'Mắt Biếc' sẽ khiến khán giả ‘đã mắt’?

(TGĐA) - Sau cuộc truy lùng toàn quốc để tìm cho bằng được “chàng Si Tình” và “nàng Mắt Biếc”, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan.

mat biec se khien khan gia man nhan 'Mắt biếc' của đạo diễn Victor Vũ chính thức bấm máy
mat biec se khien khan gia man nhan Đạo diễn Victor Vũ truy lùng cô nàng 'Mắt biếc' và chàng trai si tình trên toàn quốc

Nàng thơ đã có, nhưng nàng sẽ hiện ra như thế nào, cảm xúc ra sao? Đạo diễn Victor Vũ quyết tâm “Đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ". Điều này đòi hỏi bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế để tái hiện được chân thật không gian và tinh thần của Mắt Biếc đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp.

mat biec se khien khan gia man nhan
Cảnh trong phim

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khơi gợi trí tò mò, liệu Mắt Biếc khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra thế nào..

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60 - 70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ… để quay phim.

Mắt Biếc hút về rất nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn Victor Vũ. Và còn nhiều chuyên gia tầm cỡ nữa, như D.O.P (giám đốc hình ảnh và ánh sáng) người Mỹ Dominic Pereira, ở Việt Nam được biết đến qua bộ phim hành động lãng mạn kinh điển Dòng máu anh hùng. Ghia Ci Fam, từng đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế mỹ thuật và trang phục cho Ba Mùa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Song Lang… Những cộng sự tài năng này đã dốc sức cùng Victor Vũ tạo ra một Mắt Biếc vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60 - 70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

mat biec se khien khan gia man nhan

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Cũng như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy”. Những thước phim đẹp mê hồn đã khiến nhiều địa danh xuất hiện trong phim Victor Vũ sau đó trở thành điểm nóng du lịch. Lần này là Huế và Quảng Nam, vốn đã thơ mộng, không biết sẽ còn “đốn tim” đến mức nào khi lên phim? Chuyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. Rốt cuộc đạo diễn có thể sáng tạo những gì trên một tác phẩm đã quá nổi tiếng như Mắt Biếc?

Tên phim: Mắt Biếc

Nhà sản xuất: Galaxy M&E, November Films

Đạo diễn: Victor Vũ

Biên kịch: Victor Vũ, A-Type Machine

Photo: Đình Duy

mat biec se khien khan gia man nhan 'Mắt biếc' của đạo diễn Victor Vũ chính thức bấm máy
mat biec se khien khan gia man nhan Đạo diễn Victor Vũ truy lùng cô nàng 'Mắt biếc' và chàng trai si tình trên toàn quốc

Vũ Liên