NTK Việt Hùng tìm người mẫu, đại sứ áo dài

(TGĐA) - Tối 15/5, tại Kim Đô - Royal Hotel - TP.HCM, gần 400 khách mời là đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và TP.HCM, các nghệ sĩ nổi tiếng, các Hoa hậu, Á hậu, người mẫu, doanh nhân và hơn 100 cơ quan phóng viên thông tấn báo đài đã tham dự buổi họp báo, công bố cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai NTK Việt Hùng gây ấn tượng mạnh với BST ‘Kiêu sa’
ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai Hoài cổ cùng BST ‘Hoa ngũ sắc’ của NTK Việt Hùng

Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 là cuộc thi cấp Quốc gia với mong muốn tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện văn hóa, nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là đối với công chúng yêu thích áo dài.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai
NTK Việt Hùng phát biểu tại buổi họp báo

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những đặc trưng văn hóa và trang phục truyền thống riêng biệt. Áo dài từ lâu đã trở thành trang phục truyền thống của dân tộc, được nhân dân cả nước tôn vinh với tất cả niềm kiêu hãnh và tự hào, được công chúng quốc tế biết đến với tất cả sự ngưỡng mộ và trân trọng trước vẻ đẹp kỳ diệu, thanh tao và đậm đà cốt cách, tâm hồn Việt.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai

Cuộc thi Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019 ra đời nhằm mục đích tuyển chọn và tôn vinh những gương mặt người mẫu không chỉ có đủ năng lực làm Đại sứ áo dài chuyên nghiệp, mà còn góp phần quảng bá, có khả năng đọ sắc tranh tài với các người mẫu, Hoa hậu trên đấu trường sắc đẹp và thời trang quốc tế…

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng chỉ tiêu về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi đến đông đảo công chúng khán giả trong và ngoài nước, để họ cảm nhận được vẻ đẹp tràn đầy sức sống của chiếc áo dài Việt.

Tham gia cuộc thi, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải tham gia rất nhiều hoạt động về từ thiện, các hoạt động xã hội nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội từ thiện cộng đồng sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh của Người mẫu - Đại sứ áo dài Việt Nam 2019, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng…

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai

Đối tượng dự thi: Nam/Nữ thanh niên trong và ngoài nước, là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 27, chưa kết hôn, có vẻ đẹp hình thể cân đối hài hòa; có vóc dáng thanh tao, có kiến thức am hiểu sâu sắc về cái hay, cái đẹp của áo dài Việt; có kỹ năng trình diễn, giới thiệu, diễn đạt, quảng bá, thuyết trình, truyền cảm hứng đến công chúng trong và ngoài nước về những giá trị thẩm mỹ đích thực của chiếc áo dài Việt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Tổng giải thưởng lên tới hơn 4 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và hiện vật), gồm có 4 bảng: Người mẫu - Đại sứ áo dài thiếu nhi; Người mẫu - Đại sứ áo dài quý cô, Người mẫu - Đại sứ áo dài quý ông, Người mẫu - Đại sứ áo dài quý bà. Mỗi bảng sẽ có 3 giải chính.

Bên cạnh đó cuộc thi còn có các danh hiệu phụ: Người mẫu thuyết trình hay nhất; Người mẫu có phong cách trình diễn trang sức đẹp nhất; Người mẫu có hình thể đẹp nhất; Người mẫu trình diễn trang phục thể thao đẹp nhất; Người mẫu có phong cách trình diễn catwalk đẹp nhất; Người mẫu tài năng…

Ban giám khảo cuộc thi sẽ là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, Hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai
Nghệ sĩ Hiếu Hiền
ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai
Nghệ sĩ hài Thúy Nga
ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai

Theo BTC, đêm Chung kết bảng thi Đại sứ áo dài thiếu nhi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2019; Đêm Chung kết bảng thi Đại sứ áo dài quý cô dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2019; Đêm Chung kết Đại sứ áo dài quý ông dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 9/2019 và đêm chung kết bảng thi Đại sứ áo dài quý bà dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2019.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai
Diễn viên Ngọc Lan

Tiến sĩ Nguyễn Văn Khánh - Cố vấn Nghệ thuật cuộc thi cho biết, BTC mong muốn cuộc thi giàu ý nghĩa thiết thực này sẽ trở thành một trong những sự kiện văn hóa – du lịch, kinh tế – xã hội mang tầm vóc quốc gia, quốc tế, không chỉ điểm tô cho vẻ đẹp kỳ diệu của chiếc áo dài mà còn góp phần quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và các sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc của đất nước con người Việt Nam - mảnh đất từ lâu đã làm say lòng du khách khắp bốn phương, tạo ra sự đột phá mới về du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội nước nhà phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai NTK Việt Hùng gây ấn tượng mạnh với BST ‘Kiêu sa’

(TGĐA) - Sau thành công của cuộc thi Miss HUTECH 2019 với phần đăng quang thuyết phục ...

ntk viet hung tim nguoi mau dai su ao dai NTK Việt Hùng mừng 'Thời trang phố' tròn một tuổi

(TGĐA) - Kỷ niệm chương trình Thời trang phố của đạo diễn Đỗ Kim Khánh tròn một ...

Mi Ty

Ảnh: Vũ Thanh Tùng, Kim Hoàng; Trang điểm: Ngọc My, Triệu Mẫn, Phạm Minh Quân, Nguyễn Gia Tự; Thực hiện: Nguyễn Thành Nghĩa - K2TV