'Ngôi sao phương Nam' không chỉ là giải trí…

(TGĐA) - Ngôi sao phương Nam 2016 đã mang đến nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, để lại nhiều cảm xúc và sự lắng đọng trong lòng khán giả.

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri Khi các 'hot boy' Isaac, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy... trỗi dậy
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri Biên đạo múa Lê Việt trổ tài trong Ngôi sao Phương Nam

Các đội chơi như Hương phù sa (ca sĩ Diệu Hiền – ca sĩ Lê Minh Trung – MC Hoài Hương – biên đạo Lê Hải), đội Sắc màu (ca sĩ Quốc Đại – ca sĩ Vi Thảo – MC Anh Thơ – biên đạo Lê Việt) cũng đã gặt hái nhiều thành công trong chương trình. Tiếp tục phát huy thành công này, năm nay, ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang cùng nhà tài trợ trà thảo mộc Dr.Thanh tiếp tục bắt tay thực hiện chương trình Ngôi sao phương Nam 2017.

Để chương trình gần gũi hơn với khán giả, Ngôi sao phương Nam 2017 tiếp tục đầu tư mạnh về dàn dựng nhưng sẽ hướng đến yếu tố giải trí, tươi trẻ và sinh động hơn.

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
16 nghệ sĩ tham gia chương trình

Tham gia chương trình là 16 nghệ sĩ, gồm NSƯT Trọng Phúc, ca sĩ Trung Hậu, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Bằng Cường, ca sĩ Sơn Ca, ca sĩ Quang Đại, ca sĩ Lê Phương, ca sĩ Phạm Trung Kiên, MC Đỗ Phương Thảo, MC Phương Hiếu, MC Tú Trinh, MC Minh Toàn, biên đạo Nam Long, biên đạo Lương Hòa, biên đạo Vĩnh Khương, biên đạo Trung Thảo.

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
MC Đỗ Phương Thảo, MC Phương Hiếu, MC Tú Trinh, MC Minh Toàn
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Biên đạo Nam Long, biên đạo Lương Hòa, biên đạo Vĩnh Khương, biên đạo Trung Thảo

16 nghệ sĩ được chia thành 4 đội, mỗi đội gồm 2 ca sĩ, 1 MC và 1 biên đạo múa. Việc thiết lập đội dựa trên số điểm mà mỗi cá nhân đạt được trong các vòng thi đầu tiên (từng cá nhân có số điểm cao nhất sẽ về 1 đội, các thành viên có số điểm cao thứ hai sẽ về một đội… Tuy nhiên, các đội vẫn có thể hoán đổi thành viên cho nhau nếu tất cả đều đồng thuận).

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Ca sỹ Bằng Cường & Sơn Ca
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Ca sỹ Quang Đại va Dương Hồng Loan
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Ca sỹ Trung Hậu
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Ca sỹ Lê Phương & Trung Kiên

Nhiệm vụ của mỗi đội chơi là mang đến các tiết mục theo chủ đề của từng vòng thi. Mỗi tiết mục sẽ bao gồm 3 phần: Giới thiệu và dẫn dắt tiết mục - Hát – Dàn dựng múa và vũ đạo. Để tiết mục thành công, các thành viên sẽ kết hợp chặt chẽ với nhau, dung hòa cá tính của từng người cũng như phát huy sở trường của từng thành viên…

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
Ban Giám khảo

Giám khảo củaNgôi sao phương Nam 2017 là Thạc sĩ, NSND Hà Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường múa TP.HCM, ca sĩ Phương Thanh, BTV/MC Quỳnh Hoa và nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng. Dẫn chương trình là diễn viên/MC Đại Nghĩa.

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri
MC Đại Nghĩa

Ngôi sao phương Nam 2017 vừa có buổi ra mắt chương trình với sự tham gia của đông bảo nghệ sĩ và báo chí. Trong buổi họp báo, NSƯT Vũ Thành Vinh đã thẳng thắn thừa nhận việc thực hiện gameshow về dòng nhạc dân ca, trữ tình quê hương hiện nay không phải là lựa chọn tối ưu về mặt kinh tế, nhưng không vì thế mà nhà sản xuất giảm bớt sự đầu tư cho chương trình, thậm chí kinh phí đầu tư cho mỗi tập của Ngôi sao phương Nam còn gấp đôi các chương trình ca nhạc thông thường. Anh cho biết, phương châm của Truyền thông Khang là “không chỉ là giải trí…”, mà ở đó còn là những giá trị nhân văn, là sự định hướng, hướng đến lòng tự tôn dân tộc… và anh tin rằng Ngôi sao phương Nam mang lại nhiều giá trị không thể tính bằng tiền.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc trong số 16 nghệ sĩ tham gia có nhiều người nhận được sự ưu ái từ báo giới nhưng cũng có người chưa phải là tên tuổi thu hút truyền thông nên sẽ dễ bị áp lực, NSND Hà Thế Dũng cho rằng đứng trước công chúng, nghệ sĩ nào cũng có áp lực. Nhưng, áp lực lớn nhất chính là không được đứng trên sân khấu, không được trải nghiệm. Chương trình chính là sân khấu lớn để các nghệ sĩ có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm cho mình.

Cũng với câu hỏi đó, MC Phương Hiếu cho rằng áp lực lớn nhất có lẽ thuộc về các nghệ sĩ nổi tiếng bởi mỗi tác phẩm, mỗi phần trình diễn của họ luôn nhận được sự quan tâm của khán giả, truyền thông. Bản thân anh cũng rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình bên cạnh nhiều nghệ sĩ nổi tiếng vì anh có thể học hỏi được từ các bạn. Bản thân anh cho rằng tham gia chương trình này, anh mong muốn được cống hiến và anh cũng rất tin tưởng vào sự công tâm của Ban giám khảo, khán giả và truyền thông. Anh hy vọng, chương trình này sẽ là cơ hội để anh và các nghệ sĩ trẻ được truyền thông quan tâm nhiều hơn.

MC Tú Trinh và MC Minh Toàn thì khẳng định áp lực cạnh tranh giữa các thí sinh, đội chơi là không có. Thậm chí, đây là chương trình mà người chơi sẵn sàng hỗ trợ cho nhau từ việc trang điểm giúp cho nhau cho đến việc ưu tiên đội khác biểu diễn trước khi các bạn bị kẹt lịch.

Theo biên đạo Nam Long, trong 16 nghệ sĩ tham gia thì có lẽ các biên đạo là người không nổi tiếng nhất bởi họ luôn đứng phía sau, ít khi xuất hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, trong chương trình Ngôi sao phương Nam, biên đạo có vai trò khá nặng là gắn kết các thành viên ca sĩ, MC và vũ đoàn để tạo nên một tác phẩm đặc sắc cho khán giả.

Giám khảo Quỳnh Hoa bất ngờ vì các MC trong chương trình rất giỏi về chuyên môn và diễn xuất, bản thân chị cũng học hỏi được nhiều điều mới mẻ từ các bạn. Chị cũng chia sẻ tiêu chí chấm điểm của mình sẽ không khắt khe như chấm thi người dẫn chương trình mà sẽ thoáng hơn để các nghệ sĩ có thể thoải mái sáng tạo, bởi trong chương trình, các MC không chỉ làm nhiệm vụ giới thiệu tiết mục mà còn tham gia diễn xuất, kết nối nội dung, thể hiện chủ đề tư tưởng của tiểu phẩm…

Giám khảo Thanh Hằng chia sẻ trong buổi họp báo rằng sau 15 năm định cư ở Úc và gần như không tham gia hoạt động nghệ thuật, lần này trở về Việt Nam, được tham gia làm giám khảo một chương trình âm nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, chị rất hạnh phúc. Dù hôm nay có show diễn ở Cà Mau nhưng chị cũng đã tranh thủ có mặt trong buổi họp báo khoảng 2 tiếng đồng hồ, sau đó chị ra bến xe tốc hành đón xe về Cà Mau để kịp diễn cho bà con miền Tây.

Vì bị kẹt lịch quay nên diễn viên/ca sĩ Lê Phương đến họp báo muộn. Trước đó, bạn trai chị là ca sĩ Trung Kiên đã xuất hiện ở họp báo từ khá sớm. Anh khá lo lắng và liên tục gọi điện cho Lê Phương. Khi buổi họp báo bắt đầu, Lê Phương mới xuất hiện với trang phục có phần giản dị.

Chương trình Ngôi sao phương Nam 2017 sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h00 thứ Sáu hàng tuần, từ ngày 24/02/2017 trên kênh THVL1. Chương trình gồm 13 tập, trong đó 12 tập ghi hình và 1 tập chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp. Tương ứng với các đêm thi sẽ là các chủ đề riêng biệt như: Lụa, Gạo, Hôn, Mơ, Về quê, Áo dài, Khúc dân ca, Ngũ hành, Tiền, Yêu… Tổng giải thưởng của chương trình là 800 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải nhất 400 triệu đồng, giải Nhì 200 triệu đồng và 2 giải 3 mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Video clip:

ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri Khi các 'hot boy' Isaac, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy... trỗi dậy
ngoi sao phuong nam khong chi la giai tri Biên đạo múa Lê Việt trổ tài trong Ngôi sao Phương Nam

Mi Ty

Photo: Nhím