Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

(TGĐA) - Siêu phẩm chuyển thể Lưỡng Bất Nghi chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào cuối tháng 10.

'Lưỡng Bất Nghi': Phim mới của 'HyunA phiên bản Trung' lên sóng VieON 'Lưỡng Bất Nghi': Phim mới của 'HyunA phiên bản Trung' lên sóng VieON

Lưỡng Bất Nghi được chuyển thể từ truyện tranh Lưỡng Bất Nghi của Lục Dã Thiên Hạc, xoay quanh việc Hoàng đế Diệp Cẩm Vân (Trương Hạo Duy) và Hoàng hậu Từ Ngọc (Tống Nghiên Phi) bị hoán đổi thân xác trong một lần bị té ở hồ nước trong Phượng Nghi Cung. Điều này kéo theo nhiều rắc rối và âm mưu chốn hậu cung lẫn tiền triều.

Từ gia thống lĩnh quân lính ở biên cương, Diệp Cẩm Vân lo sợ Từ gia tạo phản nên phải thành thân với Từ Ngọc. Hoàng hậu Từ Ngọc vốn xuất thân nhà quan võ, nàng không giỏi cầm kỳ thi họa nhưng tài văn thao võ lược không thua kém đấng nam nhi. Hoàng đế Diệp Cẩm Vân lại là người trọng văn hơn võ, nên Từ Ngọc vừa bước chân vào hậu cung đã bị phu quân ghẻ lạnh.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

Sau khi cả hai hoán đổi thân xác, họ đã tìm mọi cách để hoán đổi trở lại nhưng không thể, từ đó Hoàng hậu phải giúp Hoàng thượng xử lý việc triều chính và xuất binh đánh trận, còn Hoàng thượng giúp Hoàng hậu quản lý dàn hậu cung suốt ngày đấu đá tranh sủng. Thời gian đầu Từ Ngọc lẫn Diệp Cẩm Vân đều chưa hiểu và quen công việc của đối phương nên gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Nhưng lâu dần mọi chuyện trở nên suôn sẻ, thông qua việc hoán đổi thân xác hai người ngày càng thấu hiểu nhau và nảy sinh tình cảm với nhau.

Lưỡng Bất Nghi với sự góp mặt của Tống Nghiên Phi, Trương Hạo Duy, Mã Lật, Tào Tuấn Trường, Vu Ba, Ông Hồng... phát sóng lúc 12h30 thứ 2 - thứ 6 trên kênh HTV7 từ ngày 30/10. Và dưới đây là những lý do bạn không nên bỏ lỡ bộ phim.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

Được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng

Nhắc đến Lưỡng Bất Nghi thì không có "mọt phim" Hoa ngữ nào là chưa từng nghe qua, thậm chí biết rõ. Khai máy từ đầu năm 2021 nhưng đến giữa năm 2023, khán giả mới được thưởng thức những thước phim đầu tiên của Lưỡng Bất Nghi. Bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh từng "làm mưa làm gió" cùng tên của Lục Dã Thiên Hạc. Lưỡng Bất Nghi mang màu sắc hài hước, dí dỏm, lấy chủ đề là câu chuyện hoán đổi linh hồn của cặp vợ chồng đế - hậu Tiêu Cẩm Quân và Từ Ngọc.

Nguyên tác từ truyện tranh Lưỡng Bất Nghi của Lục Dã Thiên Hạc, được đánh giá tốt và khen ngợi nhiều từ độc giả, điểm douban trên 8,0, phiên bản hoạt hình được đánh giá tốt trên douban – trên 7,0

Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

Cốt truyện thú vị, hấp dẫn

Lưỡng Bất Nghi được đánh giá cao ở chỗ tôn vinh thông điệp nữ quyền. Bộ phim mượn hình ảnh, tiếng nói của Hoàng đế để chứng minh những điều không thể thành có thể. Lưỡng Bất Nghi tháo gỡ tính bảo thủ về nữ giới trong quan niệm xưa cũ qua sự thấu hiểu của cặp đế – hậu. Bộ phim đại diện cho những tư tưởng cởi mở thổi làn gió mới vào không gian cung cấm ngột ngạt với hàng tá lễ nghi, quy chuẩn.

Bên cạnh đó màn tráo đổi linh hồn giữa cặp đế - hậu trong bối cảnh hiện đại xen lẫn cổ đại đã mang đến những tình tiết "dở khóc dở cười" vô cùng thú vị. Đặc biệt bộ phim do đạo diễn Hà Chấn Hoa đảm nhiệm, người đã tạo nên một số dự án nổi bật như Chiêu Dao, Nữ Y Minh Phi truyện, Đại đường Minh Nguyệt, Ba lần gả trêu ghẹo lòng quân, Thiên tỉnh Chi Lộ.

Sự kết hợp thú vị, hài hước giữa Tống Nghiên Phi và Trương Hạo Duy

Yếu tố nam nữ hoán đổi thân phận không còn quá mới lạ, "nam văn nữ võ" không thiếu phim khai thác nhưng chất liệu này đã mang lại không ít yếu tố gây cười. Màn "tấu hài" giữa cặp đôi chính Tống Nghiên Phi và Trương Hạo Duy khiến khán giả nhanh chóng bị cuốn vào nhịp phim, cảm thấy vui vẻ, thích thú khi xem. Có thể nói, Tống Nghiên Phi và Trương Hạo Duy đã thành công khắc họa hình ảnh Từ Ngọc mê võ và Diệp Cẩm Vân chuộng văn. Và đến khi bị hoán đổi thân xác, hai người bắt đầu phải đóng giả làm người kia cũng mang một sự khác biệt và tương phản rõ rệt.

Những lý do không thể bỏ lỡ 'siêu phẩm chuyển thể' 'Lưỡng Bất Nghi'

Tống Nghiên Phi sinh năm 1995 tại Australia, về Thượng Hải (Trung Quốc) định cư từ năm 4 tuổi. Năm 2011, cô được JYP Entertainment (Hàn Quốc) chọn làm thực tập sinh, nhưng vì chấn thương 3 năm sau cô mới về nước phát triển sự nghiệp trong làng giải trí Hoa ngữ. Người đẹp ghi dấu với Cẩm y dạ hành, Đáng tiếc không phải anh, Chuyên gia tình yêu, Bước vào thế giới của anh, 10 năm 3 tháng 30 ngày...

Trương Hạo Duy sinh năm 1990, được đánh giá là một diễn viên có diễn xuất khá ổn qua những vai diễn có chiều sâu, gai góc. Anh từng tham gia nhiều bộ phim gây sốt như Xin chào kiểm sát viên, Sư gia xin tự trọng, Tái sinh

'Lưỡng Bất Nghi': Phim mới của 'HyunA phiên bản Trung' lên sóng VieON 'Lưỡng Bất Nghi': Phim mới của 'HyunA phiên bản Trung' lên sóng VieON

(TGĐA) - Sau hơn 2 năm chờ đợi, Lưỡng Bất Nghi do Tống Nghiên Phi ...

Vũ Liên