Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới

(TGĐA) - Mừng tuổi mới, nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành cùng lúc 2 MV gồm: Em đi xa thật xaNấm mộ rêu xanh. Đây là 2 sáng tác mới nhất của anh khiến người nghe không khỏi xúc động vì thông điệp ý nghĩa mà ca từ của ca khúc chuyển tải.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài Nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài
Nhạc sĩ Tô Hiếu lấy nước mắt khán giả với MV 'Đừng bỏ con mồ côi' Nhạc sĩ Tô Hiếu lấy nước mắt khán giả với MV 'Đừng bỏ con mồ côi'

Tô Hiếu cho biết anh biết đến bài thơ Em đi xa thật xa của bác sĩ Daniel Trương (một bác sĩ chữa bệnh Parkinson nổi tiếng ở Mỹ) dành tặng cho người người vợ mới mất, qua một người bạn rất thích bài thơ này. “Người bạn nhờ Hiếu xem có phổ nhạc được không. Thấy bài thơ hay và ý nghĩa nên Hiếu liên hệ xin phổ nhạc và được sự đồng ý của bác sĩ” - nam nhạc sĩ cho biết.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới
Nhạc sĩ Tô Hiếu - ca sĩ Đình Cường

Bài Em đi xa thật xa của bác sĩ Daniel Trương rất hay tuy nhiên cũng rất khó phổ nhạc, do lời thơ có nhiều câu trừu tượng, sâu sắc. Khó hơn là, tác giả bài thơ yêu cầu nhạc sĩ khi phổ nhạc không được sửa hay không thêm không bớt bất cứ từ nào.

Vì ý nghĩa của bài thơ và quyết tâm biến thơ thành nhạc để thông điệp bài thơ được đến với nhiều người hơn nên nhạc sĩ Tô Hiếu đã phổ thơ thành ca khúc cùng tên Em đi xa thật xa.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới

Nhạc sĩ Tô Hiếu chia sẻ: “Bài thơ này không làm khó được Hiếu. Mình đọc bài thơ từ sáng đến chiều, thuộc hồi nào không hay, rồi phân câu, phổ nhạc. Trong lúc phổ nhạc, Hiếu có xin đảo 1 từ nhưng vẫn đủ nghĩa, không sai nghĩa gì so với bản gốc, từ lạnh vắng thành vắng lạnh”.

MV Em đi xa thật xa:

Nam nhạc sĩ mất một tuần để phổ nhạc bài thơ này. Việc chọn ca sĩ thể hiện cũng là vấn đề nan giải đối với Tô Hiếu, làm sao chọn được giọng ca thể hiện được tình cảm mà nhà thơ muốn chuyển tải. May mắn, anh chọn được giọng ca Đình Cường thể hiện.

Ca sĩ Đình Cường cho biết lúc đầu nhận lời thể hiện ca khúc bản thân không tránh khỏi áp lực dù có thời gian dài theo đuổi nghệ thuật. Anh thu âm đến 4 lần mới cảm thấy ưng ý.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới
Ca sĩ Hữu Bình (trái) và nhạc sĩ Tô Hiếu

Từ câu chuyện tình có thật của một đôi bạn trẻ đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Hết thời hạn hợp đồng lao động, cô gái về nước trước, xin làm thông dịch viên đồng thời chuẩn bị các khâu tổ chức lễ cưới khi người yêu về. Tuy nhiên, còn 32 ngày nữa tổ chức đám cưới thì chẳng may cô bị tai nạn qua đời.

Chàng trai nhanh chóng về nước, anh làm lễ cưới trong đám tang với đủ các nghi thức như trao nhẫn cưới, tặng dây chuyền, rồi hát… Việc chấp nhận cưới vợ khi cô gái nằm trong quan tài khiến nhiều người xúc động. Tô Hiếu xúc cảm sáng tác hai ca khúc Bão tố đời tôi, Nấm mộ rêu xanh.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới
Long Hồ và Biện Thuy trong MV Nấm mộ rêu xanh

Anh chọn thực hiện MV ca khúc Nấm mộ rêu xanh để diễn tả hết câu chuyện tình tréo ngoe của đôi bạn trẻ. Ca khúc được thể hiện qua tiếng hát Hữu Bình, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem. Diễn viên Long Hồ và quán quân giải Bông lúa vàng 2021 Biện Thuy hóa thân thành nhân vật thể hiện câu chuyện tình đầy nước mắt này.

MV được đầu tư chỉn chu, mang đến một sản phẩm chất lượng. Tô Hiếu cho biết mỗi lần xem MV là nước mắt anh chảy dài trước tình cảm đẹp của 2 người. Có một sự trùng hợp là bối cảnh quay MV được thực hiện ở Củ Chi, cũng là quê hương của cô gái.

Nhạc sĩ Tô Hiếu phát hành 2 MV xúc động mừng tuổi mới

Có ý kiến cho rằng, ngày vui lại ra mắt 2 ca khúc buồn. Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết: “Quan điểm của Hiếu là khi vui thì nhớ mất mát. Những lúc còn ngồi được với nhau phải trân trọng nhau, để một khi mất rồi không hối tiếc”.

Trước đó, nhạc sĩ Tô Hiếu để lại ấn tượng qua các ca khúc anh sáng tác như: Hãy thắp sáng cuộc đời, Tìm trong nỗi đau, Xin giữ anh nụ cười

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, nam nhạc sĩ dự kiến ra mắt 5 MV mới, được thể hiện qua các giọng ca nổi tiếng.

MV Nấm mộ rêu xanh:

Nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài Nhạc sĩ Tô Hiếu phổ nhạc bài thơ của Hoài Linh tiễn biệt nghệ sĩ Chí Tài

(TGĐA) - Nhân dịp ca sĩ Phương Loan - vợ cố danh hài Chí Tài ...

Giáp Quy Phong - Học trò nhạc sĩ Tô Hiếu ra mắt MV 'Hãy thắp sáng cuộc đời', cổ vũ đồng bào vượt qua dịch bệnh Giáp Quy Phong - Học trò nhạc sĩ Tô Hiếu ra mắt MV 'Hãy thắp sáng cuộc đời', cổ vũ đồng bào vượt qua dịch bệnh

(TGĐA) - Ca sĩ trẻ Giáp Quy Phong - học trò nhạc sĩ Tô Hiếu ...

G.T