NTK Việt Hùng gửi điệp khúc của yêu thương vào BST 'Tôi yêu thành phố'

(TGĐA) - Đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 7 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM, Sunny Đan Ngọc và các bạn sinh viên quốc tế Lào, Campuchia đã lộng lẫy bước ra sân khấu trong BST Tôi yêu thành phố của NTK Việt Hùng.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho Hoa hậu Khánh Vân đầy cuốn hút với màn trình diễn khai mạc 'Lễ hội áo dài TP.HCM 2020'
ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho NTK Việt Hùng mang BST 'Đêm nguồn cội' lên sân khấu 'Lễ hội áo dài TP.HCM 2020'

Lễ hội áo dài TP.HCM là một sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TP.HCM. Năm nay sự kiện được tổ chức đúng dịp tháng 10, gắn với kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, nhằm tôn vinh phụ nữ và tà áo dài truyền thống Việt Nam.

Sự kiện đánh dấu bước khởi động cho chuỗi hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống và tình yêu với áo dài - một nét di sản văn hóa phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Với chủ đề Tôi yêu áo dài Việt Nam, Lễ hội áo dài TP.HCM 2020 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM và UBND TP.HCM tổ chức, được truyền tải thông qua chuỗi hoạt động từ các cuộc thi mang tính tương tác cao với cộng đồng: Cuộc thi trực tuyến Tôi yêu áo dài Việt Nam quay video quảng bá, giới thiệu nét đẹp tà áo dài và văn hóa áo dài; Các chương trình truyền cảm hứng về vẻ đẹp, tính ứng dụng của áo dài đến thế hệ trẻ; Biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn áo dài tại một số trường học, địa điểm du lịch trên địa bàn thành phố và các hoạt động hưởng ứng khác; Hội thảo chuyên đề Áo dài - Di sản văn hóa đề cập vai trò của áo dài đối với các loại hình di sản văn hóa phi vật thể như hát xoan, quan họ, ví - giặm, đờn ca tài tử...; Chương trình thi hát ru; Tặng áo dài cho các nhà giáo, nhà văn hóa; Chương trình truyền cảm hứng áo dài... nhằm lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, tích cực về áo dài truyền thống dân tộc và gắn kết cộng đồng, xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Điểm nhấn và sức lan tỏa của Lễ hội áo dài năm nay là sự tham gia của nhiều gương mặt Đại sứ hình ảnh, người nổi tiếng, có uy tín trên nhiều lĩnh vực của xã hội: NSND Kim Xuân, NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 - Nguyễn Trần Khánh Vân, Hoa hậu Việt Nam 2018 - Trần Tiểu Vy, MC Quỳnh Hoa, Tấn Tài, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Kyo York, Trần Đặng Đăng Khoa - Travel Blogger, Người mẫu - Người dẫn chương trình Micka Chu, Nguyễn Trăm- Giải nhất Duyên dáng áo dài 2019, Phan Thanh Phong - Giải nhất Duyên dáng áo dài 2019

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Lễ hội có sự hiện diện của các nhà thiết kế áo dài hàng đầu cả nước, mang đến hơn 300 thiết kế áo dài đặc sắc và sáng tạo cho lễ hội: Nhà thiết kế Việt Hùng; NTK Liên Hương, NTK Võ Việt Chung, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Ngô Nhật Huy, NTK Tuấn Hải, NTK Ella Phan, NTK Nguyễn Tuấn, NTK Tạ Linh Nhân, NTK Nhật Dũng, NTK Hạnh Lê, NTK OZ Design House, NTK Vũ Thảo Giang, NTK Tùng Vũ… 15 bộ sưu tập áo dài của các NTK đã được trình diễn trong đêm khai mạc đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Trong đêm khai mạc chương trình tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (quận 1, TP.HCM), Sunny Đan Ngọc - Nữ sinh Y khoa trường ĐH Hồng Bàng và sinh viên khoa Thanh nhạc - Nhạc viện TP.HCM cùng các bạn sinh viên quốc tế Lào, Campuchia và các ca sĩ, diễn viên đã sải bước trên sàn catwalk trên sân khấu của một vùng đất phương Nam rực rỡ nắng vàng, ấm áp tình người và giao hòa cùng thiên nhiên qua bộ sưu tập áo dài mang tên Tôi yêu thành phố - BST hướng đến Đại hội Đảng bộ TP.HCM của NTK Việt Hùng.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Những giai điệu tha thiết của bài hát Thành phố áo dài - một sáng tác của Mai Trâm cùng những hình ảnh tươi sáng trong tiết mục nghệ thuật mà các nghệ sĩ đã biểu diễn trong BST Tôi yêu thành phố của NTK Việt Hùng trên sân khấu đêm khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM, chính là cảm xúc trong một niềm tin sắt son với Đảng khi nhìn thành phố đang vượt qua những thách thức, mạnh mẽ tăng tốc phát triển, kết nối với thế giới, thôi thúc chúng ta hành động vì một Thành phố Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình.

Gửi tình yêu vào BST này, NTK Việt Hùng còn gửi vào đó một ước vọng Tôi yêu thành phố không chỉ truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, lan tỏa tình yêu áo dài mà còn quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, quảng bá điểm đến và con người TP.HCM ra khắp thế giới.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, các ca sĩ, diễn viên, Đại sứ áo dài - MC Quỳnh Hoa, Đại sứ áo dài - ca sĩ Kyo York, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Đông Quân, DVĐA Ngọc Thuận, nhóm múa Duy Linh, nhóm Phù Sa… đã diện áo dài của NTK Việt Hùng cùng ngân lên giai điệu Xinh tươi Việt Nam - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, ngợi ca vẻ xinh tươi, rạng rỡ của một nửa thế giới: Các mẹ, các chị và các em, và cùng gửi lời chúc mừng đến những người phụ nữ yêu quý đã làm cho cuộc đời chúng ta ý nghĩa hơn. Đây cũng là tiết mục cuối cùng, khép lại đêm Khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 7 năm 2020.

Hạnh phúc trong đêm khai mạc NTK Việt Hùng chia sẻ: "Dù đã chuẩn bị kỹ càng cho màn trình diễn áo dài của hơn 100 nghệ sĩ Việt, nhưng do điều kiện khách quan nên năm nay màn trình diễn này của tôi không thực hiện được. Tuy nhiên, hình ảnh của các nghệ sĩ danh tiếng, có nhiều đóng góp cho hoạt động cộng đồng được chụp trong BST Đại sứ áo dài của tôi sẽ được trưng bày tại Triển lãm ảnh Lễ hội áo dài TP.HCM 2020 tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM.

Tôi hy vọng đây sẽ là những hoạt động truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, lan tỏa tình yêu áo dài, một nét di sản văn hóa phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam, từ đó góp phần quảng bá du lịch Việt”.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho

Lễ hội áo dài TP.HCM 2020 diễn ra trong 2 tháng (từ 11/10 - 20/11) mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài - Một nét di sản văn hóa phi vật thể, trang phục truyền thông độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam; Nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong lòng du khách quốc tế; Một điểm đáng nhớ về quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam, quảng bá điểm đến, con người thành phố Hồ Chí Minh.

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho Hoa hậu Châu Ngọc Bích làm ‘nàng thơ’ của nhà thiết kế Ngô Nhật Huy

(TGĐA) - Trong thiết kế mềm mại, uyển chuyển của áo dài truyền thống được ...

ntk viet hung gui diep khuc cua yeu thuong len bst toi yeu thanh pho Hoa hậu Khánh Vân đầy cuốn hút với màn trình diễn khai mạc 'Lễ hội áo dài TP.HCM 2020'

(TGĐA) - Tối 11/10, Hoa hậu Khánh Vân tham dự chương trình khai mạc Lễ ...

Mi Ty

Áo dài: NTK Việt Hùng; Make-up: Ngọc My, Thùy Dương, Phạm Minh Quân, Nguyễn Gia Tự; Ảnh: Lý Võ Phú Hưng