Lắng đọng cùng 'Đêm nhạc phim' đầy màu sắc

(TGĐA) - Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ trình diễn hòa nhạc đầy màu sắc Đêm nhạc phim vào tối thứ Bảy ngày 27/4, lúc 20h00 tại Nhà hát Thành phố.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac Hòa mình vào đêm nhạc phim cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO

Rất nhiều giai điệu hay từ những bộ phim nổi tiếng như: Bóng ma trong nhà hát, Mamma Mia!, Schindler’s List, Cướp biển vùng Caribe, Cinema Paradiso và nhiều bộ phim khác.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac

Buổi hòa nhạc sẽ được dẫn dắt bởi Nhạc trưởng Trần Vương Thạch cùng với sự tham gia biểu diễn của dàn nhạc Giao hưởng HBSO, nghệ sĩ thanh nhạc và nhóm Saigon Ladies.

Đây là một ví dụ về việc HBSO mở rộng kịch mục biểu diễn sang thể loại âm nhạc phổ biến (pop) và những chương trình như vậy thu hút rất nhiều khán giả tại TP.HCM.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac

Một trong những điểm nổi bật của đêm diễn là tiết mục do giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc trình diễn, những giai điệu trữ tình từ Cinema Paradiso, biểu diễn cùng nghệ sĩ violin độc tấu Tăng Thành Nam, Concertmaster của dàn nhạc Giao hưởng HBSO. Âm nhạc được sáng tác bởi Ennio Morricone, một trong những bậc thầy vĩ đại của nhạc phim Ý. Ngay sau đó, Phạm Khánh Ngọc sẽ tiếp tục biểu diễn một tác phẩm của Abba, Winner take it all, từ phim Mamma Mia!. Nghệ sĩ Tăng Thành Nam cũng sẽ có một tác phẩm biểu diễn độc tấu được sáng tác bởi John Williams, từ phim Schindler’s List.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac
Tăng Thành Nam
lang dong cung dem nhac phim day mau sac
Đào Nhật Quang

Tác phẩm của tác giả John Williams cũng sẽ xuất hiện một lần nữa qua bài Victor’s Tale trong phim The Terminal với tiếng clarinet độc tấu của nghệ sĩ Đào Nhật Quang, Trường bè clarinet của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO.

Tác phẩm của nhạc sĩ Williams cũng sẽ được nhắc đến một lần nữa sau đó với bài Raiders March trong phim Indiana Jones.

Thật khó để không nhắc tới khúc dạo đầu của những tác phẩm đình đám Disney và liên khúc các bài hát của Andrew Lloyd Webber từ bộ phim Bóng ma trong nhà hát, với 2 nghệ sĩ Võ Thụy Ngọc Tuyền và Trần Duy Linh.

Giọng nam trầm nổi tiếng Đào Mác cũng sẽ xuất hiện trong tiết mục Parla Piu Piano từ bộ phim Bố già. Tác phẩm này được sáng tác bởi Nino Rota và Gianni Boncompagni.

Buổi hòa nhạc cũng sẽ biểu diễn những tác phẩm dành cho dàn nhạc, như tổ khúc trong phim Người đẹp và quái vật năm 1991 của Alan Menken. Menken đồng thời cũng là người viết âm nhạc cho phim Pocahontas (1995), Thằng gù nhà thờ Đức Bà (1996), cũng như những bộ phim và nhạc kịch khác.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac
Võ Hạ Trâm

Hơn thế nữa, dàn nhạc cũng sẽ trình diễn phần âm nhạc sôi động He’s a Pirate từ phim Cướp biển vùng Caribe và nhạc phim chính của Lalo Schifrin trong phim Nhiệm vụ bất khả thi. Hai bài My heart will go on trong phim TitanicLet it go trong phim hoạt hình Nữ hoàng băng giá (2013) cũng sẽ được biểu diễn trong chương trình qua giọng ca của nữ ca sĩ nổi tiếng Võ Hạ Trâm. Tiết mục Let it go được do chính Giám đốc Trần Vương Thạch soạn lại, cũng là người sẽ chỉ huy toàn bộ đêm diễn.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac
Võ Thụy Ngọc Tuyền

Võ Thụy Ngọc Tuyền sẽ thể hiện tác phẩm Lovers, nhạc phim Thập diện mai phụcItalian Street Song của Victor Herbert từ năm 1935 từ bộ phim Naughty Marietta.

Cuối cùng, nhóm nghệ sĩ Saigon Ladies sẽ trình diễn tác phẩm của Norman Gimbel I will follow him từ bộ phim Khi các sơ hành động (1992).

lang dong cung dem nhac phim day mau sac
Nhóm nghệ sĩ Saigon Ladies

Chương trình này hứa hẹn sự phong phú đa dạng của những tác phẩm nhạc phim xuyên suốt 92 năm qua, kể từ ngày phim câm chuyển sang phim có tiếng từ năm 1927.

lang dong cung dem nhac phim day mau sac Hòa mình vào đêm nhạc phim cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO

(TGĐA) - Các tác phẩm nhạc phim nổi tiếng sẽ được HBSO biểu diễn vào ...

Vũ Liên