"Lụt ca" Táo Quân gây sốt: Kịch bản Tự Long lặp lại

(TGĐA) - Nhiều người phỏng đoán rằng sự kiện ngập lụt ghê gớm trong năm 2016 vừa qua sẽ được đề cập tới trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2017. Đúng như dự đoán, Táo Môi trường (do Tự Long đảm nhiệm) đã xuất hiện để báo cáo. Sau khi ca khúc chế "Lụt ca" trong Táo Quân 2017 lộ diện, không ít người xem, người nghe tỏ ra phấn khích với ca khúc này.

lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai Ngoài Hoài Linh, Táo quân 2017 hội tụ nhiều gương mặt trẻ
lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai Tự Long: Sự cố trong gia đình Táo quân thì nhiều lắm
lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai 'Cô Đẩu' Công Lý 'chuẩn men' trong Táo quân 2017
lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai

2016 là một năm chứng kiến đầy đủ những bất thường của thời tiết. Hiện tượng thời tiết cực đoan với tình trạng mưa lũ, ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều nơi trên cả nước...

Nhiều người phỏng đoán rằng sự kiện ngập lụt ghê gớm trong năm 2016 vừa qua sẽ được đề cập tới trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2017. Đúng như dự đoán, Táo Môi trường (do Tự Long đảm nhiệm) đã xuất hiện để báo cáo.

Táo Môi trường đã trình bày ca khúc Lụt ca được chế trên nền nhạc bài hát Thành phố trẻ của nhạc sĩ Trần Tiến. Lụt ca nhắc đến tình cảnh dở khóc dở cười của người dân khi đối phó với lụt ngập nặng và nhấn mạnh việc ngập lụt xảy ra liên miên.

lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai
Người dân ngồi câu cá ngay trước cửa nhà
lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai
Hình ảnh lũ lụt tại Hà Nội năm 2016

Với giai điệu vui nhộn, ca từ hài hước, tiết mục này của Táo Môi trường đã khiến các khán giả cười nghiêng ngả. Sau khi Lụt ca lộ diện, ca khúc chế này đã nhanh chóng được nhiều người đăng tải lên trang YouTube.

Theo dự đoán, khả năng Lụt ca sẽ còn tiếp tục gây sốt nhiều hơn trong năm nay. Biến đổi khí hậu ngày càng có những tác động rõ ràng hơn, hiện tượng thời tiết xấu được dự báo sẽ xuất hiện thường xuyên hơn.

Mưa bão, lụt lội sẽ không chỉ là tình trạng thường thấy trong năm vừa qua hay những năm trước, nó sẽ còn tiếp tục trong năm nay, như lời chế của Lụt ca "Dân ta bây giờ, lụt đã thành quen".

Không nằm ngoài khả năng, mỗi khi ở đâu xảy ra lụt lội, người dân đặc biệt là giới trẻ sẽ lại nhớ đến và tấu khúc Lụt ca này, giống như bài nhạc chế Lụt từ ngã tư đường phố nổi tiếng của Táo Quân một thời.

Trong Táo Quân mỗi năm, xuất hiện không biết bao bài hát chế. Tuy nhiên, có vẻ những bài ca chế về chủ đề ngập lụt luôn được nhiều người hưởng ứng, dễ dàng gây sốt hơn.

Theo nhiều người, bởi ca từ gần gũi, dí dỏm, nhất lại là mô tả về sự việc thường xuyên xảy ra trong đời sống thường ngày của người dân, nên những bài hát về lụt ngập dễ dàng đi vào lòng người.

Trong Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2009, ca khúc chế Lụt từ ngã tư đường phố cũng nhanh chóng gây sốt và còn đọng lại lâu trong kí ức của khán giả. Năm nay, Lụt ca cũng tương tự như vậy.

Nhiều người khác lại cho rằng, do bài hát chế được đầu tư nhiều, lại được trình bày bởi Tự Long - nghệ sĩ có giọng ca ấn tượng nhất trong Táo Quân, nên dễ dàng chiếm được tình cảm của mọi người.

Táo Quân 2009, Tự Long đảm nhiệm vai trò Táo Thoát nước gây sốt với bài chế về lụt kể trên. Táo Quân năm nay giống như lặp lại kịch bản, Tự Long lại xuất hiện với vai trò gần tương tự - Táo Môi trường và thể hiện chủ đề tương tự.

lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai Năm 2017, Đàm Vĩnh Hưng sẽ ra mắt tự truyện về cuộc đời mình

(TGĐA) - Đàm Vĩnh Hưng vừa bật mí trong chương trình Nghệ sĩ mừng Xuân ...

lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai 15 năm Táo quân: Cặp đôi 'song Tế' lên đời trông thấy

(TGĐA) - Trong Táo Quân 2012, Quang Thắng và Vân Dung lần lượt vào vai Táo ...

lut ca tao quan gay sot kich ban tu long lap lai Tự Long: Sự cố trong gia đình Táo quân thì nhiều lắm

(TGĐA) - Dù Táo quân ghi hình tổng duyệt 16/01, chuẩn bị cho buổi ghi hình ...

Theo Đất Việt