Phim hoạt hình mới của Disney bị giới phê bình đánh giá thấp

(TGĐA) - Wish - bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney đã nhận về số điểm thấp từ giới phê bình trên trang Rotten Tomatoes.

Trailer 'Inside Out 2' phá kỷ lục lượt xem của Disney Trailer 'Inside Out 2' phá kỷ lục lượt xem của Disney
Lý do 'Wish' được chọn trở thành bộ phim kỷ niệm 100 năm của Disney? Lý do 'Wish' được chọn trở thành bộ phim kỷ niệm 100 năm của Disney?

Được đạo diễn bởi Chris Buck và Fawn Veerasunthorn, bộ phim hoạt hình mới nhất của Disney kể câu chuyện về một cô gái tuổi teen tên Asha, người đã vô tình vướng vào một ngôi sao rắc rối sau khi thực hiện một điều ước. Bất chấp những tên tuổi như Ariana DeBose, Chris Pine và Alan Tudyk trong dàn diễn viên lồng tiếng, bộ phim phục vụ lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Disney không được các nhà phê bình đánh giá cao.

Phim hoạt hình mới của Disney bị giới phê bình đánh giá thấp

May mắn là, dù nhận về số điểm đáng thất vọng của các nhà phê bình là 48% khiến bộ phim bị gắn mác "thối", điểm khán giả trên Rotten Tomatoes của Wish đã được tiết lộ là 82%. Mặc dù là một sự cải thiện lớn về điểm số của các nhà phê bình nhưng 82% vẫn kém các bộ phim hoạt hình gần đây của Disney như ElementalLightyear.

Phim hoạt hình mới của Disney bị giới phê bình đánh giá thấp

Phản ứng ban đầu trên mạng xã hội đối với Wish là rất tích cực. Bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ đồ họa đẹp mắt, gợi nhớ đến phong cách hoạt hình truyền thống của Disney. Tuy nhiên, có vẻ như cốt truyện bất ổn đã dẫn đến nhiều lời chỉ trích.

Thật không may, các đánh giá dành cho Wish hầu hết đều đồng ý rằng câu chuyện có cảm giác quen thuộc, có cốt truyện và các nhân vật không thực sự khác biệt nhiều so với những gì công ty đã làm trước đây. Disney rõ ràng đang cố gắng phát hành một bộ phim gợi lại ký ức về những tác phẩm kinh điển được yêu thích trong quá khứ, nhưng cái giá phải trả là nó không thú vị. Đó cũng chính là lý do khiến cho điểm của các nhà phê bình trên Rotten Tomatoes của Wish lại thấp đến vậy.

Phim hoạt hình mới của Disney bị giới phê bình đánh giá thấp

Mặc dù điểm số khán giả của Wish thấp hơn so với các bộ phim gần đây khác, nhưng rõ ràng bộ phim mang yếu tố hoài niệm có hiệu quả hơn nhiều đối với khán giả nói chung. Ngay cả khi bộ phim không mang tính đột phá và chỉ là một nỗ lực nhằm lấy lại một số điều kỳ diệu của quá khứ, rõ ràng vẫn có thể nhiều khán giả thích bộ phim bày. Thêm vào đó, phong cách hoạt hình, một số bài hát hấp dẫn, một nhân vật phụ dễ thương và nhân vật phản diện đỉnh cao King Magnifico của Pine cũng là những điểm cộng khiến khán giả hứng thú với Wish.

Hà Nhi hát ca khúc cuối trong phiên bản lồng tiếng của phim hoạt hình kỷ niệm 100 năm của Disney Hà Nhi hát ca khúc cuối trong phiên bản lồng tiếng của phim hoạt hình kỷ niệm 100 năm của Disney
Hai giọng ca đình đám Camila Cabello và Troye Sivan cùng góp giọng trong 'Quỷ lùn tinh nghịch: Đồng tâm hiệp nhạc' Hai giọng ca đình đám Camila Cabello và Troye Sivan cùng góp giọng trong 'Quỷ lùn tinh nghịch: Đồng tâm hiệp nhạc'
Lý do 'Wish' được chọn trở thành bộ phim kỷ niệm 100 năm của Disney? Lý do 'Wish' được chọn trở thành bộ phim kỷ niệm 100 năm của Disney?
Huyền thoại 'Phi đội gà bay: Âm mưu gà Nugget' phát hành trailer, poster và loạt stills, hứa hẹn oanh tạc ngày trở lại Huyền thoại 'Phi đội gà bay: Âm mưu gà Nugget' phát hành trailer, poster và loạt stills, hứa hẹn oanh tạc ngày trở lại

Linh Trần

Screenrant