Màn ảnh Hàn tháng 8: Cuộc đua của các mỹ nam và loạt phim đa thể loại

(TGĐA) - Màn ảnh Hàn tháng 8/2026 trở nên sôi động khi nhiều dự án đáng chú ý đồng loạt ra mắt. Từ câu chuyện tình yêu công sở, hành động – điều tra đến tâm lý tội phạm và thanh xuân âm nhạc, mỗi tác phẩm mang một màu sắc riêng. Đáng chú ý hơn cả là sự trở lại của những gương mặt được yêu thích như Jung Hae In, Song Kang, Ahn Bo Hyun, Lee Jun Young hay Ryu Jun Yeol.

Màn ảnh Hàn tháng 7: Sự trở lại của Kim Hye Soo, Cho Yeo Jeong và Hyeri trong 'Giấc mơ trao em' và 'Ngoại tình chỉ là bắt đầu' Màn ảnh Hàn tháng 7: Sự trở lại của Kim Hye Soo, Cho Yeo Jeong và Hyeri trong 'Giấc mơ trao em' và 'Ngoại tình chỉ là bắt đầu'
Hai 'chị đại' của màn ảnh Hàn trở lại: Kim Hye Soo sang chảnh, Gong Hyo Jin hóa sát thủ Hai 'chị đại' của màn ảnh Hàn trở lại: Kim Hye Soo sang chảnh, Gong Hyo Jin hóa sát thủ

My Bias, My Boss – Khi “đu idol” trở thành chuyện nơi công sở

Mở màn cho loạt phim Hàn đáng chú ý trong tháng 8 là My Bias, My Boss, lên sóng tvN từ ngày 3/8. Được chuyển thể từ webtoon My Oppa Is an Idol, bộ phim lựa chọn một đề tài khá gần gũi với văn hóa thần tượng Hàn Quốc: điều gì sẽ xảy ra khi một người hâm mộ có cơ hội bước vào chính thế giới của thần tượng mình yêu thích?

Màn ảnh Hàn tháng 8: Cuộc đua của các mỹ nam và loạt phim đa thể loại

Nhân vật trung tâm Nam Da Reum do Kim Hye Joon đảm nhận đã dành 11 năm làm người hâm mộ Lee Chan (Cha Woo Min), thành viên nhóm nhạc D.N.X. Vì muốn được ở gần thần tượng, Da Reum thậm chí từ chối cơ hội làm việc tại một công ty lớn để đầu quân cho startup thời trang Apello – nơi Lee Chan đang giữ vị trí giám đốc sau khi mở rộng hoạt động từ âm nhạc sang diễn xuất và kinh doanh.

Thế nhưng, người khiến cuộc sống của Da Reum thực sự đảo lộn lại không phải Lee Chan mà là CEO Kang Ha Gi (Kang Hoon). Bề ngoài lạnh lùng và lý trí, Kang Ha Gi dần mất đi vẻ bình tĩnh vốn có khi cô nhân viên mới xuất hiện. Từ đây, My Bias, My Boss tạo nên tam giác quan hệ khá thú vị: một bên là thần tượng được lý tưởng hóa suốt hơn một thập kỷ, một bên là người đàn ông hiện hữu trong cuộc sống thường ngày.

Our Sticky Love – Jung Hae In trở lại với một chuyện tình vừa ngọt ngào vừa nguy hiểm

Ngày 7/8, Jung Hae In tái xuất trong Our Sticky Love bên cạnh Ha Young. Nếu My Bias, My Boss khai thác sự lãng mạn nơi công sở, bộ phim mới của Netflix lại bắt đầu bằng một tình huống éo le hơn nhiều: một nữ công tố viên mất trí nhớ và người đàn ông xa lạ xuất hiện bên giường bệnh, tự nhận mình là bạn trai cô.

Ha Young đảm nhận vai Go Eun Sae, một công tố viên vốn quen với cuộc sống thành thị nhưng sau biến cố lại không còn nhớ mình là ai. Jang Tae Ha của Jung Hae In xuất hiện và trở thành đầu mối gần như duy nhất kết nối cô với quá khứ. Anh là một huấn luyện viên boxing có vẻ ngoài cứng rắn, đưa Eun Sae về một vùng quê gắn với nghề làm kẹo truyền thống.

Màn ảnh Hàn tháng 8: Cuộc đua của các mỹ nam và loạt phim đa thể loại

Từ tiền đề ấy, Our Sticky Love có đầy đủ chất liệu quen thuộc của phim tình cảm Hàn Quốc: mất trí nhớ, sống chung bất đắc dĩ, một người đàn ông mang nhiều bí mật và hành trình tình cảm nảy sinh giữa hai con người ban đầu chẳng thể tin tưởng nhau.

Tuy nhiên, phim không hoàn toàn đi theo hướng lãng mạn chữa lành. Đằng sau cuộc sống tưởng như bình yên của Tae Ha là những mối liên hệ với thế giới tội phạm, trong khi thân phận thực sự của Eun Sae cũng kéo cả hai vào nguy hiểm. Bởi vậy, câu chuyện liên tục dịch chuyển giữa rom-com và màu sắc noir, tạo ra đối trọng giữa những khoảnh khắc đời thường và cảm giác bất an phía sau.

Sau nhiều vai diễn thiên về cảm xúc, Jung Hae In tiếp tục khai thác hình tượng người đàn ông ít nói, có vẻ ngoài điềm tĩnh nhưng mang trong mình nhiều lớp quá khứ. Sự kết hợp với Ha Young cũng đem đến một cặp đôi mới cho màn ảnh Hàn trong tháng 8.

Flex x Cop 2 – “Cậu ấm cảnh sát” Ahn Bo Hyun trở lại

Cũng lên sóng ngày 7/8, Flex x Cop 2 đánh dấu sự trở lại của Jin Yi Soo – nhân vật từng tạo nên nét riêng cho phần đầu nhờ cách phá án không giống bất kỳ cảnh sát thông thường nào.

Sau những trải nghiệm ở mùa đầu tiên, Yi Soo (Ahn Bo Hyun) không còn đơn thuần là một thiếu gia tài phiệt tình cờ bước vào ngành cảnh sát. Anh hoàn thành quá trình đào tạo chính thức tại học viện và trở lại đội điều tra tội phạm bạo lực với tư cách một cảnh sát thực thụ.

Màn ảnh Hàn tháng 8: Cuộc đua của các mỹ nam và loạt phim đa thể loại

Nhưng ngay khi tưởng rằng mình đã đủ trưởng thành, Yi Soo phải gặp lại Joo Hye Ra (Jung Eun Chae) – người từng là huấn luyện viên khắc nghiệt của anh tại học viện, nay trở thành đội trưởng mới của Đội trọng án số 1 thuộc Sở cảnh sát Gangha.

Hye Ra từng là nhân sự chủ chốt của lực lượng chống khủng bố và nổi tiếng với cách huấn luyện cứng rắn. Việc đặt một thiếu gia quen sử dụng tiền bạc, quan hệ và những phương pháp điều tra khác thường bên cạnh một nữ cảnh sát giàu kinh nghiệm tạo nên trục quan hệ mới cho phần hai.

Nếu mùa đầu hấp dẫn bởi hình ảnh “tài phiệt đi phá án”, mùa hai đứng trước nhiệm vụ khó hơn: biến Jin Yi Soo thành một cảnh sát đúng nghĩa mà không đánh mất nét ngông nghênh từng tạo nên sức hút của nhân vật.

Four Hands, Two Sonatas – Song Kang và Lee Jun Young đối đầu trên phím đàn

Khép lại tháng 8 là một trong những dự án được chờ đợi nhất khi Four Hands, Two Sonatas chính thức ra mắt ngày 29/8 trên tvN và Netflix. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự trở lại đáng chú ý của Song Kang với phim truyền hình.

Lấy bối cảnh một trường trung học nghệ thuật dành cho những tài năng âm nhạc trẻ, bộ phim theo chân Kang Pi O (Song Kang), Choi Jeong Yo (Lee Jun Young) và Hong Jae In (Jang Gyu Ri).

Pi O gần như đại diện cho hình mẫu thiên tài hoàn hảo. Anh luôn đứng đầu cả về học tập lẫn piano và được xem là tài năng có khả năng chinh phục những cuộc thi piano lớn trên thế giới. Nhưng phía sau sự hoàn hảo ấy là áp lực phải chiến thắng và nỗi bất an của một người đã quá quen với vị trí số một.

Mọi thứ thay đổi khi Choi Jeong Yo xuất hiện. Trái ngược với Pi O, Jeong Yo sở hữu năng khiếu piano thiên bẩm nhưng từng quay lưng với tài năng của chính mình sau tuổi thơ nhiều biến động. Cậu tự do, bản năng và không đi theo con đường được sắp đặt sẵn. Cuộc gặp giữa hai chàng trai vì thế không chỉ tạo nên cuộc cạnh tranh về kỹ thuật mà còn là va chạm giữa hai cách nhìn hoàn toàn khác nhau về âm nhạc. Một người theo đuổi sự hoàn hảo. Người còn lại tìm kiếm cảm xúc.

Màn ảnh Hàn tháng 8: Cuộc đua của các mỹ nam và loạt phim đa thể loại

Ở giữa họ là Hong Jae In, nữ sinh chuyên viola sở hữu thính giác đặc biệt và có mối liên kết lâu năm với Pi O. Ba người trẻ dần bước vào một hành trình mà âm nhạc vừa kết nối họ, vừa trở thành nguyên nhân tạo nên cạnh tranh, tổn thương và những rung động đầu đời.

Tên phim Four Hands, Two Sonatas gợi đến hình thức piano bốn tay, khi hai nghệ sĩ cùng chơi trên một cây đàn. Hình ảnh ấy cũng trở thành ẩn dụ phù hợp cho câu chuyện: những cá tính khác biệt phải học cách tồn tại trong cùng một không gian, khi cạnh tranh đôi lúc lại chính là cách giúp người kia trở nên tốt hơn.

Sau những tác phẩm như Love Alarm hay Sweet Home, Song Kang trở lại với một hình tượng trẻ trung nhưng có nhiều khoảng tối tâm lý. Trong khi đó, Lee Jun Young tiếp tục là một trong những gương mặt đáng chú ý của thế hệ diễn viên trẻ. Cuộc đối đầu của hai nhân vật trên phím đàn vì thế có thể trở thành một trong những điểm nhấn của màn ảnh Hàn cuối mùa hè.

Màn ảnh Hàn tháng 7: Sự trở lại của Kim Hye Soo, Cho Yeo Jeong và Hyeri trong 'Giấc mơ trao em' và 'Ngoại tình chỉ là bắt đầu' Màn ảnh Hàn tháng 7: Sự trở lại của Kim Hye Soo, Cho Yeo Jeong và Hyeri trong 'Giấc mơ trao em' và 'Ngoại tình chỉ là bắt đầu'
Hai 'chị đại' của màn ảnh Hàn trở lại: Kim Hye Soo sang chảnh, Gong Hyo Jin hóa sát thủ Hai 'chị đại' của màn ảnh Hàn trở lại: Kim Hye Soo sang chảnh, Gong Hyo Jin hóa sát thủ

P.V