Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

(TGĐA) - Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tiết lộ nhiều góc khuất đời tư, đồng thời trải lòng về những năm tháng khó quên làm nên tên tuổi khiến Ngọc Lan - Quốc Thuận đầy nể phục.

Ngân Quỳnh: Cuộc hôn nhân của tôi êm ấm nhờ biết nhường nhịn, thấu hiểu Ngân Quỳnh: Cuộc hôn nhân của tôi êm ấm nhờ biết nhường nhịn, thấu hiểu
'Bà mẹ quốc dân' Ngân Quỳnh và một năm nhìn lại… 'Bà mẹ quốc dân' Ngân Quỳnh và một năm nhìn lại…

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, sinh năm 1966 trong một gia tộc cải lương lừng lẫy. Cô là con gái của nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là NSND Thanh Ngân và nghệ sĩ Thanh Ngọc. Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều tác phẩm như: Đam mê, Lối sống sai lầm, Gạo nếp gạo tẻ, Về nhà đi con

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

Xuất hiện tại Gõ cửa thăm nhà tập 139, nghệ sĩ Ngân Quỳnh dù đã bước vào hàng U60 nhưng vẫn giữ được nhan sắc mặn mà, rạng rỡ khiến nhiều người trầm trồ.

Tiết lộ về thuở hàn vi, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết từ năm 16 tuổi, cô đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Với mong muốn phát triển sự nghiệp, nữ nghệ sĩ từng luân chuyển qua nhiều đoàn cải lương khác nhau, từ đây cô có khoảng thời gian bị “phong sát” đến việc đổi nghệ danh từ Kim Hồng Hạnh thành Ngân Quỳnh.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

“Khi Ngân Quỳnh đi ra khỏi đoàn cải lương Tiền Giang thì lúc đó có một cơ chế là diễn viên đoàn nào phải ở đoàn nấy, không được nhảy đoàn. Lúc đó đoàn cải lương Thanh Nga theo cơ chế buộc phải trả Ngân Quỳnh về. Nhưng tôi nhất quyết không về, nên lúc đó Ngân Quỳnh đi đoàn nào cũng bị phong sát hết” - nữ nghệ sĩ giãi bày về lý lo bị “phong sát” lúc bấy giờ.

Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến nghệ sĩ Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, cô bắt đầu bén duyên diễn xuất. Từ thập niên 90, cô chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Trên chính con đường dài nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. Từ vai diễn bà Giang trong phim Về nhà đi con, nữ nghệ sĩ được khán giả yêu mến và mệnh danh là "mẹ chồng quốc dân".

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, chiêm nghiệm lại những biến đổi trong thời cuộc, nữ diễn viên gạo cội xúc động bày tỏ: “Sau này Ngân Quỳnh nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh, tôi rất cảm ơn Tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ là có được thành tựu như bây giờ”.

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên Về nhà đi con còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Nguyễn Chung. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường “công danh sự nghiệp” nhưng nữ nghệ sĩ vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương.

Trước câu hỏi: “Liệu Ngân Quỳnh có chạnh lòng với sự thành công và nổi tiếng của các chị em trong gia đình và hối hận với quyết định bỏ ngỏ sự nghiệp để đi theo tình yêu”, nữ nghệ sĩ thổ lộ: “Ngân Quỳnh rất vui với sự thành công của chị Thanh Hằng và hãnh diện với sự thành công của Thanh Ngân. Cũng có một vài khán giả nói: 'Trong nhà Thanh Hằng hát hay quá! Thanh Hằng nổi tiếng quá! Sao Ngân Quỳnh không nổi tiếng vậy?' thì lúc đó cũng hơi buồn. Nhưng tôi nghĩ chắc tại cái số, tại mình chăm lo cho gia đình quá! Thì thôi cho cái số nó qua đi, nhưng mà có buồn, có khóc. Trước mặt ông xã thì Ngân Quỳnh có buồn và chạnh lòng. Nhưng từ cái buồn đó Ngân Quỳnh không tiêu cực, tôi cũng cố gắng và cầu xin Tổ nghiệp cho một cơ hội để được tỏa sáng”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

“Đối với Ngân Quỳnh, ông xã chính là người chủ nhà, là người làm chủ của gia đình. Thực sự Ngân Quỳnh rất bồng bột, bốc đồng, ông xã là người cầm cương và hi sinh cho tôi. Tính tôi hay than phiền ông xã, nhưng nhiều người nói rằng: “Không có ông xã của Ngân Quỳnh thì sẽ không có được tôi như bây giờ” - nghệ sĩ Ngân Quỳnh chia sẻ.

Cuối chương trình, nữ diễn viên gạo cội gửi gắm tâm tư đầy xúc động đến quý tử đang sinh sống và làm việc tại Úc: “Ti ơi! Mẹ rất tự hào về con. Mẹ cảm ơn con! Con đã thương ba mẹ mà cố gắng học thành người, ba mẹ không mong gì hơn, mong con ngoài công việc thì con tìm một cô gái và thành đôi để ba mẹ vui nha!”. Lắng nghe nhưng tâm tư của vợ, ông xã Ngân Quỳnh cũng bồi hồi rơi nước mắt nhớ đến người con trai sống xa nhà hơn thập kỷ.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh: Từng bị 'phong sát' đến sự nghiệp lừng lẫy với danh xưng 'mẹ chồng quốc dân'

Ở ngưỡng U60, nghệ sĩ Ngân Quỳnh khá hài lòng với cuộc sống hiện tại, sau bao năm bôn ba cống hiến cho nghệ thuật, giờ đây nữ nghệ sĩ đã thực hiện được ước nguyện nuôi con trai ăn học trưởng thành, đặc biệt hơn nữ nghệ sĩ đã có thể mua nhà và đón mẹ ruột về chăm sóc.

Thời gian gần đây, nữ diễn viên gạo cội đang tham gia sitcom Thanh xuân mãi cháy cùng với các đồng nghiệp: NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Thanh Thủy và Đào Vân Anh.

Hành trình Gõ cửa thăm nhà sẽ tiếp tục vào 17h40 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh Youtube MCVMedia.

Tập 139 Gõ cửa thăm nhà:

Nghệ sĩ Tấn Thi, Phi Phụng, Ngân Quỳnh, La Mindu xuất hiện tại họp báo ra mắt phim sitcom 'Chìa khóa tình thân' Nghệ sĩ Tấn Thi, Phi Phụng, Ngân Quỳnh, La Mindu xuất hiện tại họp báo ra mắt phim sitcom 'Chìa khóa tình thân'

(TGĐA) - Phim Chìa khóa tình thân dự kiến phát sóng từ 12/11/2022 trên kênh ...

Ngân Quỳnh: Cuộc hôn nhân của tôi êm ấm nhờ biết nhường nhịn, thấu hiểu Ngân Quỳnh: Cuộc hôn nhân của tôi êm ấm nhờ biết nhường nhịn, thấu hiểu

(TGĐA) - Dù sinh ra trong gia đình có truyền thống cải lương song nghệ ...

Vũ Liên