Mr Đàm chia sẻ 8 lưu ý khi tham gia các cuộc thi tìm kiếm tài năng

(TGĐA Online) - Không chỉ nổi tiếng với danh hiệu ông hoàng nhạc Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn gắn bó với khán giả cùng hình ảnh của một vị giám khảo tận tâm của các chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc như Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn. Mùa thứ 3 Giọng hát Việt đã sắp bắt đầu và trước khi bước vào cuộc đua chính thức, cựu Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ về cơ hội tại các chương trình truyền hình thực tế nói chung và Giọng hát Việt nói riêng.

Nhớ lại khoảng thời gian trước đây khi anh đi tìm cơ hội và theo đuổi đam mê của mình, anh cho biết: “ Thật sự, tôi cũng ngạc nhiên khi nhìn lại tại sao mình và bạn bè có thể đi qua những ngày tháng khó khăn như thế để vươn lên và tỏa sáng bằng đúng với thực lực của mình. Tôi cảm ơn những thử thách và những gian khó trong quá khứ đã giúp tôi trường thành và mạnh mẽ hơn theo từng ngày. Để nói hai chữ đam mê hay cố gắng thì ai cũng có thể nói được, nhưng làm nó như thế nào thì mới là điều đáng nói”. Và với quá khứ nhiều gian nan nên khi nói về các chương trình truyền hình thực tế, cuộc thi tìm kiếm tài năng hiện nay, anh chia sẻ: “Tôi mạnh dạn khẳng định rằng, các cuộc thi, chương trình thực sự là những cơ hội “kim cương” chứ không chỉ là cơ hội vàng cho bất kì tài năng nào có thật nhất định sẽ tỏa sáng. Nếu không có những chương trình như thế thì chúng ta sẽ phải đợi rất lâu mới có thể gặp được những tài năng, hoặc bản thân họ phải đi qua nhiều gian truân và nhiều cửa ngõ thì mới có thể tìm được chút hy vọng mong manh, nhưng mọi người có thể thấy những cuộc thi tìm kiếm tài năng đã trở thành một sân chơi tuyệt vời để những ai có khả năng ở mọi độ tuổi sẽ được lộ diện và thể hiện mình, thậm chí có những trường hợp trở thành hiện tượng chỉ sau một đêm. Vì thế, tôi rất ủng hộ với các cuộc thi như thế, nhất là Giọng hát Việt và Nhân tố bí ẩn".

Damchia_se

Tuy vậy, anh cũng có những lưu ý đối với các tài năng tham gia các chương trình thực tế: “ Trước tiên, bạn phải thật sự là một người có khả năng. Kế tiếp, bạn phải là một người luôn chuyển biến và thay đổi một cách rõ rệt khi được giao một vị trí mới. Thứ 3, bạn phải bộc lộ được cá tính và khả năng của mình. Thứ 4, bạn đừng bao giờ trễ hẹn hoặc sai giờ. Thứ 5, bạn phải có gout thẩm mỹ trong âm nhạc cũng như cuộc sống. Thứ 6, khi bước vào cuộc chơi thì bạn phải chấp nhận những điều lệ khắc nghiệt của cuộc thi. Thứ 7, bạn nên tập giải phóng hình thể để có phong cách tự nhiên nhất trước cuộc thi và điều quan trọng thứ 8, bạn phải là “người mới”.” Và với những giọng ca sẽ tham gia Giọng hát Việt 2015, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: “Cơ hội tại Giọng hát Việt thực sự là rất lớn và vô cùng quý giá. Các Huấn luyện viên cũng không phải là những vị tiên mà có thể hô biến các “viên ngọc thô” thành những ngôi sao được. Tất cả phải dựa vào khả năng và số phận của thí sinh và khi có sự phấn đấu 200% sẽ chỉ là tạm đủ để theo đuổi cuộc chơi. Nhưng hãy cho mình cơ hội tỏa sáng”.

Giọng hát Việt 2015 đã kết thúc đợt tuyển sinh tại Thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Nam tại Trung tâm Hội nghị Grand Palace, thành phố Hồ Chí Minh.

Hồng Liên