Miko Lan Trinh bất ngờ chia sẻ từng là nạn nhân của nạn bạo hành

(TGĐA) - Ca sĩ Miko Lan Trinh đã có những phút trải lòng vô cùng xúc động về khoảng thời gian chật vật, chịu nhiều lời ra tiếng vào không tốt khi mới vào nghề.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay Thân Thúy Hà lần đầu bật mí bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay tại 'Phụ nữ ngày nay'
miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay Đánh bại 'gà chiến' đội Will, Minh Nhật giúp Miko Lan Trinh giành chiến thắng

Phụ nữ ngày nay tập 112 với chủ đề Bảo vệ phụ nữ trước nạn bạo hành chào đón sự tham gia của ca sĩ Miko Lan Trinh, người mẫu Thanh Thức và chuyên gia tâm lý Linh Trang.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay
MC Liêu Hà Trinh

Ngay từ khi bước vào buổi trò chuyện, Miko Lan Trinh đã vô cùng tâm đắc với chủ đề, cô nàng thẳng thắn chia sẻ quan điểm: “Bản thân Trinh cảm thấy căn nguyên của vấn đề này nằm ở chuyện tài chính của mỗi gia đình. Ngày xưa chúng ta hay thấy hình ảnh những ông chồng rượt đánh vợ, đa phần những người đàn ông đó đều là trụ cột gia đình. Những người phụ nữ kia vì quá lo lắng cho tương lai của con cái, lo lắng không ai sẽ chăm sóc cho mình nên đành phải chịu đựng sự bạo hành”.

Chuyên gia tâm lý Linh Trang bất ngờ đặt câu hỏi đến MC Liêu Hà Trinh: “Bây giờ chị giả sử trong quá trình làm quen, Hà Trinh cảm thấy anh ấy rất tốt, là một hình mẫu người đàn ông của gia đình. Nhưng trớ trêu khi lấy về mới bộc lộ tính gia trưởng và có hành vi bạo lực thì em nghĩ như thế nào?”.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay
Thanh Thức - Miko Lan Trinh

Nữ MC suy nghĩ một hồi lâu rồi từ tốn đáp lời: “Dù là chồng, người yêu hay là một người cực kỳ quan trọng, nhưng đã có biểu hiện không tôn trọng thì mình đã cho đi được rồi. Đôi khi, em nói thì giỏi nhưng khi vào cuộc hôn nhân mới biết được rõ tình yêu và sự vị tha có thể sẵn sàng tha thứ cho những hành động ấy hay không”.

Chuyên gia tâm lý Linh Trang chia sẻ: “Trong câu trả lời của Hà Trinh chị rất thích hai điểm sau đây. Một là nếu mình chấp nhận với sự bạo hành đó thì đồng nghĩa với việc bản thân đã đồng ý chung sống và để cái ác có cơ hội phát triển. Cái thứ hai là chính bản thân phải hiểu rõ giá trị của mình. Bản thân mình, mình không hiểu, mình không yêu, mình không quý thì ai mà thương yêu, bảo vệ cho mình được. Giá như mọi phụ nữ và các bé gái đều được giáo dục những điều cơ bản đó thì chị nghĩ chắc chắn chuyện bạo hành sẽ không phải nỗi ám ảnh của nhiều người”.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay

Đồng tình với những chia sẻ của chuyên gia tâm lý Linh Trang, Miko Lan Trinh trải lòng: “Em rất đồng tình với quan điểm của chị Trang. Nhưng em còn thấy trong xã hội hiện tại thì bạo lực còn nằm ở lời nói nữa chứ không dừng lại ở đánh, đấm thôi đâu. Bản thân em khi mới vào nghề cũng từng bị rất nhiều những lời chỉ trích đánh giá. Thời gian đầu chỉ có vài người nói, em cũng không để ý. Nhưng càng về sau thì những lời đàm tiếu về mình càng nhiều, khiến em rất đau lòng. Tâm lý em thời gian đó không được ổn định, thậm chí rất xấu hổ khi phải đối diện với người khác. Mặc dù em không làm gì sai nhưng lúc nào cũng ám ảnh, dằn vặt liệu mình có đang mắc sai lầm nào không? May mắn thay khoảng thời gian đó, em còn có gia đình bên cạnh và cho em những lời khuyên quý giá. Chính vì vậy, em nghĩ rằng phụ nữ khi gặp những vấn đề bạo hành dù trên tinh thần hay thể xác thì đều phải lên tiếng. Đó cũng là một cách bảo vệ, trân trọng và yêu lấy bản thân mình”.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ các quý cô, người mẫu Thanh Thức điềm đạm lên tiếng: “Thật ra Thức cảm thấy tâm lý chung của người phụ nữ Việt Nam là rất hay chịu đựng trong mọi hoàn cảnh. Mặc dù không còn thương yêu, dù là biết mình bị đối xử thậm tệ, thậm chí sống với nhau như những kẻ thù mà vẫn nhịn nhục, không hề có một sự phản kháng để vùng lên, bảo vệ chính mình. Thanh Thức đã chứng kiến rất nhiều những cặp đôi bên ngoài và kể cả những người bạn của mình cũng vậy”.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay

Kết thúc chương trình, chuyên gia tâm lý Linh Trang chia sẻ những cách thức để phụ nữ tự bảo vệ trước nạn bạo hành: “Bản thân những người phụ nữ phải tự bảo vệ lấy chính mình. Thường xuyên nâng cao tri thức, kiến thức về pháp luật. Rèn luyện thể chất thật tốt, giữ tinh thần thoải mái để tỉnh táo giải quyết các vấn đề. Bên cạnh đó cũng phải tự xây dựng vai trò của mình thật vững mạnh trong xã hội để gia tăng sức nặng trong tiếng nói trong gia đình”.

Chương trình Phụ nữ ngày nay được phát sóng vào 17h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay Thân Thúy Hà lần đầu bật mí bí quyết chăm sóc con nhỏ cực hay tại 'Phụ nữ ngày nay'

(TGĐA) - Là một người mẹ đã có hai con nhỏ, diễn viên Thân Thúy Hà ...

miko lan trinh bat ngo chia se tung la nan nhan cua nan bao hanh tai phu nu ngay nay Miko Lan Trinh tiết lộ lý do đến bây giờ vẫn chưa chịu lấy chồng

(TGĐA) - Trong tập 28 talkshow Phụ nữ ngày nay phát sóng lúc 17h00 Chủ nhật ngày 21/10 trên ...

Mi Ty