(TGĐA) - Trong khi Mắt biếc được coi là tiểu thuyết buồn nhất của Nguyễn Nhật Ánh thì teaser poster của bộ phim do đạo diễn Victor Vũ thực hiện lại tươi sáng, không đượm chút u sầu.
| Cuộc đua gay cấn giữa nhiều phim Việt đặc sắc nửa cuối năm 2019 | |
| Fan nóng lòng chờ 'Mắt biếc' tung poster và teaser phim |
Mới đây, một cuộc thăm dò ý kiến trên một trang báo online đưa ra danh sách 10 bộ phim sẽ ra mắt nửa cuối năm 2019, với câu hỏi “Bạn trông đợi nhất phim Việt nào?” Mắt biếc đứng đầu với tỉ lệ áp đảo 80%, chiếm hơn 930 trên tổng số hơn 1100 phiếu bình chọn. Tiểu thuyết được yêu thích nhất của Nguyễn Nhật Ánh, kết hợp với tên tuổi của Victor Vũ thành “song kiếm hợp bích” khiến Mắt biếc được kỳ vọng là đương nhiên.
![]() |
Ê kíp làm phim đã có một chiến lược bài bản để Mắt biếc xứng với sự trông đợi của khán giả, kể từ chiến dịch casting rầm rộ chưa từng có với hơn 1400 ứng viên, đến những hình ảnh đầu tiên cho thấy bối cảnh phim được chăm chút tỉ mỉ, phục trang, ánh sáng, màu sắc hoàn hảo, vừa lãng mạn, vừa đượm màu hoài niệm thập niên 70.
Teaser poster của Mắt biếc hé lộ hơn một chút về chuyện tình nàng Mắt biếc. Trong đó, Hà Lan và Ngạn tươi trẻ, rạng ngời, đạp xe xuyên qua rừng sim nở đầy hoa tím. Một mối tình vừa chớm nở, trong trẻo, hân hoan. Đáng ngạc nhiên là trong khi Mắt biếc được coi là tiểu thuyết lãng mạn nhất và buồn nhất của Nguyễn Nhật Ánh thì teaser poster của Victor Vũ lại tươi sáng, không đượm chút u sầu. Liệu Mắt biếc trên màn bạc có khác với truyện gốc? Hay đây là một chỉ dấu, hứa hẹn Mắt biếc sẽ là một bộ phim nhiều cung bậc cảm xúc, đi từ tột cùng hạnh phúc để khi mất nó, người ta mới hiểu thế nào là tột cùng đau khổ và ngược lại, như hai mặt của một đồng xu.
| Cuộc đua gay cấn giữa nhiều phim Việt đặc sắc nửa cuối năm 2019 (TGĐA) - Ai chết giơ tay – Pháp sư mù, Mắt biếc, Anh trai yêu quái, ... |
| Fan nóng lòng chờ 'Mắt biếc' tung poster và teaser phim (TGĐA) - Ngay từ khi tin đoàn phim 'Mắt biếc' đóng máy được chia sẻ, các ... |
Vũ Liên
(Review) 'Người bất tử': Bộ phim 'đi trước thời đại' của Victor Vũ
Khép lại hành trình 83 ngày đêm miệt mài sáng tạo tại Ninh Bình, 'Hộ linh tráng sĩ - Bí ẩn mộ vua Đinh' đóng máy, bước vào giai đoạn hậu kỳ
Đạo diễn Mai Tài Phến: Mỗi khi gặp vấn đề trên phim trường, tôi quay qua chị Tâm sẽ cảm thấy rất an toàn
Hành trình tạo nên 'Quỷ nhập tràng 2': Từ cảm hứng khán giả đến cú đầu tư lớn cho phần tiền truyện
'Đại tiệc trăng máu 8' lấy bối cảnh trường quay 'phim rác': Nghi vấn làm về quỷ nhập tràng?
Hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức tổng kết và vinh danh giải thưởng cho các tác phẩm, tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2025
Đợt phim chào mừng thành công Đại hội Đảng XIV: Khán giả Hà Nội được xem phim miễn phí
Đạo diễn Trường Giang: Phim 'Nhà ba tôi một phòng' không chửi thề, không máu me, vượt kiểm duyệt với phân loại K mang đậm yếu tố giáo dục