"Mẹ ơi! Bố đâu rồi" - Chuyến hành trình đi tìm bố cho mẹ

(TGĐA) - Xoay quanh câu chuyện của một cậu bé 8 tuổi, được sinh bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, đã thực hiện chuyến hành trình đi tìm bố cho mẹ của mình, Mẹ ơi! Bố đâu rồi do  Lotte phát hành, khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 18/11/2016.

me oi bo dau roi chuyen hanh trinh di tim bo cho me

Một người phụ nữ thành đạt có tính cách mạnh mẽ - do Kim Haneul đóng - quyết định sống độc thân và sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Con trai của cô mới 8 tuổi – do Mason Moon đóng - nhưng cậu bé luôn có một ước nguyện muốn được biết ai là bố của mình. Một ngày, cậu bé khám phá ra bí mật bố của mình đang sống ở Trung Quốc, vì thế cậu quyết định thực hiện chuyến hành trình rời Hàn Quốc để đi tìm bố.

Tại đây, cậu bé tìm đến gặp một người đàn ông đẹp trai, thành đạt và chưa bao giờ có hứng thú với việc lập gia đình. Cậu bé luôn khẳng định đây là người bố mà mình đang tìm kiếm. Khi người mẹ đến Trung Quốc tìm cậu, cậu bé đã tìm mọi cách tác hợp cho hai người trở thành một cặp.

Mẹ ơi! Bố đâu rồi là sự kết hợp lần đầu tiên của hai diễn viên hàng đầu Châu Á Kim Haneul, nữ diễn viên thành công trong nhiều bộ phim Hài - Tình cảm của Hàn Quốc và Lý Trị Đình, ngôi sao thần tượng của Trung Quốc; cùng với diễn viên nhí mang hai dòng máu Hàn – Canada, Mason Moon. Dàn diễn viên đã tạo nên một gia đình hoàn hảo trên màn ảnh rộng.

Kim Haneul là nữ minh tinh quen thuộc với khán giả yêu thích điện ảnh Hàn. Được khán giả Việt biết đến trong bộ phim điện ảnh Cô bạn gia sư, Phẩm chất quý ông... Trong dự án điện ảnh Mẹ ơi! Bố đâu rồi lần này, Kim Haneul trong vai Mi – Yeon, cô đảm nhận vai diễn một người mẹ độc thân với tính cách mạnh mẽ, giàu lòng nhân ái, và hết mực yêu thương con. Mi-Yeon là một nhân vật không hề có ý định lập gia đình, vì cô yêu thích cuộc sống độc thân và muốn tiếp tục theo đuổi đam mê nghề nghiệp. Vì thế, Mi-Yeon lựa chọn sinh con bằng việc thụ tinh nhân tạo.

Ngôi sao Lý Trị Đình, từng đoạt giải Nghệ sỹ mới xuất sắc cho vai diễn trong phim Echoes of the Rainbow tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong. Trong Mẹ ơi! Bố đâu rồi anh đảm nhận vai Zhou Liyan, xuất thân trong một gia đình quý tộc đề cao giá trị gia đình ba thế hệ chung sống. Nhưng anh lại yêu thích cuộc sống độc thân, và không muốn theo đuổi nghiệp tiếp quản khách sạn của gia đình.

Trong thời gian ở tại Trung Hoa, hai mẹ con Tae-Bong (do Mason Moon đóng) đã ở tại gia đình Liyan. Mặc dù, hai mẹ con đến từ một nền văn hóa khác, nhưng họ vẫn có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của gia đình Liyan, thông qua những hoạt động hằng ngày như nấu ăn, shopping hay nói chuyện vặt… Chính những sinh hoạt hàng ngày là cầu nối để các thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn.

Cả hai nhân vật đều yêu thích cuộc sống độc thân, họ có điểm chung là một thế hệ trẻ muốn tự mình làm chủ bản thân, không muốn lệ thuộc vào bất kỳ ai. Mẹ ơi! Bố đâu rồi thể hiện một khái niệm mới về định nghĩa gia đình, vượt qua định kiến giá trị gia đình truyền thống. Dù có những khác biệt, nhưng chỉ cần sự thấu hiểu và sự gắn kết về cảm xúc có thể gây dựng nên một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Vũ Liên