Kỷ lục của 'Siêu trí tuệ Việt Nam': Nửa triệu người cùng xem trên Youtube

(TGĐA) - Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam thể hiện sức hút cực mạnh với những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. Điều đặc biệt, tập 12 đã làm nên chuyện chưa từng có trong lịch sử show truyền hình khi đạt được con số kỷ lục 475.682 lượt xem cùng lúc khi được công chiếu trên Youtube. 

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube Tập 12 'Siêu trí tuệ Việt Nam' tăng nhiệt gây sốt: Thần đồng đối đầu thần đồng, cao thủ chạm trán đại cao thủ
ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube 'Siêu trí tuệ Việt Nam': 'Bách khoa sống' Việt Hoàng song đấu cùng ông trùm của làng trí nhớ thế giới

Gia Hưng - cậu bé 12 tuổi khiến người người ngưỡng mộ khi nỗ lực thi đấu tay đôi cùng thần đồng tính nhẩm Rinne Tsujikubo

Ở vòng đầu tiên của thử thách Siêu tính nhẩm với phép tính cộng - trừ siêu tốc, giám khảo quốc tế Vương Phong là người tung đồng xu để tìm ra tuyển thủ ưu tiên chọn đề thi trước, và Rinne là người may mắn có được quyền ưu tiên này. Cô bé đã lựa chọn thực hiện đề thi có 3 chữ số với tổng điểm là 10 ngôi sao, đồng nghĩa với việc trong 3 giây trên màn hình sẽ xuất hiện 20 số có 3 chữ số với toàn phép cộng. Đứng trước quyết định liều lĩnh của cô bé, Trấn Thành phải thốt lên: “Tôi không hình dung ra được là cô bé sẽ tính như thế nào”.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Với phép cộng 20 chữ số hiển thị trong 3 giây có đáp án là 9.787, Rinne đã gây sốc khi đưa ra đáp án sai trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chương trình phải xét đến đáp án của Gia Hưng, nhưng bản thân cậu bé cũng chưa có đáp án nên tỉ số hòa. Có lẽ do áp lực quá lớn trong lần thi đấu đầu tiên nên Rinne đã bật khóc trên sân khấu. Lượt thi đấu tiếp theo, quyền làm chủ thuộc về Gia Hưng và cậu bé đã lựa chọn cộng 20 số có 3 chữ số với thời gian hiển thị dãy số là 10 giây. Nói về lựa chọn của mình, Gia Hưng cho biết: “Em chọn 10 giây là vì em muốn đảm bảo kết quả chính xác nhất có thể”. Và đúng như chiến lược mà cậu đưa ra, Gia Hưng đã đưa ra đáp án đúng và ghi cho mình 3 sao vươn lên dẫn trước.

Lượt thi đấu thứ 3, quyền làm chủ thuộc về đại diện Nhật Bản - Rinne. Có vẻ cô bé đã trở nên cẩn trọng hơn trong quyết định lần này. Rinne đã lựa chọn thực hiện phép tính 3 chữ số trong 5 giây và chỉ toàn phép cộng. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Rinne đưa ra ngay đáp án chính xác nhanh thần tốc và dẫn trước với 8 sao. Ngay sau đó tại lượt thi đấu 4, Gia Hưng đã có sự thay đổi nhỏ trong lựa chọn, cậu bé chọn 3 chữ số hiển thị trong 10 giây nhưng sẽ có cả phép cộng lẫn phép trừ với tổng điểm 4 sao.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Mặc dù biết rằng nếu có thắng ở lượt 4 này thì mình cũng chỉ đạt 7 sao vẫn thua so với 8 sao của Rinne, nhưng vì Gia Hưng cảm thấy khả năng của mình cũng chưa làm được hơn nên đã đưa ra lựa chọn phù hợp: “Em cũng chưa có nhiều thời gian để luyện tập như chị Rinne. Tại vì chị Rinne đã có thi đấu và luyện tập trong nhiều năm”. Cậu bé đã đưa ra đáp án sai, còn Rinne lại đưa ra đáp án chính xác nên đã giành được thêm 4 sao. Sau 4 lượt thi đấu tại vòng 1, Rinne đạt 12 sao trong khi Gia Hưng ghi được 3 sao, đồng nghĩa kết quả chung cuộc vòng 1 là 1-0 nghiêng về Rinne.

Vòng 2 càng trở nên cam go và khốc liệt khi cả hai cùng đọ tài tính nhân và khai căn. Với sự may mắn do giám khảo Lại Văn Sâm mang lại khi tung đồng xu, Gia Hưng là người giữ lợi thế chọn đề trước. Gia Hưng đã chọn đề tương ứng 4 sao, đồng nghĩa Rinne sẽ thực hiện phép nhân 7 chữ số nhân với 7 chữ số và Gia Hưng sẽ khai căn bậc từ 41 đến 50. Giám khảo Tóc Tiên là người lựa chọn bài toán cho lần thi đấu đầu tiên tại vòng 2 này. Phát huy sở trường, Gia Hưng đưa ra đáp án nhanh thần tốc chốt đáp án trong 4 giây và đạt luôn 4 sao với đáp án đúng cho bài toán khai căn dãy số dài ngoằng.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Trong khi đáp án cho phép tính nhân của Rinne lại bị sai 1 chữ số. Đến lượt lựa chọn của mình, Rinne cũng chọn đề ở mức 4 sao và lần này người chọn bài toán cho tuyển thủ là giám khảo khoa học Trần Thành Nam. Thể hiện đẳng cấp quốc tế của mình, cô bé đưa ra đáp chính xác trong 8 giây và san bằng tỉ số 4 sao. Tiếp tục mạo hiểm, Gia Hưng chọn đề có mức sao cao nhất với bài toán do giám khảo Lại Văn Sâm chọn. Nhanh thần tốc, Gia Hưng khai căn bậc 43 chỉ trong 5 giây, nhưng đáng tiếc thay cậu bé lại đưa ra đáp án sai nên chương trình phải xét đến đáp án của Rinne. Càng ngạc nhiên hơn, cô bé thần đồng tính nhẩm cũng không đưa ra được đáp án chính xác cho bài toán nhân của mình. Rinne cho biết: “Thử thách ngày hôm nay khó hơn nhiều so với suy nghĩ của em. Em lo đến giữa chừng mình sẽ để thua đối thủ”.

Vẫn duy trì mức độ khó, Rinne lựa chọn đề ở mức khó 4 sao, giám khảo quốc tế Vương Phong là người lựa chọn bài toán. Chấn động khi Gia Hưng đã nhấn chuông chốt đáp án cho phép tính khai căn bậc 48 chỉ hơn 2 giây, nhưng do Rinne đã đưa ra đáp án chính xác cho lượt ưu tiên của mình nên 4 sao đã thuộc về Rinne. Kết thúc vòng thi thứ 2, Gia Hưng đạt 4 sao, Rinne 8 ngôi sao và giành chiến thắng chung cuộc vòng 2 với 2 điểm, nâng tổng điểm lên 3-0 sau 2 vòng thi đấu.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Căng thẳng tăng theo cấp số nhân khi vòng 3 trở thành vòng thi quyết định tỉ số chung cuộc khi cả hai cùng so tài trong phép tính chia. Lượt thi đầu tiên, với đề thi 20 chữ số chia cho 16 chữ số tương ứng 1 sao, Rinne đã giành quyền trả lời sau hơn 3 giây và tiếp tục ghi điểm với đáp án đúng. Lượt 2, mặc dù mức độ khó của đề thi đã được gia tăng lên 25 chữ số chia cho 21 chữ số tương ứng 2 sao, nhưng lại không thể làm khó được thần đồng tính nhẩm đến từ Nhật, cô bé nhanh chóng ghi thêm 2 sao với đáp án đúng được đưa ra chỉ sau 4,1 giây và nâng tổng số sao tích lũy trong vòng 3 lên 3 sao.

Liên tục bị dẫn đầu tỉ số khiến tâm lý của cậu bé 12 tuổi Gia Hưng càng thêm đè nặng. Ở lượt thi thứ 3, phép tính 30 chữ số chia 26 chữ số đã giúp Gia Hưng cân bằng số ngôi sao là 3 sao khiến Trấn Thành ngấn lệ và nổi hết da gà. Tuy nhiên ngay sau đó tại đề thi thứ 4 với 35 chữ số chia cho 31 chữ số, Rinne đã đưa ra đáp án chính xác và thay đổi cục diện khi tích lũy cho mình thêm 4 sao nâng tổng số lên 7 ngôi sao trước đối thủ đang sở hữu 3 ngôi sao.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Nhận xét về đối thủ nhỏ tuổi hơn mình, Rinne cho biết: “Bạn tính phép chia rất là giỏi. Bản thân em phải cố gắng nhiều hơn”. Màn rượt đuổi tỉ số ngang tài của 2 siêu nhí tính nhẩm khiến sân khấu như muốn “nổ tung”. Đề thi cuối cùng vòng 2 với giá trị 5 sao gồm 40 chữ số chia cho 36 chữ số trở thành trận đấu quyết định cục diện. Kỳ tích xảy ra khi cả hai đều nhấn chuông giành quyền trả lời ngay tại 3,73 giây nên thắng thua sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đáp án. Đáng tiếc thay, Gia Hưng đã đưa ra đáp án 6818 trong khi đáp án của chương trình là 6573.

Nói về cảm xúc của mình, Rinne cho biết: “Hôm nay em rất vất vả, nhưng mà em đã cố gắng hết sức mình”. Mặc dù không giành được chiến thắng, nhưng đứng trước màn thể hiện đáng tự hào của Gia Hưng, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Kết quả chúng ta thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc rằng bạn bè thế giới cũng ngưỡng mộ Gia Hưng”.

Clip Phần đối đầu Gia Hưng - Rinne Tsujikubo:

Áp lực tâm lý, Mai Tường Vân ngậm ngùi lùi bước trước “cây đại thụ” của làng trí nhớ thế giới

Để đảm bảo tính công bằng, thay vì bấm chuông thì Johannes Mallow chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình cảm ứng siêu nhạy để giành quyền trả lời. Sau thời gian 20 phút để ghi nhớ toàn bộ thông tin mà chương trình đưa ra trong thử thách Dịch chuyển không gian, với kinh nghiệm và khả năng ghi nhớ của một nhà vô địch trí nhớ thế giới, Johannes đã có tốc độ ghi nhớ nhanh thần tốc trong khi Mai Tường Vân lại có phần chậm hơn. Sau khi nghe các lượt hoán đổi vị trí hàng ngang cột dọc từ Ban giám khảo, cả 2 tuyển thủ có 20 giây để tái cấu trúc tọa độ mới.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Dù với cương vị là giám khảo của chương trình nhưng Tóc Tiên đã không khỏi choáng ngợp trước thử thách rợn người lần này, cô cho biết: “Đầu óc mình bị ngưng luôn, không hoạt động trong khoảnh khắc đó, không một người thường nào có thể làm được hết”. Cả hai tuyển thủ bước vào lượt thi với thời gian được xem và trả lời là 40 giây, sau khi bấm chuông trong 10 giây mà không đưa ra được đáp án tọa độ cũ và mới thì số điểm thuộc về người còn lại.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Trong hiệp đấu đầu tiên, đại diện Việt Nam - Mai Tường Vân đã giành quyền trả lời trước nhưng có lẽ vì vị trí của 2 cột nằm sát nhau nên cô đã đưa ra đáp án sai và ngậm ngùi trao 1 điểm mở đầu tỉ số cho Johannes Mallow. Ngay sau đó, cô lại giành quyền trả lời ở hiệp thi đấu thứ 2 tại 1,23 giây và ghi 1 điểm san bằng tỉ số nhờ đáp án chính xác. Johannes nhanh chóng giành quyền trả lời tại lượt thi đấu thứ 3 và ghi điểm với đáp án đúng, vươn lên dẫn đầu tỉ số 2-1 đầy điềm đạm. Áp lực tâm lý đè nặng lên Mai Tường Vân mặc dù đưa ra đáp án nhưng cô đã không ghi được điểm vì không đưa ra được đáp án đầy đủ trong thời gian 10 giây. Đồng nghĩa tỉ số được tăng lên 3-1 nghiêng về cho đại diện của Đức. Căng thẳng càng tăng cao khi cô phải đứng trước đối thủ lão làng kèm theo việc bị dẫn trước tỉ số. Lượt thi đấu thứ 5, Mai Tường Vân tiếp tục giành quyền trả lời nhưng lần này cô lại không truy xuất được đáp án, mặc dù không giành quyền trả lời nhưng Johannes Mallow vẫn đưa ra được đáp án đúng.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Sau 5 lượt thi đấu tỉ số là 4-1 nghiêng về phía đại diện Đức. Lượt thi số 6 trở thành vòng quyết định thắng thua và lần này Mai Tường Vân vẫn giành quyền trả lời nhưng không đưa ra được đáp án, trong khi nhà vô địch trí nhớ thế giới thì đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác. Johannes Mallow đã trở thành người chiến thắng chung cuộc với tỉ số 5-1.

Nhận xét về phần thi vừa rồi, giám khảo quốc tế Vương Phong cho biết: “Có thể tuyển thủ Việt Nam có ít kinh nghiệm tham gia các cuộc thi nên kết quả như vầy chúng ta cũng rất thông cảm”. Khi được Trấn Thành hỏi về lý do giành quyền trả lời nhưng sau đó lại bị khựng lại khi đưa ra đáp án, Mai Tường Vân cho biết: “Bởi vì em biết đối thủ của em rất là giỏi cho nên em muốn tranh thủ thời gian để nhanh hơn”. CònJohannes thì nói: “Tôi rất tiếc cho cô ấy, bởi vì cô ấy hơi hồi hộp. Cô ấy có thể thể hiện được nhiều hơn cho khán giả thấy, bởi vì cô ấy đã ghi nhớ rất tốt một số lượng thông tin lớn”. Giám khảo quốc tế Vương Phong còn gửi lời nhắn nhủ đầy ấm lòng dành cho Mai Tường Vân: “Thua Johannes Mallow trong bộ môn trí nhớ không có gì đáng buồn cả! Em vẫn còn trẻ. Em vẫn còn nhiều cơ hội phía trước”. Khép lại hành trình đáng nhớ và vô cùng ý nghĩa của Gia Hưng và Mai Tường Vân, cả hai đã để lại ấn tượng to lớn cho khán giả và niềm tự hào lan tỏa tại Siêu trí tuệ Việt Nam.

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 sẽ ra mắt khán giả lúc 20h00 thứ 7 ngày 18/1/2020 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên Youtube.

Clip Phần đối đầu Mai Tường Vân - Johannes Mallow:

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube Tập 12 'Siêu trí tuệ Việt Nam' tăng nhiệt gây sốt: Thần đồng đối đầu thần đồng, cao thủ chạm trán đại cao thủ

(TGĐA) - Tiếp nối chặng đường thi đấu vòng Giao hữu quốc tế, hai đại diện ...

ky luc cua sieu tri tue viet nam nua trieu nguoi cung xem tren youtube 'Siêu trí tuệ Việt Nam': 'Bách khoa sống' Việt Hoàng song đấu cùng ông trùm của làng trí nhớ thế giới

(TGĐA) - Tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam khiến khán giả đứng ngồi không ...

Mi Ty