'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

(TGĐA) - Tâm sự chuyện hôn nhân với Thảo Trang, Phạm Quỳnh Anh tiết lộ con gái lớn là người ủng hộ cô tiết thêm bước nữa. Nhờ đó, Tuệ An dần chấp nhận sự xuất hiện của chú Bun.

'Mẹ siêu nhân': Thảo Trang bị con trai 'khuyên bỏ nghề' ca sĩ để trở thành diễn viên hài 'Mẹ siêu nhân': Thảo Trang bị con trai 'khuyên bỏ nghề' ca sĩ để trở thành diễn viên hài
'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng 'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng

Thảo Trang thấy may mắn khi được lắng nghe nỗi lòng của Phạm Quỳnh Anh

Trong tập 8 Mẹ siêu nhân, Phạm Quỳnh Anh và Thảo Trang cùng 2 con Tuệ An, Alex tiếp tục những hoạt động thú vị tại buổi cắm trại ở ngoại ô thành phố. Trước đó vào buổi chiều, 2 gia đình thực hiện thử thách và trang trí lều trại với những đồ vật trang trí do Alex và Tuệ An lựa chọn tại cửa hàng tạp hóa Mẹ Siêu Nhân. Alex cùng Tuệ An hào hứng và lăn xả cùng mẹ để hoàn thành lều ngủ của gia đình mình dưới sự hướng dẫn của chuyên gia. Sau hoạt động dựng lều, 2 gia đình tiếp tục thực hiện thử thách trò chơi liên hoàn để có được những vật dụng phục vụ cho tiệc nướng vào buổi tối. Hoạt động diễn ra trong không khí vui vẻ của những tiếng cười thích thú nhờ sự lăn xả hết mình của 2 cặp mẹ con.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Xắn tay áo, 2 người mẹ cùng nhau hợp tác chuẩn bị tiệc nướng cho 2 con. Trong lúc chuẩn bị những món ăn, Phạm Quỳnh Anh và Thảo Trang có những phút giây trải lòng cùng nhau, gây chú ý. Thảo Trang chia sẻ bản thân thích nấu song vì tính chất công việc nên người lo những bữa ăn chính cho Alex là bà ngoài. Tuệ Lâm và Tuệ An thích được ăn những món ngon do mẹ nấu nên Phạm Quỳnh Anh thường xuyên dành thời gian xuống bếp. Tâm sự với Thảo Trang, Phạm Quỳnh Anh cho biết con gái thứ 2 là một người tình cảm “ngầm” và biết quan sát mọi thứ xung quanh. Cô nói 3 cô con gái đều có cá tính khác nhau. Chủ nhân hit Bụi bay vào mắt cho biết, Tuệ Lâm là người ủng hộ cô tiến thêm bước nữa. Nhờ vậy, Tuệ An thoải mái hơn và chấp nhận việc mẹ tiếp tục.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Thảo Trang thừa nhận chính mình hay chiều con và còn thiếu cứng rắn trong việc dạy dỗ Alex. Bà ngoại là người hỗ trợ Thảo Trang nhiều trong việc chăm sóc cho con trai. Cô cố gắng bù đắp cho con trai những điều mà tuổi thơ của chính mình còn thiếu thốn. Hiểu tâm lý của Thảo Trang, Phạm Quỳnh Anh đồng cảm và cho biết: “Lúc chưa có Zoey, chị luôn muốn có điều kiện thật tốt để bù đắp những thiệt thòi cho các con. Bù đắp ở đây chính là sự thiếu đi hình dáng của người bố trong cuộc sống hàng ngày”. Song, Phạm Quỳnh Anh là một người nghiêm khắc trong việc giáo dục và rèn luyện nề nếp cho các con. Cô quan điểm, các con phải biết những kỹ năng cần thiết để thích nghi với những diễn biến của cuộc sống và phải biết giúp đỡ người khác.

Trước đó, Phạm Quỳnh Anh tâm sự với Thảo Trang không thể tưởng tượng sẽ như thế nào nếu phải nuôi dạy một bé trai. Đặt ví dụ nếu phải nuôi dạy các bé gái như Phạm Quỳnh Anh, Thảo Trang cho biết cô sẽ dạy con gái của mình phải bảo vệ được chính mình và xây dựng được sự nghiệp riêng. “Em sẽ không bao giờ hướng con theo chiều hướng là khi một người con gái trưởng thành phải tìm được một người chồng có thể lo cho mình” - Thảo Trang nói.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

“Thật ra, chúng ta đều là những người phụ nữ trải qua nhiều biến cố và được những bài học sâu sắc về việc tự lập và xây dựng sự nghiệp. Chị đã từng trải qua một cuộc sống không biết ngày mai thức dậy sẽ làm gì. Cho đến khi, mình chủ động hơn trong cuộc sống và sự nghiệp” - Phạm Quỳnh Anh đồng cảm với Thảo Trang. Cả hai người mẹ đều có những trải nghiệm tương đồng trong cuộc sống để có được một sự nghiệp thành công và xây dựng nên tổ ấm nhỏ hạnh phúc như thời điểm hiện tại.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

“Tuy không thân thiết ở ngoài nhưng tôi và Thảo Trang đều biết về câu chuyện của nhau. Chúng tôi có điểm chung về suy nghĩ và cũng từng trải qua những điều khó khăn trong cuộc sống nên dễ dàng thấu hiểu khi trò chuyện cùng nhau” - Phạm Quỳnh Anh nói. Ở phía Thảo Trang, nữ ca sĩ cảm thấy may mắn khi được lắng nghe và tâm sự với đàn chị Phạm Quỳnh Anh.

Nói về Tuệ An và Alex, Thảo Trang phải gật gù con trai của mình khá hợp tính với con gái của Phạm Quỳnh Anh. “Biết đâu lại thành thông gia” - mẹ Alex cười và nói. Nghe vậy, Phạm Quỳnh Anh thích thú và gật gù nói “biết đâu được”. Bữa tiệc nướng của 2 gia đình diễn ra trong không khí ấm cúng và vui vẻ sau một ngày dài tham gia nhiều hoạt động thú vị của chương trình.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Sau bữa tiệc nướng, Tuệ và Alex đã tặng 2 mẹ những bức tranh đặc biệt. 2 bức tranh hoàn toàn do các bé tự lên ý tưởng và vẽ nên. Đón nhận món quà đặc biệt của 2 con, Thảo Trang và Phạm Quỳnh Anh đều có những cảm xúc đặc biệt. Phạm Quỳnh Anh cũng giải thích rõ vì sao Tuệ An chỉ gọi chồng mới của cô là “chú Bun” chứ không phải “bố Bun” như gái. “Mình đã từng hỏi qua về việc này rồi. Tuệ An là một cô bé ngại ngùng. Bạn ấy nói vì còn ngại nên gọi là chú, đến khi nào hết ngại thì bạn sẽ gọi là ba” - Phạm Quỳnh Anh nói. Trên chiếc thiệp của Tuệ An có dòng chữ viết tắt là “CYM” nghĩa là “Con yêu mẹ”. Điều này khiến cho Phạm Quỳnh Anh xúc động và tự hào về con. Ngược lại, Alex khiến Thảo Trang bật cười không ngớt với bức tranh được biến tấu từ những chú chó.

Emily hóa trang thành cụ già, khiến chồng và con ngỡ ngàng

Ở gia đình Emily, chương trình Mẹ siêu nhân đặt ra thử thách đặc biệt cho Emily và Tròn Mama. 2 người mẹ phải rời khỏi nông trại và cho các tự thân trải nghiệm những hoạt động thú vị. Nhận được thử thách đặc biệt này, Emily và Tròn Mama khá lo lắng cho các con. 2 người mẹ rời đi trong sự im lặng vì sợ các con sẽ “gào khóc” lên. Ở lại nông trại, 2 anh em Bảo Nguyên và Bảo Uyên đã có những trải nghiệm đặc biệt với nhiều hoạt động bổ ích như vệ sinh cho chó, chăm sóc những vật nuôi khác… với anh Tròn. Tuy gặp khó khăn về mặt giao tiếp nhưng Tròn hoàn thành tốt vai trò anh lớn, tận tâm quan tâm và hướng dẫn các em.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Tạm trốn các con, Emily và Tròn Mama có những phút giây thư giãn và kết nối cùng nhau ở một trung tâm dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Dù nói tạm gác chuyện con cái lại nhưng các mẹ luôn trao đổi và chia sẻ những câu chuyện về các con. Nói về 2 nhóc tỳ, Emily thú nhận Bảo Nguyên là người con khiến cô đau đầu nhất khi bản thân chưa tìm được phương pháp phù hợp để dạy dỗ con. Tròn Mama cho rằng việc Emily dành thời gian rất nhiều cho các con là rất tốt nhưng hãy tâm sự với con nhiều hơn để thấu hiểu tâm tư, tình cảm. “Tròn không năng động như Bảo Nguyên đâu. Khi mẹ chia sẻ và trao đổi, Tròn sẽ lắng nghe và tiếp thu. Còn ở Bảo Nguyên, bé có xu hướng chống đối một chút và là một đứa trẻ thích vận động vì vậy nên cho Bảo Nguyên chơi thể thao nhiều để giải phóng năng lượng. Khoảng đến lớp 5, lớp 6, bé đằm tính 1 xíu thì hãy chia sẻ nhiều hơn. Lúc đó, bé sẽ dễ dàng tiếp thu” - Tròn Mama cố vấn cho Emily về phương pháp dạy con.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Ngoài ra, Tròn Mama còn chia sẻ sự biết ơn Emily và BigDaddy khi tạo cơ hội và điều kiện để gia đình cô ổn định sau khi quay trở về Việt Nam. “Có những câu nói chị không nhớ nhưng cho em nhiều điều tích cực” – Tròn Mama xúc động. Bà xã BigDaddy rơi nước mắt khi lần đầu được nghe những lời tâm sự đặc biệt và tình cảm của Tròn Mama dành cho cô. “Chuyện chia sẻ trong cuộc sống rất quan trọng. Nếu được, mỗi người hãy tìm người mình thật sự tin tưởng và sẽ không đánh giá mình để nói ra những tâm sự, cảm xúc” – Emily quan điểm.

Sau những phút giây thư giãn, Emily và Tròn Mama khiến các con ngỡ ngàng khi hóa trang thành những bà lão. “Từ trước đến nay, mình chưa tưởng tượng đến ngoại hình khi già đi. Vì vậy, lúc hóa trang mình cũng lo lắng một chút. Sau này, chắc mình già đi mình sẽ có nhiều nếp nhăn và da sẽ lão hóa. Lúc đó, chắc mình sẽ tiếc và nhớ nhiều về thời thanh xuân” – Emily bộc bạch. Đối diện với ngoại hình lạ của mẹ, Bảo Nguyên và Bảo Uyên đặt cho Emily một ngàn câu hỏi vì sao khiến chỉnh chủ cũng phải bối rối. Tuy nhiên, cô cho biết có lẽ các con không muốn nhìn thấy mẹ già đi. Khi gọi điện thoại khoe chồng, cả 2 người mẹ đều nhận về những phản ứng bất ngờ và thái độ trêu chọc của ông xã.

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh tiết lộ được con gái lớn ủng hộ khi quyết định 'tiến thêm bước nữa'

Gia đình Lâm Minh và Decao có một buổi cắm trại bên bờ biển cùng nhau lúc hoàng hôn. 2 vợ chồng son cùng nhau chuẩn bị buổi tiệc nướng cho Vĩnh Hy. Nhóc tì 2 tuổi hơn của mẹ Lâm Minh thích thú khi được ngắm trăng tròn buổi tối ở tiệc cắm trại. Lâm Minh và Decao có những chia sẻ mở lòng để giúp thấu hiểu đối phương hơn. Lâm Minh mong chồng hãy hỏi thăm nhiều hơn mỗi lần cô chia sẻ điều gì. “Trước giờ, anh Thắng luôn cố gắng trở nên tốt hơn với mình nhưng một phần mình chưa thật sự khiến anh Thắng hiểu mình muốn gì” - Lâm Minh nhận định về chính mình trong mối quan hệ này. Lâm Minh mong Decao hãy chia sẻ nhiều hơn với cô để cả hai kết nối và hiểu nhau nhiều hơn.

Hành trình thú vị tiếp theo của 4 cặp mẹ con trong chương trình sẽ được tiếp nối ở tập 7 của Mẹ siêu nhân được phát sóng lúc 20h00 trên VTV3 và 20h30 trên Youtube YeaH1 vào ngày 11/5/2024.

Tập 8 Mẹ siêu nhân:

'Mẹ siêu nhân': Thảo Trang bị con trai 'khuyên bỏ nghề' ca sĩ để trở thành diễn viên hài 'Mẹ siêu nhân': Thảo Trang bị con trai 'khuyên bỏ nghề' ca sĩ để trở thành diễn viên hài

(TGĐA) - Tập 6 Mẹ siêu nhân gần như đã “tước bỏ” quyền quyết định ...

'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng 'Mẹ siêu nhân': Phạm Quỳnh Anh khen ngợi con trai Thảo Trang ga lăng

(TGĐA) - Phạm Quỳnh Anh không bất ngờ khi con gái Tuệ An ngượng ngùng ...

Mi Ty