NSND Thanh Ngân trực tiếp đi vào tâm lũ trao quà tận tay cho người dân

(TGĐA) - Chỉ sau 1 ngày thông điệp “Đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung” được truyền đi, NSND Thanh Ngân đã nhận được nhiều sự chia sẻ đóng góp từ rất nhiều tấm lòng vàng trong và ngoài nước, mang nhiều quà hỗ trợ đến với người dân vùng lũ.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan NSND Thanh Ngân thổi hồn vào 'Tướng cướp Bạch Hải Đường' phiên bản mới 2020
nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan 'Nữ hoàng quyến rũ': Thanh Ngân, Hồng Thủy chia tay nhà chung sau thử thách diễn xuất căng thẳng

Những ngày qua nhiều nghệ sĩ đã tham gia hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung khi nơi đây đang oằn mình hứng chịu thiệt hại nặng nề của cơn lũ lịch sử. Trong đó, cô đào cải lương nổi tiếng Thanh Ngân cũng có những hành động đẹp khi đứng ra phát động thông điệp “Đồng lòng hướng về đồng bào miền Trung” và trực tiếp trao quà cho đồng bào miền Trung trong tâm điểm khó khăn của lũ.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Cụ thể, kết hợp với báo Giao Thông - Tập đoàn xe Vũ Linh, nhóm thiện nguyện G20, NSND Thanh Ngân đại diện cho Hội thiện nguyện Chơn Tâm và tất cả các tấm lòng vàng trong và ngoài nước đã chuẩn bị hơn 3.000 phần quà gồm: 10kg gạo, mì gói, bánh, dầu gió, 300.000 đồng để trao tận tay gửi đến bà con ở Huế, Quảng Trị. Bên cạnh đó, đoàn cũng đặc biệt quan tâm hỗ trợ thêm cho những hộ nằm ở phía sâu của vùng lũ như: Phong Điền, Hải Ba, Hải Lăng (Quảng Trị); Đông Giang, Sông Kon (Quảng Nam)...

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Trong quá trình cứu trợ, đoàn đã đến từng nhà hỏi thăm và chứng kiến không ít hoàn cảnh khó khăn, thương tâm. Trong đó, câu chuyện của anh Hoàng Văn Dũng (39 tuổi) bị liệt hai chân đã khiến nữ nghệ sĩ không khỏi xúc động. Mất khả năng lao động nên hàng ngày anh Dũng phải đi ăn xin, còn vợ bán vé số để nuôi 6 đứa con (lớn 15 tuổi, nhỏ mới 1 tuổi). Bình thường cuộc sống đã khó khăn, đến bữa ăn còn “thiếu trước hụt sau”, nay lũ đến đột ngột khiến 6 đứa con anh phải chịu cảnh đói, khát nhiều ngày.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tòng (78 tuổi, ở thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ) cho hay, đợt lũ vừa qua nhà ông bị nước ngập ngang ngực, 5 người trong gia đình không đi đâu được, phải treo giường lên cao mới ngủ được. "Nhà có một cái phi chứa 200kg lúa, nhưng bị ngâm nước, lên mầm hết, không ăn được. Mấy ngày lũ may mắn gia đình ông được các đoàn cứu trợ vào tặng 4 thùng mì tôm ăn qua ngày", ông Tòng chia sẻ.

Tiếp tục cuộc hành trình cứu trợ, đoàn đã đến với người dân xã Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, trị giá mỗi phần là 500.000 đồng bao gồm: 300.000 đồng tiền mặt, 10kg gạo và một phần bánh pía.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Nhận phần quà do Nhà báo Ngô Hồng Thủy, Trưởng văn phòng đại diện báo Giao Thông tại Cần Thơ, thay mặt đoàn cứu trợ trao tặng, ông Hồ Quốc Dũng (53 tuổi, ở Tổ 3, thôn Mỹ Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) bùi ngùi nói: “Tôi là người bị ảnh hưởng chất độc da cam. Năm 1983, lại bị mìn nổ làm cụt mất một chân, nên phải đi lại bằng xe lăn. Vợ tôi làm mướn cho người ta, ba đứa con đang đi học tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Mấy ngày qua, bão lũ liên tục càng khó khăn hơn”.

Thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Lê Thị Tuyết Trang, đoàn đã hỗ trợ thêm cho hai cháu con của chị 2,5 triệu đồng để đóng học phí, giúp các cháu được đến trường.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Nhiều năm qua, NSND Thanh Ngân luôn làm công tác từ thiện một cách âm thầm. Những khoản thù lao dành dụm được cô luôn tích cóp cho những chuyến thiện nguyện. Trong thời khắc đồng bào miền Trung hứng chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử khiến NSND Thanh Ngân quyết định hủy hết show diễn để đi cứu trợ người dân, cô chia sẻ: “Thanh Ngân luôn muốn cố gắng hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đến bà con chịu thiệt hại nặng nề ở vùng lũ. Ngân hy vọng với tinh thần 'Nhiễu điều phủ lấy giá gương' nhiều mạnh thường quân trong và ngoài nước tích tiểu thành đại hướng về miền Trung, giúp đỡ bà con nhanh chóng tìm kế sinh nhai, ổn định lại cuộc sống, khắc phục hậu quả sau lũ. Thanh Ngân sẽ sớm sắp xếp trở lại cứu viện miền Trung thêm lần nữa vào tháng 11 tới”.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan

Giọng ca Điệu buồn phương Nam cũng cho biết thêm, sau khi cứu trợ đồng bào miền Trung xong, cô nhanh chóng trở lại miền Nam, tiếp tục tham gia với đoàn bác sĩ thành phố khám bệnh và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo tại tỉnh Long An.

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan NSND Thanh Ngân thổi hồn vào 'Tướng cướp Bạch Hải Đường' phiên bản mới 2020

(TGĐA) - Tiếp nối thành công của đêm diễn ngày 13/6 với đông đảo khán ...

nsnd thanh ngan truc tiep di vao tam lu trao tan tay qua cho nguoi dan Thanh Ngân nghẹn ngào tiếc cho sân khấu cải lương thiếu vắng khán giả

(TGĐA) - Thanh Ngân nghẹn ngào tiếc cho sân khấu cải lương thiếu vắng khán ...

Mi Ty