

Qua các kinh nghiệm chăm sóc và dạy con mà MC Hoàng Rapper đã chia sẻ trong chương trình, cho thấy nam MC là một ông bố có trách nhiệm với gia đình, anh luôn nỗ lực làm việc để chăm lo chu đáo cho vợ con, xứng đáng là một “ông bố hoàn hảo”.

Đón xem Cả nhà cùng vui được phát sóng lúc 17h00 thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Thanh Duy khiến Hoàng Rapper, Liêu Hà Trinh 'quắn quéo' với màn vén tóc cho người đẹp Thanh Duy khiến Hoàng Rapper, Liêu Hà Trinh 'quắn quéo' với màn vén tóc cho người đẹp

(TGĐA) - Thanh Duy khiến mọi người “rụng rời” với màn vén tóc đậm chất ...

Hoàng Rapper khiến vợ 'nổi trận lôi đình' vì MV 'Thằng say' Hoàng Rapper khiến vợ 'nổi trận lôi đình' vì MV 'Thằng say'

(TGĐA) - Tối 5/5, Hoàng Rapper đã chính thức phát hành ca khúc rap và ...

Mi Ty

Ảnh: Bee Comm