(TGĐA) – Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay có hàng loạt tác phẩm sớm gia nhập đường đua, trong đó Quý tử vượt giàu vừa bất ngờ điều chỉnh lịch phát hành để cạnh tranh tại phòng vé.
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đang được các nhà sản xuất xem là một trong những thời điểm phát hành quan trọng của điện ảnh Việt, chỉ sau Tết Nguyên đán và dịp lễ 30/4 - 1/5. Thành công ngoài mong đợi của Mưa đỏ và Làm giàu với ma 2 vào năm ngoái đã mở ra một “mùa vàng” mới cho phòng vé, đồng thời khiến cuộc cạnh tranh năm nay trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Mới đây, ê-kíp Quý tử vượt giàu chính thức công bố lịch khởi chiếu mới. Theo kế hoạch, bộ phim sẽ ra rạp trên toàn quốc từ ngày 28/8, sớm hơn so với lịch dự kiến trước đó, hướng tới lượng khán giả đông đảo trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày.
Cùng với việc đổi lịch phát hành, nhà sản xuất cũng giới thiệu loạt hình ảnh mới quy tụ đầy đủ các thành viên trong gia đình ông Phát và bà Diệp, mang đậm không khí hài hước, gần gũi. Bộ phim kể về hành trình nuôi dạy cậu con trai Phú Quý trong một gia đình có điều kiện kinh tế bình thường nhưng luôn thích thể hiện sự giàu có trước mọi người.
![]() |
Điều khiến khán giả tò mò là thân phận thực sự của gia đình này. Liệu ông Phát và bà Diệp chỉ đang cố "phông bạt" để che giấu hoàn cảnh khó khăn, hay họ vốn khá giả nhưng cố tình lựa chọn lối sống giản dị để dạy con trưởng thành? Chính nút thắt này được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều bất ngờ khi phim chính thức ra mắt.
Sự góp mặt của Quý tử vượt giàu cũng khiến cuộc cạnh tranh phòng vé dịp Quốc khánh thêm đa dạng về thể loại. Nếu Hộ linh tráng sĩ: Bí ẩn mộ vua Đinh được xem là bom tấn lịch sử - hành động với kinh phí đầu tư khoảng 100 tỷ đồng, Nghỉ hè sợ nghỉ hưu khai thác đề tài chiến tranh bằng góc nhìn giàu cảm xúc thì Quý tử vượt giàu lựa chọn màu sắc gia đình, hài hước và gần gũi với khán giả đại chúng.
![]() |
Ở chiều ngược lại, việc Quý tử vượt giàu bất ngờ đổi lịch phát hành cũng khiến nhiều người đặt dấu hỏi về tình hình của Trại buôn người. Dù từng được kỳ vọng sẽ góp mặt trong mùa phim lễ, đến nay dự án vẫn chưa khởi động chiến dịch quảng bá đáng kể, làm dấy lên nhiều đồn đoán về khả năng thay đổi kế hoạch phát hành.
Nhìn lại kỳ nghỉ 2/9 năm ngoái, Mưa đỏ và Làm giàu với ma 2 đã tạo nên cột mốc đặc biệt khi mang về hơn 800 tỷ đồng doanh thu, trong đó riêng Mưa đỏ lập kỷ lục lịch sử phòng vé Việt với hơn 700 tỷ đồng, còn Làm giàu với ma 2 cũng vượt mốc 100 tỷ đồng. Thành công đó đã chứng minh sức hút của thị trường điện ảnh trong dịp Quốc khánh và tạo động lực để nhiều nhà sản xuất mạnh dạn đưa phim ra rạp vào thời điểm này.
Năm 2026, số lượng phim Việt tham gia đường đua 2/9 nhiều hơn, thể loại cũng phong phú hơn, từ lịch sử, chiến tranh, kinh dị đến hài gia đình. Tuy nhiên, việc có thể tái lập, thậm chí vượt qua thành tích ấn tượng của mùa phim năm ngoái hay không vẫn là câu hỏi còn bỏ ngỏ. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chất lượng từng tác phẩm khi chính thức bước vào cuộc cạnh tranh ngoài phòng vé.
| Tự hào 80 năm Quốc khánh 2/9 của đất nước, Jsol hát đến lạc cả giọng trong sự hò reo của hàng ngàn khán giả | |
| Gần 10.000 người dân trên cả nước hòa mình trong Đại lễ 2/9 tại rạp CGV |
P.V