NSND Ngọc Giàu mệt tim khi làm giám khảo 'Hát cùng Mẹ yêu'

(TGĐA) - Hát cùng Mẹ yêu đã “tổng kết” lại hành trình hơn 3 tháng phát sóng vào tối 28/3 với đêm thi chủ đề “Cảm ơn”. Đêm thi đã xác định 4 cặp mẹ con nghệ sĩ vào chung kết xếp hạng là mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân, nghệ sĩ Phương Dung - Dũng Nhí, nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên. Nhiều tiết mục đã khiến cho 4 Giám khảo: NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Trung Dân, ca sĩ Ngọc Sơn và NSƯT Vũ Thành Vinh xúc động.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu 'Hát cùng Mẹ yêu' ca ngợi tình cha
nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu “Hát cùng Mẹ yêu” kêu gọi cộng đồng yêu thương và bảo vệ trẻ em
nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu 'Hát cùng mẹ yêu': Khi mẹ con nghệ sỹ thổ lộ nỗi niềm
nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu Khi các nghệ sỹ “Mẹ” bật mí chuyện tình yêu
nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Giám khảo chương trình gồm NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Trung Dân, ca sĩ Ngọc Sơn và NSƯT Vũ Thành Vinh

NSND Ngọc Giàu mệt tim khi làm giám khảo Hát cùng Mẹ yêu bởi không còn mẹ

Ca sĩ Huy Luân cùng với vợ là MC Thanh Phương thể hiện ca khúc Lặng lẽ mẹ tôi (st Minh Đức) để thay cho lời cảm ơn gửi đến mẹ. Trong tiết mục, NSƯT Kim Xuân vào vai một người mẹ già ngày ngày trông chờ con trai, con dâu và cháu nội về thăm để minh họa cho ca khúc. Thông điệp của tiết mục được MC Thanh Phương chia sẻ đầy xúc động: “Cuộc sống với bộn bề những lo toan, đôi khi ta chạy theo những đam mê và vun đắp cho hạnh phúc riêng tư mà quên mất đi sự hiện diện của mẹ. Cám ơn mẹ đã luôn yêu thương, bao dung và tha thứ tất cả sự vô tâm của các con”. Tiết mục đã nhận được nhiều lời khen của các giám khảo.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Với tổng số điểm 178,1 điểm, NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Xuân hiện là cặp mẹ con nghệ sĩ có số điểm cao nhất

Sau các đêm thi, tổng số điểm của NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân là 178,1 điểm, cao nhất trong các cặp mẹ con nghệ sĩ. Tuy không tham gia làm giám khảo trong tập thứ 13, nhưng nhạc sĩ Đức Huy cũng xuất hiện trong chương trình và gửi lời chia sẻ đến NSƯT Kim Xuân và ca sĩ Huy Luân: “Đồng hành từ số đầu tiên đến bây giờ, tiết mục mà tôi thích nhất là của Kim Xuân và Huy Luân. Tôi thấy có sự gắn kết. Tôi đã nghe Huy Luân hát vài lần trước đó nhưng trong chương trình này Huy Luân hát với cảm xúc sâu hơn, có thể là vì chủ đề của chương trình, cũng có thể đây là dịp tốt để Huy Luân nói với mẹ những tình cảm, những điều mà Huy Luân muốn nói mà chưa có dịp”.

Nhạc sĩ cũng khẳng định: “Chưa có chương trình nào mà tôi tốn tình cảm cá nhân nhiều như thế bởi tôi liên tục bị nhắc đến người mẹ yêu của tôi đã mất. Chương trình đã mang lại sự gắn kết giữa mẹ và con cho những người tham dự, không những về nghệ thuật và cả tinh thần sẽ tốt đẹp hơn”.

Video clip tiết mục của NSƯT Kim Xuân – Huy Luân:

NSƯT Bảo Quốc nhắn nhủ mẹ con NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân cùng con trai Trê Phi và con gái út Bí Ngô thể hiện ca khúc Nhật ký của mẹ (st Nguyễn Văn Chung). Theo NSND Hồng Vân: “Dù phải hy sinh biết bao đi chăng nữa, cả sức lực, máu, mồ hôi, nhưng hạnh phúc lớn nhất của người mẹ là nhìn thấy con mình trưởng thành và hạnh phúc. Những bà mẹ đều muốn nói câu: Cảm ơn con đã đến bên cuộc đời mẹ”. Nhận xét về tiết mục, nghệ sĩ Trung Dân khen ngợi 3 mẹ con NSND Hồng Vân diễn xuất tràn đầy cảm xúc, ước gì trái đất này ai cũng có 1 gia đình hạnh phúc.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Tiết mục Nhật ký của mẹ - gia đình NSND Hồng Vân, con trai Trê Phi và con gái út Bí Ngô đã đứng thứ 2 với số điểm sau các đêm thi là 176,6 điểm

Ca sĩ Ngọc Sơn khen Trê Phi có giọng ca hồn nhiên, ngọt. Anh cũng ngẫu hứng thể hiện ca khúc Lòng mẹ do mình sáng tác năm 17 tuổi. NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Màu sắc chủ đạo của chương trình Hát cùng Mẹ yêu là màu hồng biểu trưng cho những điều tươi đẹp nhất. Chương trình không phải thi thố về giọng hát mà ngợi ca tình mẹ và những điều tốt đẹp khác. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của người mẹ là nhìn thấy con mình chào đời và sau đó là thấy con mình trưởng thành, hạnh phúc. Nhật ký của mẹ đã viết những trang rất đẹp rồi, những người con lại tiếp tục viết những trang nhật ký đẹp hơn, mẹ sẽ hạnh phúc vô cùng khi thấy em lớn khôn và trưởng thành, đó là lời cảm ơn không gì xứng đáng hơn”.

Tổng điểm của mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi sau các đêm thi là 176,6 điểm, đứng thứ 2 sau mẹ con NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân. Trong tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai, NSƯT Bảo Quốc xuất hiện với vai trò khách mời để chia sẻ về 2 mẹ con: “Hồng Vân, em hãy cố gắng lên và anh tin tưởng rằng Trê Phi đi học xa trở về sẽ gắn kết nhiều hơn với mẹ. Bác cũng muốn nhắn nhủ Trê Phi cố gắng học thành tài và lúc nào cũng yêu thương gia đình, nhất là mẹ của con”.

Video clip tiết mục của NSND Hồng Vân – Trê Phi:

Mẹ nằm viện, Tống Hạo Nhiên nỗ lực và vào chung kết Hát cùng Mẹ yêu

Trong đêm thi quan trọng của Hát cùng Mẹ yêu, Tống Hạo Nhiên là người con trai duy nhất không có mẹ đồng hành vì nghệ sĩ Kim Phương vẫn còn đang nằm viện (ở thời điểm ghi hình chương trình). Anh solo ca khúc Cảm ơn (sáng tác của ca sĩ tài hoa bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh) để cảm ơn mẹ và người cha quá cố, cảm ơn khán giả và tất cả mọi người trong chương trình đã yêu thương và động viên anh trong thời gian qua lúc gia đình anh gặp biến cố. Dù gặp thiệt thòi và trải qua nhiều mất mát nhưng Tống Hạo Nhiên vẫn mạnh mẽ.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Dù mẹ nằm viện nhưng Tống Hạo Nhiên đã nỗ lực đến cùng để vào chung kết

Nghệ sĩ Trung Dân nhắn nhủ nam ca sĩ trẻ: “Thầy giáo của tôi có câu nói: Đi vô nghệ thuật bằng con đường nào thì sẽ đi ra bằng con đường đó. Câu nói đó tôi dành động viên em, hãy sống thẳng, cơ hội nhiều, nhưng phải nghĩ rằng bước lên sân khấu nhận được hào quang là thật chứ không phải giả. Cái giả ở đây chính là lương tâm mà mình đối diện. Đó là món quà quý nhất. Tôi trân trọng những giá trị thật. Cảm ơn vì hôm nay bạn đã làm được điều này”.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Giám khảo Ngọc Sơn: "Chắc chắn trong bệnh viện mẹ con cũng lau nước mắt hạnh phúc vì con"

Ca sĩ Ngọc Sơn cũng chia sẻ: “Đời ai cũng có những tâm sự buồn, đặc biệt là đời nghệ sĩ. Mọi gia đình quây quần xem chúng ta hát thì chúng ta phải đem lại niềm vui cho mọi người. Tống Hạo Nhiên hát hay, con không bao giờ cô đơn, mọi người luôn ở cạnh và rất thương con. Chắc chắn trong bệnh viện mẹ con cũng lau nước mắt hạnh phúc vì con”.

Tổng điểm của mẹ con Kim Phương và con trai Huy Luân sau các đêm thi là 176,05 điểm.

Video clip tiết mục của Tống Hạo Nhiên:

Nghệ sĩ Trung Dân vỗ đùi khi nghe Dũng Nhí ca cải lương quá mùi

Diễn viên Dũng nhí cùng với mẹ Phương Dung, bố Quốc Trầm, em trai Quốc Liêm biểu diễn tiết mục ca cổ Quán gấm đầu làng (Tân nhạc: Giao Tiên - Cổ nhạc: Hoa Phượng, Thúy Vũ). Nội dung tiết mục nói về 1 buổi tập luyện vở Lưu Bình - Dương Lễ trước khi đi diễn của cả gia đình. Đây là một tiết mục đặc sắc chưa từng có từ trước tới nay và hẳn sẽ khiến những khán giả yêu thích cải lương nói chung, hâm mộ gia đình nghệ sĩ cải lương tài danh 1 thời Quốc Trầm - Phương Dung và Dũng Nhí nói riêng vô cùng thích thú bởi không có dịp nào để cả gia đình nghệ sĩ tài năng này cùng quy tụ trên một sân khấu để thể hiện truyền thống cải lương của gia đình như vậy.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Diễn viên Dũng Nhí cùng với mẹ Phương Dung, bố Quốc Trầm, em trai Quốc Liêm biểu diễn tiết mục ca cổ Quán gấm đầu làng

Tiết mục đã nhận được cơn mưa lời khen của ban giám khảo. NSND Ngọc Giàu: “Dũng ca tuyệt vời, giọng con dày và truyền cảm, mùi lắm”. Nghệ sĩ Trung Dân hào hứng: “Tôi phải vỗ đùi nói với cô Ngọc Giàu ngồi bên cạnh là Dũng ca mùi “đứt láp” luôn, mùi còn hơn chữ mùi. Tôi thật sự rất mê cải lương nhưng không thích những người ca hơi dài, Dũng tuy ca hơi dài nhưng khiến tôi nghe rõ từng chữ. Chúng tôi rất trân trọng cha mẹ Dũng Nhí là những người đồng nghiệp ở bậc cha chú tuy sức đã già vẫn lên sân khấu biểu diễn cùng con mình để nâng con mình lên tiếp nối truyền thống nghề nghiệp tuyệt vời này”.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Giám khảo Trung Dân chia sẻ: "Tôi thật sự rất mê cải lương nhưng không thích những người ca hơi dài, Dũng N tuy ca hơi dài nhưng khiến tôi nghe rõ từng chữ"

Ca sĩ Ngọc Sơn khen Dũng Nhí hát rất hay, đúng là “Hậu sinh khả úy”. Tổng số điểm mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí đạt được là 175,55 điểm.

Video clip tiết mục Quán gấm đầu làng – gia đình nghệ sĩ Phương Dung và Dũng nhí:

Tuấn Dũng và mẹ chia tay Hát cùng Mẹ yêu

So với các cặp mẹ con nghệ sĩ trong chương trình, Hồng Ngọc và Tuấn Dũng không có nhiều lợi thế bởi chị Hồng Ngọc không hoạt động trong nghệ thuật và còn khá bỡ ngỡ, lúng túng khi lần đầu lên sân khấu hát. Trong khi đó, Tuấn Dũng tuy có giọng hát khá hay nhưng anh vốn xuất thân là một diễn viên hài kịch và trước nay chỉ hát cùng bạn bè cho vui. Dẫu vậy thì trong suốt cuộc hành trình của Hát cùng Mẹ yêu, cả hai mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng đã để lại nhiều dấu ấn đẹp cho khán giả bằng những tiết mục nhẹ nhàng, dễ thương và đặc biệt là tình cảm của Tuấn Dũng dành cho mẹ - người đã hy sinh cả tuổi xuân để chăm lo cho anh.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu
Với số điểm của mẹ con Hồng Ngọc – Tuấn Dũng sau các đêm thi là 174,25 điểm và là cặp mẹ con thứ 2 dừng chân tại chương trình

Tối 28/3, anh thể hiện ca khúc Chỉ có thể là mẹ (st Lê Minh Trung - Phạm Thành Trung) như một lời cảm ơn ý nghĩa gửi đến mẹ và tất cả những người mẹ trên thế gian. Tổng số điểm của mẹ con Hồng Ngọc – Tuấn Dũng sau các đêm thi là 174,25 điểm và là cặp mẹ con thứ 2 dừng chân tại chương trình, sau Siu Black và Siu Mạnh.

Video clip tiết mục Hồng Ngọc – Tuấn Dũng:

Đêm chung kết xếp hạng của chương trình sẽ được phát sóng lúc 20h30 ngày 04/4/2017 trên kênh HTV7. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr. Thanh.

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu 'Hát cùng Mẹ yêu' ca ngợi tình cha

(TGĐA) - “Hàng năm cứ đến mùa lễ Vu Lan, những người con hiếu thảo ...

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu “Hát cùng Mẹ yêu” kêu gọi cộng đồng yêu thương và bảo vệ trẻ em

(TGĐA) - Với chủ đề “Vòng tay”, tập 11 của chương trình Hát cùng Mẹ ...

nsnd ngoc giau met tim khi lam giam khao hat cung me yeu Huy Luân hát tặng mẹ ca khúc trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa

(TGĐA) - Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ, tập 10 của chương trình Hát cùng Mẹ ...

Mi Ty