'Mắt biếc' được lựa chọn để trình chiếu tại 'Tuần phim ASEAN 2022'

(TGĐA) - Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức từ ngày 27/5 đến ngày 1/6 tại Thủ đô Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 2/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

'578: Phát đạn của kẻ điên' liệu có thành công như mong đợi? '578: Phát đạn của kẻ điên' liệu có thành công như mong đợi?
‘Cô Hồng’ của ‘Mắt biếc’ Nguyễn Lâm Thảo Tâm tái xuất với vai chính trong phim 'Mặt nạ Fanti' ‘Cô Hồng’ của ‘Mắt biếc’ Nguyễn Lâm Thảo Tâm tái xuất với vai chính trong phim 'Mặt nạ Fanti'

Tuần phim diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 1/6 tại Hà Nội và từ 28/5 đến hết ngày 2/6 tại TP Hồ Chí Minh. Các phim trong khuôn khổ Tuần phim ASEAN 2022 tại Việt Nam được chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội và Cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

'Mắt biếc' được lựa chọn để trình chiếu tại 'Tuần phim ASEAN 2022'

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm thành lập tổ chức ASEAN, trong đó Việt Nam là một quốc gia thành viên. Tuần phim là hoạt động văn hóa nhằm kết nối các nền văn hóa của các các quốc gia ASEAN, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, năng động và ổn định, đồng thời giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh của các quốc gia thành viên ASEAN.

Lễ Khai mạc Tuần phim diễn ra vào 19 giờ 30 phút tối 27/5 tại Phòng chiếu số 1, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ. Bộ phim được lựa chọn để khai mạc Tuần phim là Mắt biếc của điện ảnh Việt Nam. Phim do Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy, Công ty TNHH November Films sản xuất năm 2019, từng giành giải Bông Sen Vàng, giải thưởng cao nhất dành cho phim truyện điện ảnh tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại Thừa Thiên Huế (năm 2021).

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18h00 và 20h00 giờ các ngày từ 27/5 - 1/6, còn tại TP Hồ Chí Minh, phim chiếu cùng giờ trên vào các ngày từ 28/5 - 2/6. Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim từ ngày thứ sáu, 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội và từ thứ bảy ngày 28/5 tại Cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 7 bộ phim của 7 nền điện ảnh thành viên ASEAN gồm: Ám ảnh (Campuchia), Filosofi Kopi 2: Ben và Jody (Indonesia), Em gái yêu quái (Lào), Một chuyến đi (Malaysia), Truyền thuyết về vàng (Myanmar), Pad Thái: Công thức bí truyền (Thái Lan) và Mắt biếc (Việt Nam).

‘Cô Hồng’ của ‘Mắt biếc’ Nguyễn Lâm Thảo Tâm tái xuất với vai chính trong phim 'Mặt nạ Fanti' ‘Cô Hồng’ của ‘Mắt biếc’ Nguyễn Lâm Thảo Tâm tái xuất với vai chính trong phim 'Mặt nạ Fanti'
Mỹ nhân xứ Phù Tang trong giai thoại 'quay xe' đám cưới của Trịnh Công Sơn lộ diện Mỹ nhân xứ Phù Tang trong giai thoại 'quay xe' đám cưới của Trịnh Công Sơn lộ diện

P.V