Rừng xanh kỳ lạ truyện tung nhạc phim “so deep” với giọng ca của Quốc Thiên

(TGĐA) - Được kỳ vọng là bộ phim có nhiều điểm mới của điện ảnh Việt trong dịp Tết Nguyên Đán, Rừng xanh kỳ lạ truyện sở hữu một cốt truyện mới lạ xoay quanh bí ẩn về người rừng, đồng thời phối trộn tốt yếu tố hài hước cùng kỹ xảo hoành tráng và bối cảnh được đầu tư công phu. Nhà sản xuất vừa tung ra nhạc phim rất hấp dẫn với ca khúc mang tên Khác biệt, được trình bày bởi quán quân của Vietnam Idol Quốc Thiên. Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 20/1/2017.

rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien Rừng xanh kỳ lạ truyện tung poster chính thức và bộ ảnh nhân vật
rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien Dàn sao phim "Rừng xanh kỳ lạ truyện"đẹp long lanh trong bộ ảnh đón Noel
rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien

Gắn liền với dòng nhạc trữ tình, ca sĩ Quốc Thiên gây bất ngờ với ca khúc mang phong cách hoàn toàn khác biệt. Sau khi mở đầu bằng đoạn rap cực ngầu để tạo không khí sôi động, bài hát rẽ sang giai điệu vui tươi với chất giọng truyền cảm của Quốc Thiên. Những đoạn luyến láy giàu kỹ thuật thanh nhạc đã thực sự bắt nhịp cảm xúc được với khán giả. Việc phối trộn thể loại rap và pop, ngôn ngữ Việt và Anh trên phần nhạc nền bắt tai đã tạo nên một ca khúc bứt phá như chính tên gọi của nó. Được biết, Quốc Thiên đã rất “phiêu” khi thu âm bài hát này. Anh chỉ hát đúng một buổi để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.

rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien

Một điều đáng nói hơn nữa là ngoài giai điệu lôi cuốn, phần lời của ca khúc khiến người nghe phải suy ngẫm. Mượn hoàn cảnh của nhân vật người rừng trong tác phẩm, ca từ bài hát ngụ ý cho những con người dám khác biệt để tỏa sáng. Và đôi khi họ cảm thấy bị cô lập so với đám đông và giấu mình. Nhưng khi sự khác biệt là duy nhất thì nó sẽ trở thành đặc biệt. Và họ sẽ trở nên độc tôn. Vậy hãy cứ bỏ ngoài tai tất cả, hãy là chính mình, hãy cứ bước tiếp đi nếu có thể. Đỉnh cao nào cũng có những cái giá của nó. Hãy sống bức phá để không phải nuối tiếc về quá khứ. Hãy khác biệt!

rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien

Bất ngờ hơn, người sáng tác ca khúc lại chính là đạo diễn của phim – Khương Ngọc. Khương Ngọc chưa bao giờ ngồi yên ở một vị trí. Từ diễn viên điện ảnh, diễn viên sân khấu, ca sĩ, người dẫn chương trình cho đến đạo diễn phim, anh đều đảm nhận qua và gặt hái được những thành công nhất định. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Khương Ngọc làm nhạc sĩ. Anh từng viết lời cho bản hit của chính mình Tình yêu lạ kỳ. Nhưng điều đặc biệt là trong lịch sử điện ảnh Việt, chưa từng có một đạo diễn phim nào lại chính tay sáng tác ca khúc cho phim.

rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien

Trong quá trình chỉ đạo diễn xuất ở rừng, Khương Ngọc cùng nhạc sĩ Nam Trương đã có được cảm hứng cho bài hát này. Để phát triển ca khúc này, cả hai đã mất hết 3 tháng ròng sáng tác giai điệu và viết lời cho nó. Sau cả một quá trình cắt gọt cẩn thận, kỹ lưỡng và kỳ công, bộ đôi cho ra đời được một ca khúc có giai điệu khỏe khắn và ca từ ý nghĩa.

Và, Quốc Thiên được chọn để thể hiện sáng tác này. Nhà sản xuất từng có quan ngại vì Quốc Thiên chuyên trị dòng nhạc trữ tình, trong khi đó nhạc phim lại mang phong cách và âm hưởng khác biệt. Nhưng sau khi thu âm xong, ekip đã khẳng định Quốc Thiên là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khác biệt được dự đoán là bản hit mới của Quốc Thiên và là điểm nhấn trong phim Rừng xanh kỳ lạ truyện cũng khác biệt không kém.

Link YouTube:

rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien Rừng xanh kỳ lạ truyện - mãn nhãn với "người rừng" Hoài Linh
rung xanh ky la truyen tung nhac phim so deep voi giong ca cua quoc thien Khương Ngọc làm phim về "Tarzan Việt Nam"

Vũ Liên