MC Liêu Hà Trinh: 'Càng làm nghề lâu, tôi càng trở nên khó tính'

(TGĐA) - Sau 2 tập vừa phát sóng, chương trình Én Vàng học đường 2018 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả, nhất là các bậc phụ huynh và học sinh, bởi đây là một sân chơi bổ ích để các bạn trẻ thế hệ 2000 vừa được học hỏi, trau dồi kỹ năng dẫn chương trình vừa được thể hiện tiếng nói của mình về những vấn đề đang 'nóng' và được giới trẻ quan tâm.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh MC Liêu Hà Trinh: Nếu bạn trai không cầu hôn, thì Trinh sẽ chủ động làm điều đó...
mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh Thanh Duy, Khả Như, Liêu Hà Trinh 'đại náo' Nha Trang về đêm

Ngay tập đầu tiên, chương trình đã cho thấy độ “chất”, sự sắc sảo của các giám khảo, đặc biệt là Liêu Hà Trinh. Cô là giám khảo khiến các thí sinh “sợ” nhất bởi vốn kiến thức phong phú, phong cách lạnh lùng và ít khi cười, sẵn sàng “chặt chém” thí sinh… Tuy nhiên, điều thú vị là càng sợ thì lại càng có nhiều thí sinh chọn Liêu Hà Trinh làm người bảo vệ quan điểm của mình trước sự phản biện của các giám khảo còn lại. Liêu Hà Trinh đang là giám khảo được nhiều thí sinh lựa chọn nhất.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh
Én Vàng Liêu Hà Trinh

Hơn 10 năm “cầm mic” cùng vô số những giải thưởng về nghề dẫn chương trình, Liêu Hà Trinh hiện đã có chỗ đứng nhất định trong làng MC tại Việt Nam. Không những thế, cô còn tạo ra một màu sắc riêng cho mỗi chương trình mà mình cầm trịch, với sự hoạt ngôn sẵn có và tinh tế, cảm xúc trong cách dẫn. Cũng vì lẽ đó mà sau cuộc thi Én vàng 2016 cùng danh hiệu Quán quân bảng toàn năng - bệ phóng vững chắc để xây dựng thương hiệu, Liêu Hà Trinh đã có thêm nhiều khán giả hâm mộ và đồng hành.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

Bên cạnh việc cho ra mắt những tác phẩm về văn thơ, Liêu Hà Trinh còn thường xuyên đồng hành trong các cuộc thi về người dẫn chương trình để chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ MC mới. Đơn cử như thời gian qua, sau khi xuất hiện trên hàng ghế HLV tại cuộc thi Én sinh viên 2017 - 2018, host Chuyện đêm muộn và hiện tại là làm giám khảo của chương trình Én vàng học đường 2018.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

Sau 2 tập phát sóng, sự tận tâm và nhiệt tình góp ý của MC Hà Trinh dành cho những cánh én tiềm năng gây được thiện cảm với khán giả truyền hình. Nhiều ý kiến cho rằng họ đã thấy một hình ảnh khác của nàng “Én vàng” và không hề lép vế về chuyên môn so với các giám khảo khác.

Ở vị trí giám khảo và lấy kinh nghiệm hơn 10 năm “cầm mic” của mình, Hà Trinh đòi hỏi sự khó tính không chỉ cho bản thân, mà còn ở cách truyền đạt, hướng dẫn để mong giúp thế hệ MC trẻ nhiệt huyết, có nghề và triển vọng hơn.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

Cô cho biết: “Trinh nghĩ mình khó tính về nội dung và khá dễ bỏ qua cho các em ở cách trình bày chủ đề. Bản thân các bạn tân binh của mùa én mới tuy còn nhiều vấp váp trong đài từ hay ngôn ngữ hình thể nhưng lại rất đáng khen vì lòng dũng cảm! Hãy thử tưởng tượng một bạn trẻ chưa từng đứng trên một sân khấu lớn nhường ấy, phải đối diện những giám khảo được cho là 'khó kinh hoàng' nhường ấy, vẫn lưu loát và thể hiện quan điểm của mình vô cùng tự nhiên, cuốn hút và mạch lạc thì phải nói là vô cùng ấn tượng. Nhưng càng vào những vòng trong, độ khó của chương trình tăng cao, đòi hỏi các bạn phải nỗ lực hơn nữa để nâng cấp bản thân”.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

Về tiêu chí lựa chọn và đánh giá, Quán quân Én vàng 2016 đề cao tư duy phản biện của các thí sinh. “Các bạn cần giữ vững lập luận của mình, trình bày nó dưới những dữ liệu được phân tích, đánh giá kỹ càng. Tất cả phần 'đấu khẩu', hỏi đáp qua lại không mang tính chất làm màu, mà là giúp cho chủ đề đang tranh luận được cải thiện, góc nhìn của các thí sinh được mở rộng. Qua đó, các bạn phải tự trang bị cho mình kỹ năng tự nghiên cứu và một trái tim đầy đam mê để chinh phục đến cùng” - Hà Trinh nhấn mạnh quan điểm của mình.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

Góp ý một cách chân thành, tuy nhiên cô cũng không muốn đi tìm một “bản sao” khác cho chính mình tại Én vàng 2018. “Bản thân Trinh là người không hoàn hảo, tại sao lại bắt ép các em vào một cái khuôn không vừa vặn với mình? Mỗi chúng ta sinh ra đều là những phiên bản độc nhất vô nhị theo cách của riêng mình. Trinh mong muốn sẽ tiếp sức để giúp các bạn hoàn thiện thêm kỹ năng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình tại cuộc thi” - Hà Trinh nói rõ thêm.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh

“Người ta vẫn nói, hãy luôn là chính mình. Nhưng nếu hôm nay bạn không cởi mở tư duy để học được thêm nhiều điều hay từ mọi thứ xung quanh, làm sao có thể bỏ xa chính mình của hôm qua? Hãy là chính mình, nhưng là chính mình của hiện tại! Hãy quên đi quá khứ, bớt lo sợ về tương lai. Tập trung, tập trung và tập trung! Chúc các em thành công trong cuộc tách vỏ này!” - Hà Trinh dành lời khuyên chân thành cho các thí sinh của Én vàng học đường 2018.

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh
BGK Én vàng học đường 2018

Ngoài việc hoàn thành vai trò giám khảo của Én vàng học đường 2018, MC Hà Trinh cũng đang trong giai đoạn hoàn tất dự án phim ngắn mà cô đầu tư xuất sản, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9/2018. Sau vai trò MC, nhà văn, nhà thơ thì việc thử sức ở lĩnh vực đầu tư sản xuất là một trải nghiệm thú vị mà Hà Trinh kỳ vọng khán giả sẽ yêu thích.

Video tập 3 Én vàng học đường 2018 - Điều gì khiến thí sinh khiếp sợ Én Vàng Liêu Hà Trinh?:

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh 'Én vàng học đường': Chương trình mới dành cho học sinh

(TGĐA) - Sáng 17/8/2018, BTC chương trình Én vàng học đường đã tổ chức lễ công bố thời ...

mc lieu ha trinh cang lam nghe lau toi cang tro nen kho tinh MC Liêu Hà Trinh: Nếu bạn trai không cầu hôn, thì Trinh sẽ chủ động làm điều đó...

(TGĐA) - Ngoài hình ảnh một người dẫn chương trình với phong cách tự sự, ...

Mi Ty