Phim điện ảnh '30 Chưa phải Tết' của Quang Huy, Trường Giang, Mạc Văn Khoa công chiếu dịp Tết Canh Tý 2020

(TGĐA) - '30 Chưa phải Tết'  là một thành ngữ thân quen của người Việt, đặc biệt là khu vực Bắc Bộ. Đôi khi được sử dụng vì ý nghĩa tích cực để bảo ban nhau không cần quá vội vàng một việc gì đó, và cũng có lúc được dùng cho ý nghĩa châm biếm trào phúng đừng chủ quan bất cứ một việc gì khi nó chưa thực sự kết thúc hoặc chưa thực sự xảy ra. Đạo diễn Quang Huy chọn thành ngữ này tạo không khí quen thuộc đây là một bộ phim Tết của Việt Nam dành cho người Việt, thành ngữ này bám rất sát tính cách và hoàn cảnh của nhân vật chính, mọi nhiệm vụ anh phải hoàn thành trong ngày 30 Chưa phải Tết.

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020 Lotte Cinema giới thiệu chương trình Tháng phim Việt
phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020 Đạo diễn Quang Huy: “Làm phim là kể câu chuyện một cách chân thành”

Nhà sản xuất WEPRO quay trở lại sân chơi điện ảnh sau những kỉ lục về giải thưởng và doanh thu với Thần tượngChàng trai năm ấy. WEPRO CINEMA đã nghiên cứu thị trường phim Tết trong 2 năm liên tục trước khi bắt tay khởi động dự án 30 Chưa phải Tết ngoài tầm nhìn doanh thu ra, WEPRO còn tham vọng thực hiện một bộ phim Tết in đậm dấu ấn phong cách làm phim của Quang Huy là giàu cảm xúc và thông điệp có giá trị.

Sau khi lập hàng loạt kỉ lục phòng vé và gần nhất là cột mốc 101 tỷ với Siêu Sao Siêu Ngố, trái ngược với sự phủ sóng trên các kênh truyền hình lớn nhỏ cả nước, Trường Giang hoàn toàn vắng bóng trên màn ảnh rộng. Anh muốn tạo một khoảng lặng để có sự trở lại tạo dấu ấn về nghề nghiệp, tìm một dự án để anh có thể tạo dấu ấn thực lực sau khi đã rất thành công về mặt thương mại.

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020

CGV luôn là nhà phát hành có duyên mát tay với dự án phim Việt cả phim thương mại lẫn dòng phim độc lập kén khán giả đều được truyền đến khán giả phim Việt một cách trọn vẹn. Không khó để kể đến hàng loạt dự án thương mại đình đám được phát hành bởi CGV thì với dòng phim độc lập trong năm qua CGV cũng tự hào với sự chào sân tốt đẹp hơn kì vọng của Thưa mẹ con đi.

Với sự bắt tay của WEPRO, CGV và Trường Giang cùng hàng loạt những tên tuổi bảo chứng cho chuyên môn diễn xuất lẫn ăn khách: NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Mạc Văn Khoa, Tấn Beo, Phương Thanh, Kiến An, Lãnh Thanh, Oanh Kiều… cùng dàn khách mời rất hợp trend: Đức Phúc, Nhạc Trắng, Huỳnh James, Kai Đinh, Bình Gold… không khó để nhìn ra tham vọng của 30 Chưa phải Tết không chỉ là doanh thu mà là đặt chất lượng chuyên môn lên hàng đầu. Liệu sự hoán đổi thứ tự ưu tiên này sẽ tạo ra sự đột phá hay chỉ là sự ngây ngô của những dreamers?

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020

Trường Giang và Mạc Văn Khoa luôn là những gương mặt dễ gây tiếng cười với khán giả, nếu như Trường Giang là một diễn viên được đào tạo bài bản với bằng đại học đạo diễn thì Mạc Văn Khoa lại có nét duyên bản năng rất tự nhiên với giọng nói và khẩu hình “auto gây cười”. Khi Trường Giang chia sẻ diễn với Mạc Văn Khoa khiến anh như tìm thấy bản thân mình ngày còn tươi mới chưa kinh nghiệm diễn tự nhiên rất thú vị thì Mạc Văn Khoa cũng đáp ngay rằng làm việc với Trường Giang giúp anh học được rất nhiều về kĩ thuật và kinh nghiệm. Họ có thể đã làm việc với nhau nhiều tiết mục nhỏ lẻ ở sân khấu hoặc game show truyền hình, với lần kết hợp đầu tiên ở một dự án dài hơi này hãy chờ xem bản hoà tấu giọng Trung và giọng Bắc của hai diễn viên hài rất được yêu thích hiện nay mang đến những tiếng cười như thế nào.

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020

Trường Giang luôn được ấn tượng là một diễn viên hoạt ngôn, năng động và phản xạ sắc bén, đấy là những tố chất cần có ở một diễn viên hài. Nhưng với sự trở lại này, nếu tiếp tục mang đến cho khán giả những điểm nhấn quen thuộc đó có lẽ Trường Giang không cần chờ đến tận hai năm. Hai năm qua, anh trải qua nhiều cột mốc quan trọng của một người đàn ông, lập gia đình và làm cha. Sự trưởng thành và trải nghiệm đó Trường Giang không thể mang lên màn ảnh nhỏ vì gameshow thường có format và cần những kĩ thuật hiệu quả ngay với khán giả, vì vậy với tác phẩm 30 Chưa phải Tết, chúng ta có thể chờ xem sự trải nghiệm của người đàn ông Trường Giang sẽ được anh hoá thân vào nhân vật như thế nào, có còn chỉ là gây cười bằng những miếng hề hay có những cảnh tâm lý “thoát xác” nào khác?

Những ai đã từng xem cấc bộ phim trước của Quang Huy có thể sẽ có lí do để có sự lo lắng với tác phẩm này của anh trong địa hạt phim tết. Nếu như ở Thần tượngChàng trai năm ấy có rất nhiều tiếng cười duyên dáng tuy không phải là phim hài, nhưng những thông điệp trong đó có phần sâu sắc và cần chiêm nghiệm thì ở thị trường phim tết vốn dĩ luôn là sân chơi của các bộ phim hài nhiều tiếng cười đơn giản dễ hiểu. Đã từng có những tác phẩm điện ảnh nặng kí có chuyên môn cao phải rời khỏi rạp sớm vì chọn sai thời điểm phát hành là tết nên đây có phải là sự lựa chọn liều lĩnh của Huy khi nhảy vào thị trường dễ mà khó này hay không? Tạm gác lại sự lo lắng đấy vì phải xem phim mới biết, nhưng với các dự án điện ảnh của WEPRO và Quang Huy thì âm nhạc chưa bao giờ làm cho khán giả thất vọng từ bản nhạc chủ đề (Original Sound Track) luôn tạo hit đến phần nhạc nền (scoring) luôn xuất hiện đúng lúc, giúp giữ nhịp phim nhưng không bao giờ lấn át nhân vật. Với 30 Chưa phải Tết, đạo diễn là chủ nhân của bản hit tết quốc dân Ngày xuân Long Phụng sum vầy chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về phần kể chuyện bằng âm nhạc.

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020

Thể loại : Hài giả tưởng (fantasy comedy)

Nhà sản xuất : WEPRO CINEMA

Nhà đầu tư : WEPRO Entertainment, Trường Giang Communications, V Pictures

Đạo diễn : Quang Huy

Biên kịch : Trần Minh, Nhật Bành, Quang Huy

Nhà phát hành : CJ CGV Việt Nam

Diễn viên : NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Trường Giang, Mạc Văn Khoa…

Khởi chiếu toàn quốc : 25/1/2020

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020 Hương Tràm 'mếu máo' nghe luật 'loại Oraz' bất ngờ từ đạo diễn Quang Huy

(TGĐA) - Tập 9 – Vòng sinh tồn, trong khuôn khổ chương trình The debut – ...

phim dien anh 30 chua phai tet cua quang huy truong giang mac van khoa cong chieu dip tet canh ty 2020 Đạo diễn Quang Huy: “Làm phim là kể câu chuyện một cách chân thành”

(TGĐA ) - Bất ngờ, thích thú, ngạc nhiên, phân vân, hoài nghi, thậm chí ...

Vũ Liên