Phim ảnh chật vật, Diệp Bảo Ngọc rẽ hướng kinh doanh

(TGĐA) - Chiều 30/5, Diệp Bảo Ngọc xuất hiện tại một lễ vinh danh những thương hiệu làm ăn uy tín. Tại sự kiện này, cô được trao chứng nhận Partnership Appreciation.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh Tết mẹ đơn thân nhưng không cô đơn của Diệp Bảo Ngọc
phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh Top 4 cô vợ tài sắc của các đạo diễn Việt hiện nay

Vốn xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh yến sào lâu năm, Diệp Bảo Ngọc thừa hưởng những kinh nghiệm quản lý từ ba mẹ. Hai năm qua, cô âm thầm theo học lớp quản lý cấp cao đồng thời mở spa riêng để kinh doanh. Song song đó, cô hỗ trợ bố mẹ trong việc kinh doanh yến.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh
Diệp Bảo Ngọc

Diệp Bảo Ngọc kể lại, thời điểm đóng chính dự án truyền hình Mật danh Rocker hai năm trước, cô nhận ra phim ảnh không thể là nguồn thu nhập chính nuôi sống hai mẹ con. Vì thế cô rẽ hướng kinh doanh dù đam mê vẫn còn. Từ số tiền buôn bán online và sự hỗ trợ của bố mẹ, Diệp Bảo Ngọc mở spa riêng để kiếm thêm thu nhập.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh

Tưởng con đường kinh doanh dễ dàng. Song Diệp Bảo Ngọc từng gặp phải những khó khăn tưởng chừng bỏ cuộc giữa chừng. Theo người đẹp họ Diệp, hai năm qua thị trường ngành làm đẹp cạnh tranh gắt gao. Nhân sự ngành làm đẹp tại Việt Nam chưa quá nhiều. Tết vừa qua, một loạt nhân viên nhảy việc khiến cô lao đao tìm nhân sự. Sau 3 tháng, cơ cấu spa riêng ổn định để duy trì và phát triển. May mắn tuyển được những thợ lành nghề, spa của Diệp Bảo Ngọc phát triển tốt thời gian gần đây. Cô cũng tiến hành khai trương thêm spa riêng ở quận Phú Nhuận vào thời gian sắp tới.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh

"Thời điểm mới vào làng phim, tôi may mắn được các đạo diễn tin tưởng và trao nhiều cơ hội phim ảnh. Có thời điểm đóng cùng lúc 2 - 3 dự án nên thu nhập ổn. Thế nhưng thời gian gần đây, phim truyền hình rơi vào tình trạng khó khăn chung. Không chỉ tôi mà những anh chị diễn viên có tên tuổi khác cũng ảnh hưởng không nhỏ. Mỗi năm giỏi lắm chừng 2 đến 3 phim. Với mức đó không đủ thu nhập để nuôi con và ổn định cuộc sống. Thời điểm đóng chính Mật danh Rocker, tôi âm thầm đi học thêm về quản lý, tìm hiểu cách mở spa... Nhờ vào nguồn này mà 2 năm qua cuộc sống tôi ổn định hơn hẳn. Một số đồng nghiệp tâm sự chuyện muốn bỏ nghề vì kinh tế eo hẹp do phim sản xuất ít, tôi cũng khuyên họ nên đầu tư kinh doanh thêm" - Diệp Bảo Ngọc kể.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh

Diệp Bảo Ngọc khẳng định, cô không ngại ngần khi mang tiếng nghệ sĩ đi bán hàng online. Thời điểm công nghệ, mạng xã hội phát triển tạo cơ hội cho người trẻ tiếp cận khách hàng, cô xem đây là công việc thích hợp. Nhờ lượt tương tác cao trên mạng xã hội và được tin tưởng, Diệp Bảo Ngọc bán nhiều mặt hàng khác nhau như thuốc giảm cân, mỹ phẩm làm đẹp...

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh

"Cứ sĩ diện nghĩ rằng nghệ sĩ đi bán hàng để làm gì. Miễn sao công việc đó không hại ai, thích hợp và giúp kiếm thêm thu nhập ổn định cuộc sống là được. Ở thời điểm hiện tại, phải học cách thích nghi với những biến chuyển trong nghề chứ không là tiêu. Nếu nuôi thêm con nhỏ càng phải tìm hướng đi cho riêng mình khi nghề diễn đang bấp bênh" - cô tâm sự.

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh Tết mẹ đơn thân nhưng không cô đơn của Diệp Bảo Ngọc

(TGĐA) - Bước qua 2018, Diệp Bảo Ngọc phấn khởi chia sẻ cô may mắn có ...

phim anh chat vat diep bao ngoc re huong kinh doanh Hà Trí Quang 'bắt tay' Diệp Bảo Ngọc rinh về 10 triệu đồng của 'Thiên đường ẩm thực'

(TGĐA) - Tập 3 Thiên đường ẩm thực là chiến thắng sát sao của đội đàn ...

Mi Ty

Photo: Nguyễn Thành