Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn 'cháy hết mình' trong đêm nhạc VietRusJazz

(TGĐA) - Đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề VietRusJazz diễn ra vào tối 12/12, tại Trường Đại học Văn Lang.

nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz Đêm hòa nhạc trình diễn các tác phẩm của những nhà soạn nhạc đến từ nhiều quốc gia khác nhau
nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz Nghệ sỹ Bùi Công Duy trình diễn bản concerto cho violin của Mendelssohn

Đêm nhạc VietRusJazz thuộc chuỗi các hoạt động trong năm chéo Việt - Nga 2019, hướng tới Kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên Bang Nga (1950 – 2020). Đêm nhạc mang thông điệp đơn giản mà ý nghĩa: Âm nhạc có thể kết nối mọi trái tim đồng điệu Nga - Việt, cũng là ngôn ngữ chung giữa hai dân tộc có nhiều điểm tương đồng và sự khoáng đạt trong âm nhạc.

Trước khi tham dự đêm nhạc diễn ra vào tối 12/12 tại Trường Đại học Văn Lang, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất tham dự Đêm nhạc VietRusJazz tại Moksva hồi tháng 10.

nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz
Hai nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Dimitry Malotetov tìm thấy sự đồng điệu qua âm nhạc

Tại đêm nhạc tối 12/12, hai nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và Dimitry Malotetov (nhạc sĩ Nga sang Việt Nam biểu diễn) đã mang đến cho khán giả những giai điệu quen thuộc của Việt Nam và Nga, được phối khí theo thể loại nhạc jazz hiện đại.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: “Đây là một chương trình rất ý nghĩa, không chỉ đối với Trần Mạnh Tuấn và các thành viên trong ban nhạc. Đêm nhạc thực sự là một sự hòa quện giữa hai nền văn hóa Việt - Nga, đưa đến việc thống nhất một ngôn ngữ chung, thông qua âm nhạc”.

nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz
Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn bùng cháy trong đêm nhạc

Nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng cho rằng đêm nhạc là cơ hội để các sinh viên đang học Piano và Thanh nhạc tại Trường Đại học Văn Lang được trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

Sự bùng cháy của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn khiến nghệ sĩ người Nga vô cùng yêu thích. Dimitry cho biết, chính âm nhạc, ngôn ngữ của tâm hồn đã khiến hai nghệ sĩ dễ tìm ra sự đồng cảm.

nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz Đêm hòa nhạc về âm nhạc Nga với các tác phẩm của Tchaikovsky, Rachmaninov và Khachaturian
nhac si tran manh tuan chay het minh trong dem nhac vietrusjazz Đêm hòa nhạc đặc biệt - Âm nhạc của các thiên tài âm nhạc Đức

Khánh Hòa